Phát hiện nơi nhận hàng nghìn bức thư tình gửi đến nàng Juliet

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các lá thư gửi đến Juliet ở Italy đều được "thư ký" của nàng miệt mài trả lời, ngày này qua tháng khác.

Hàng năm, thị trấn Verona ở Italia, nơi bắt đầu câu chuyện tình Romeo và Juliet của đại văn hào Shakespeare, lại nhận được hàng nghìn lá thư. Tất cả đều gửi đến một người duy nhất: nàng Juliet. Nội dung những bức thư này thường là kể về câu chuyện tình yêu của người viết.

Phát hiện nơi nhận hàng nghìn bức thư tình gửi đến nàng Juliet - 1

Phát hiện nơi nhận hàng nghìn bức thư tình gửi đến nàng Juliet - 2

Ngôi nhà Casa di Giulietta thuộc về gia đình Capello. Công trình được xây từ thế kỷ 13, huy hiệu của gia đình vẫn có thể nhìn thấy ở trên tường.

Truyền thống viết thư gửi Juliet ở Verona đã có từ hàng thế kỷ trước. Nó bắt đầu khi những người ghé thăm di tích được cho là hâm mộ Juliet và để lại mảnh giấy nhắn. Dần dần, nhiều người chưa có cơ hội được đặt chân tới đây cũng bắt đầu gửi thư trực tiếp tới thị trấn từ khắp nơi trên thế giới.

Phát hiện nơi nhận hàng nghìn bức thư tình gửi đến nàng Juliet - 3

Ngôi nhà trong tình trạng bị bỏ hoang và cây cối mọc um tùm khi thành phố mua lại vào những năm 1900

Hàng trăm bức thư tình bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới cũng như hàng trăm chiếc chìa khóa đã han gỉ nằm trong trái tim của Juliet, nhân vật đã trở thành huyền thoại trong mối tình của nàng với chàng Romeo trong vở kịch của William Shakespeare.

Phát hiện nơi nhận hàng nghìn bức thư tình gửi đến nàng Juliet - 4

Phát hiện nơi nhận hàng nghìn bức thư tình gửi đến nàng Juliet - 5

Phát hiện nơi nhận hàng nghìn bức thư tình gửi đến nàng Juliet - 6

Phát hiện nơi nhận hàng nghìn bức thư tình gửi đến nàng Juliet - 7

Những dòng chữ lãng mạn được du khách viết đầy trên tường nhà

Bức tượng của nhà điêu khắc nổi tiếng Nereo Costantini và được đặt trong sân nhà nàng Juliet kể từ năm 1969. Người ta quan niệm rằng, cứ đến đây, đặt tay lên ngực của nàng là sẽ có may mắn trong cuộc sống và tình yêu. Chính vì thế, hàng triệu người đã đặt tay lên đây, khiến cho một bên ngực của nàng bị mòn vẹt.

Phát hiện nơi nhận hàng nghìn bức thư tình gửi đến nàng Juliet - 8

Bức tượng nàng Juliet ở Verona, với một phần ngực bị mờ đi do quá nhiều người chạm tay vào để cầu xin may mắn trong tình yêu

Văn phòng của Câu lạc bộ Juliet cũng được đặt trong một tòa nhà nhỏ ở vùng ngoại ô thành phố Verona, thành viên có khoảng 15 tình nguyện viên tự gọi mình bằng một cái tên thân mật "thư ký của Juliet". Họ có thể đọc được những lá thư được viết bằng nhiều ngôn ngữ như: Italy, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản,…gửi về từ khắp nơi trên thế giới.

Phát hiện nơi nhận hàng nghìn bức thư tình gửi đến nàng Juliet - 9

Giovanna Tamassi - người quản lý Câu lạc bộ Juliet cùng những "thư ký của Juliet"

Từ nhiều thập kỷ qua, ngôi nhà của nàng Juliet ở trung tâm Verona là điểm đến của rất nhiều khách du lịch trên thế giới, dù là các cặp uyên ương, những đôi vợ chồng, những người độc thân hay những ai đang đi tìm hoặc vừa đánh mất tình yêu. Juliet, nhân vật đã trở thành một biểu tượng của tình yêu lứa đôi nhờ tác phẩm của Shakespeare, tiếp tục sống mãi trong thời hiện đại theo cách ấy.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...