Sự trỗi dậy của du lịch khám phá bí ẩn UFO tại Nhật Bản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thành phố Fukushima tận dụng vùng nông thôn quận Iinomachi như một lợi thế để phục hồi kinh tế địa phương và ghi danh là "ngôi nhà của người ngoài hành tinh".

Iinomachi, một thị trấn vốn nổi tiếng với ngành sản xuất và dệt lụa đang mong muốn tạo ra một tương lai mới bằng cách thu hút du khách đam mê UFO. Để thúc đẩy điều này, thị trấn đã trưng bày nhiều vật dụng UFO và tổ chức các sự kiện để thu hút những người đam mê.

Suốt 4 thập kỷ qua, các vật thể bay không xác định đã xuất hiện liên tục và phát sáng gần ngọn núi Senganmori cao 462 m, dẫn đến sự tin tưởng của người dân địa phương rằng họ đang sống trong một điểm nóng UFO. Người dân còn cho rằng ngọn núi Senganmori có thể là một kim tự tháp cổ đại, bởi vì hình dạng của nó giống như một tam giác và được bao phủ bởi các khối đá lớn.

Sự trỗi dậy của du lịch khám phá bí ẩn UFO tại Nhật Bản - 1

Ngọn núi Senganmori cao 462 m được cho là điểm nóng UFO của Nhật Bản. Ảnh: SGJ

Sự trỗi dậy của du lịch khám phá bí ẩn UFO tại Nhật Bản - 2

Sự trỗi dậy của du lịch khám phá bí ẩn UFO tại Nhật Bản - 3

Suốt 4 thập kỷ qua, các vật thể bay không xác định đã xuất hiện liên tục và phát sáng gần ngọn núi Senganmori. Ảnh: SCMP

Iinomachi là một phần của thành phố Fukushima với một cộng đồng dân cư nhỏ, đang đối mặt với một tình trạng giảm dân số và chỉ còn khoảng 5.000 người sinh sống. Chính quyền Fukushima đã chỉ xem vấn đề UFO ở Iinomachi từ góc độ "lãng mạn" và đang cố gắng xây dựng một tương lai mới cho thị trấn này.

Du khách đến thăm Iinomachi sẽ thường xuyên bắt gặp hình ảnh "thân thiện" của sự sống ngoài hành tinh ở khắp mọi nơi, bao gồm đèn đường hình UFO, bến xe buýt, cờ và thậm chí cả tượng người ngoài hành tinh.

Sự trỗi dậy của du lịch khám phá bí ẩn UFO tại Nhật Bản - 4

Sự trỗi dậy của du lịch khám phá bí ẩn UFO tại Nhật Bản - 5

Sự trỗi dậy của du lịch khám phá bí ẩn UFO tại Nhật Bản - 6

Sự trỗi dậy của du lịch khám phá bí ẩn UFO tại Nhật Bản - 7

Hình ảnh UFO xuất hiện ở khắp mọi nơi tại Iinomachi. Ảnh: Asahi

Bảo tàng UFO tại Iinomachi được xây dựng trên lưng đồi núi vào năm 1992, với hơn 3.000 cuốn sách, ảnh và tài liệu khác liên quan đến người ngoài hành tinh và UFO được trưng bày. Một số tài liệu này được tặng bởi nhà nghiên cứu UFO quá cố Kinichi Arai. Bảo tàng này đón khoảng 30.000 lượt khách từ cả trong và ngoài tỉnh đến thăm mỗi năm.

Năm ngoái, Iinomachi đã tổ chức lễ hội UFO, với các người tham gia mặc trang phục đóng giả người ngoài hành tinh, tham gia các cuộc diễu hành và cuộc thi. Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2022, nhân kỷ niệm 30 năm thành lập bảo tàng UFO.

Sự trỗi dậy của du lịch khám phá bí ẩn UFO tại Nhật Bản - 8

Bảo tàng UFO tại Iinomachi được xây dựng trên lưng đồi núi vào năm 1992. Ảnh: The Sun

Vào ngày 24/6/2021, Iinomachi đã được chọn là địa điểm để thành lập Viện UFO Quốc tế - tổ chức chuyên nghiên cứu và chia sẻ thông tin về các báo cáo về sự xuất hiện của UFO trên khắp thế giới. Ngày này được chọn là Ngày UFO Thế giới, để kỷ niệm lần đầu tiên phi công dân sự Mỹ Kenneth Arnold báo cáo về việc quan sát thấy UFO ở bang Washington vào năm 1947.

Tất cả những ai đam mê về UFO đều có thể gia nhập Viện UFO Quốc tế với mức phí 74 USD/năm. Ngoài ra, các thành viên ưu tú - những người đăng ký liên tục trong 3 năm với giá 149 USD hoặc 223 USD sẽ nhận được áo phông đặc biệt và chai rượu sake ủ tại địa phương. Tất cả các thành viên đều có thể tham dự các sự kiện liên quan đến UFO.

Tetsu Konno, một cựu nhân viên của một công ty sản xuất hóa chất lớn, đã nghỉ hưu và tham gia Viện Nghiên cứu UFO Quốc tế vào tháng 12 năm ngoái. Ông muốn sử dụng kinh nghiệm của mình để giúp phát triển viện UFO tại địa phương.

Sự trỗi dậy của du lịch khám phá bí ẩn UFO tại Nhật Bản - 9

Ông Tetsu Konno hiện đang là thành viên của Viện UFO Quốc tế. Ảnh: Kyodo News

Konno cho biết: "Tôi muốn tin vào UFO khi nghe người dân kể rằng họ đã nhìn thấy ánh sáng rực rỡ khi leo núi Senganmori". Ông hy vọng rằng chính quyền Fukushima sẽ sử dụng UFO như một nguồn tài nguyên cộng đồng để tạo sức sống mới cho khu vực này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT