THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 1

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 2 

Các Đại biểu, Lãnh đạo các Cơ quan, Sở, Ban, Ngành… đến tham dự Lễ Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ 2013

Công trình văn hóa - xã hội“Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Quý Tỵ 2013” lần thứ X (tổ chức suốt trục đường Nguyễn Huệ, Q.1, dài 900m)  với chủ đề Trái tim Việt Nam, được chia thành 3 khu vực chính: Xuân non cao, Xuân đồng bằng và Xuân biển đảo nhằm chuyển tải thông điệp: đoàn kết là sức mạnh để xây dựng một xã hội hưng thịnh, văn minh, bảo vệ vẹn toàn bờ cõi của Tổ quốc; song song đó nói lên ước nguyện được sống hòa bình, hạnh phúc của tất cả các dân tộc đa quốc gia nói chung và dân tộc Việt Nam ta nói riêng.

Lúc 19g00 ngày 7.2.2013 (tức 27 tháng Chạp), tại khu vực Vườn mai Bác Hồ , Đường hoa Nguyễn Huệ 2013 đã chính thức cắt băng khai mạc. Đến dự Lễ Khai mạc , có sự hiện diện của các Quý Đại biểu lãnh đạo: Ông Lê Hồng Anh, - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Ông Lê Hoàng Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM, Ông Hứa Ngọc Thuận - Phó chủ tịch UBND TP.HCM; Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Ông Trần Hùng Việt – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Saigontourist …cùng  các Đại biểu, Lãnh đạo của Các Cơ quan, Ban, Ngành; các Phóng viên Báo, Đài Trung ương, Thành phố và hàng vạn người dân thành phố cùng như đông đảo bà con Việt kiều về quê ăn Tết, du khách trong và ngoài  nước.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 3

Ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND phát biểu

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 4

Tiến hành nghi thức cắt băng khai mạc tại khu vực Tượng đài Bác Hồ, nơi 54 cột hoa hình trái tim  - tượng trưng 54 dân tộc anh em nối thành một vòng tròn thống nhất xung quanh Tượng đài Bác Hồ.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 5

Mỗi năm đường hoa lại thay một chủ đề với 12 con giáp luân phiên; Xuân Quý Tỵ năm nay ngay tại cổng chào là cặp rắn được đan kết công phu. 

Trong đó, khu vực Xuân biển đảo (cuối đường, giáp đường Tôn Đức Thắng) được thiết kế rất ấn tượng và quy mô với con thuyền lớn dài gần 7 m, mô phỏng kiểu thuyền đi biển của ngư dân Việt Nam. Thuyền được đặt ngay đầu khu vực "Xuân biển đảo" ở cuối đường hoa. Chiếc thuyền đi biển này được cách điệu với một biển hoa tươi, thể hiện mùa đi biển bội thu của bà con, cùng hàng dừa xanh, bãi cát trắng, những chiếc thuyền thúng nằm trên đồi cát; cô gái Việt trong tà áo dài đứng trước biển tung những cánh chim bồ câu hòa bình như khẳng định với thế giới về chủ quyền biển đảo quê hương.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 6

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 7

Tại phân đoạn Xuân biển đảo với con thuyền kéo lưới vượt sóng đầy ắp cá tôm cách điệu bằng những sắc màu hoa rực rỡ.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 8

Nhà dàn cũng được tái hiện lại càng gần gũi hơn trong lòng bà con thành phố.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 9

Các khu vực khác là Xuân non cao (bắt đầu từ đầu đường Nguyễn Huệ)  được trang trí bằng nhiều loại nhạc cụ truyền thống của người dân Tây nguyên; còn khu vực Xuân đồng bằng (trước tòa nhà SunWah) là cánh đồng lúa xanh rì cùng với  10 biểu tượng linh vật tượng trưng cho 10 lần tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 10

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 11

 

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 12

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 13

 

Cùng thời gian với đường hoa Nguyễn Huệ là Lễ hội Đường sách Quý Tỵ 2013  tại khu vực đường  Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, có chủ đề Sách và 54 dân tộc cũng thu hút được sự quan tâm của đông đảo du khách. Sự kiện sẽ kết thúc vào lúc 22 giờ mùng 4 tết (tức 13.2.2013).

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 14

Cũng dịp này là Lễ hội đường sách Tết với chủ đề sách và 54 dân tộc Việt Nam nằm ngay sát ngay cạnh đường hoa dọc theo trục Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ, Ngô Đức Kế. 

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 15

Ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND cùng các Đại biểu tham quan Đường sách Xuân Quý Tỵ 2013

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 16

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 17

Với đủ loại sách và cũng nhộn nhịp du khách tham quan mua sắm. Đặc biệt điểm nhấn tại trung tâm đường sách là nơi giới thiệu Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Tại đây cũng triễn lãm các tư liệu quý về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 18

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 19

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: RỘN RÀNG SẮC XUÂN QUÝ TỴ - 2013 - 20

Trung tâm Thành phố  Hồ Chí Minh những ngày giáp tết nguyên đán Quý Tỵ ngập tràn sắc màu rực rỡ.

 

Thiên Kim

Phóng viên Ảnh:  Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT