Choáng ngợp trước những thác nước hùng vĩ nhất châu Phi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hít thở bầu không khí trong lành để tận hưởng sự yên bình trong tâm hồn thì đừng bỏ qua danh sách những thác nước tuyệt đẹp ở châu Phi dưới đây.

1. Thác Victoria (Zambia và Zimbabwe)

Choáng ngợp trước những thác nước hùng vĩ nhất châu Phi - 1Thác Victoria nằm giữa biên giới Zambia và Zimbabwe ở châu Phi được xem là một trong những thác nước lớn nhất và đẹp nhất thế giới.

Choáng ngợp trước những thác nước hùng vĩ nhất châu Phi - 2Thác bắt nguồn từ dòng chảy của vùng nước bình lặng sông Zambezi, khi tới hẻm núi Victoria Falls ở biên giới Zambia-Zimbabwe. Khi nước đột ngột rơi tự do hơn 100 mét xuống phía dưới vực đá tạo nên khung cảnh hung vĩ. Đặc biệt, khi mùa mưa thác cuồn cuộn đổ như những trận cuồng phong với hàng trăm m3 nước mỗi giây, khiến bọt nước xuộn trắng xóa giữa núi ngàn và rền vang hàng km.

2. Thác Blue Nile (Ethiopia)

Choáng ngợp trước những thác nước hùng vĩ nhất châu Phi - 3Thác Blue Nile, hay còn gọi là Tis Issat nằm trên sông Nin Xanh là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Ethiopia.

Choáng ngợp trước những thác nước hùng vĩ nhất châu Phi - 4Với độ cao 37m đến 45m, tùy theo mùa và lượng nước, thác có thể đạt chiều rộng 400m. Nằm cách 40km xuôi dòng theo hồ Tana. Thác Blue Nile tuy đang được dùng để phục vụ cho một đập thủy điện, nhưng nó vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp hùng vĩ và là địa điểm du lịch hút khách nhất của quốc gia Đông Phi này.

3. Thác Tugela (Nam Phi)

Choáng ngợp trước những thác nước hùng vĩ nhất châu Phi - 5Thác Tugela là thác nước cao thứ hai trên thế giới với độ cao lên đến 948m, nằm gọn trong vườn quốc gia Royal Nâtl ở tỉnh KwaZulu - Natal, Cộng hòa Nam Phi. Thác nước Tugela thực sự là một đặc ân của Chúa dành cho Nam Phi bởi nguồn nước ở đây rất sạch và vô cùng an toàn để uống. Điều này là vô cùng hữu ích cho một quốc gia mà tỉ lệ nước sạch được cung cấp cho người dân vô cùng khan hiếm như Nam Phi.

Choáng ngợp trước những thác nước hùng vĩ nhất châu Phi - 6Thác Tugela bắt nguồn từ cao nguyên 3.000m với dòng chảy kéo tới vài km, ầm ầm đổ theo vách đá dựng đứng khoảng 2km, rồi lao qua khe núi xuống lòng thung lũng. Đặc biệt, sau khi mưa lớn các dòng nước có khi lên đến 18 thác xuất hiện dọc theo đường đi chính vào công viên, sáng lấp lánh qua sự phản chiếu của mặt trời buổi chiều muộn.

4. Thác Kalandula, Angola

Choáng ngợp trước những thác nước hùng vĩ nhất châu Phi - 7Thác Kalandula (trước đây gọi là Thác Duque de Bragança) là thác nước ở Kalandula, tỉnh Malanje, Angola. Trên sông Lucala, thác cao 105m và rộng 400m. Đây là một trong những thác nước lớn nhất theo thể tích ở châu Phi.

Choáng ngợp trước những thác nước hùng vĩ nhất châu Phi - 8Khung cảnh nrớc dồ ào ào từ trên vách núi xuống tung bọt trấng xóa thường đıược ví như “móng ngựa" giương cao giữa rừng sâu.

5. Thác Ouzoud, Maroc

Choáng ngợp trước những thác nước hùng vĩ nhất châu Phi - 9Thác Ouzoud cao 110m, được đặt tại làng Tanaghmeilt, trong tỉnh Azilal, 150km về phía đông bắc Marrakech, Maroc.

Choáng ngợp trước những thác nước hùng vĩ nhất châu Phi - 10Đây là vùng có lượng khách du lịch nhiều nhất trong khu vực. Những thung lũng xanh mát, những khu vườn cây ăn trái tươi tốt và phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ tuyệt vời của hẻm núi Abid El đã tạo nên vẻ quyến rũ khó cưỡng cho Ouzoud. Có thể đến chân thác nước qua một con đường phủ bóng mát của cây ô liu. Ngoài ra cũng có thể leo lên thác theo một con đường hẹp và cheo leo nguy hiểm xuyên qua hẻm núi trên độ cao 600m.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hường (PetroTimes)

CLIP HOT