Những hình ảnh bình dị của người dân Phú Yên từng tạo tiếng vang tầm cỡ quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đâu chỉ ghi dấu bởi thiên nhiên hùng vĩ, Phú Yên còn tiềm ẩn vẻ đẹp bình dị từng khiến truyền thông quốc tế ca ngợi hết lời.

Là một vùng biển ở eo đất miền Trung, Phú Yên thật sự khiến người ta phải choáng ngợp vì vẻ đẹp hoang sơ với biển và núi, với những bãi đá trải dài và khung cảnh ngoạn mục. Nhưng bên cạnh đó, có những khung cảnh sống bình dị đến lạ của Phú Yên cũng khéo léo chinh phục hoàn toàn trái tim của những vị khách ghé đến nơi đây. 

Những hình ảnh bình dị của người dân Phú Yên từng tạo tiếng vang tầm cỡ quốc tế - 1Có lẽ nhắc đến Phú Yên người ta không chỉ nhớ về xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh” mà còn nhớ đến đặc trưng của vùng biển với nghề đánh bắt cá thường xuyên được ngợi khen trên truyền thông quốc tế. Một số trang nhật báo nổi tiếng như Bild, The Daily Telegraph, Daily Star... đã dành lời khen ngợi và giới thiệu những bức ảnh tuyệt đẹp về kiểu đánh cá bằng lưới vây độc đáo của ngư dân vùng biển Phú Yên.

Những hình ảnh bình dị của người dân Phú Yên từng tạo tiếng vang tầm cỡ quốc tế - 2

Nước biển ở Phú Yên trong, xanh ngắt, những tấm lưới vây cá cơm của ngư dân thả xuống biển tạo thành những hình ảnh đẹp mê đắm khi nhìn từ trên cao.

Nếu có dịp theo người dân địa phương đi đánh cá, bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị và độc đáo. Đây cũng là dịp để được tận mắt theo dõi những công việc  của ngư dân địa phương, khung cảnh mưu sinh của những người dân bám biển hiện ra đẹp tựa một bức tranh nghệ thuật. Với những ai từng chứng kiến khoảnh khắc tàu thuyền tấp nập trở về mỗi buổi sớm mai có lẽ sẽ khó quên được sức sống căng tràn nhưng lại rất đỗi mộc mạc của người dân nơi đây. 

Những hình ảnh bình dị của người dân Phú Yên từng tạo tiếng vang tầm cỡ quốc tế - 3

Những con thuyền chất chứa bao niềm hy vọng về một chuyến ghe đầy ắp cá vào tối khuya hoặc sáng hôm sau, một quang cảnh rất khác so với chốn thành thị xô bồ.

Trái ngược với hình ảnh đầy nghệ thuật của hành trình mưu sinh giữa lòng đại dương, nhịp sống thường nhật bình dị mà hối hả của ngư dân trên vùng biển tỉnh Phú Yên sẽ khiến bạn cảm thấy thân thương, đong đầy những cảm xúc khó tả.

Những hình ảnh bình dị của người dân Phú Yên từng tạo tiếng vang tầm cỡ quốc tế - 4

Khung cảnh mưu sinh của những người "bám biển"

Muốn thấy Việt Nam mình mê đắm thế nào thì nhất định phải ghé thăm Phú Yên một lần. Khung cảnh ngoạn mục với biển núi, từ ghềnh đá trải dài đến những rặng san hô "siêu thực" ẩn mình dưới làn nước trong xanh. Thiên nhiên ưu ái cho nơi đây những cảnh đẹp phong phú mà không phải ở đâu cũng có được và không hề quá khi nói Phú Yên khiến người ta choáng ngợp bởi vẻ đẹp hoang sơ “độc quyền”. Rất nhiều người tìm đến khám phá, thưởng ngoạn cảnh đẹp bình yên của mảnh đất này.
Những hình ảnh bình dị của người dân Phú Yên từng tạo tiếng vang tầm cỡ quốc tế - 5

Những bức ảnh chụp san hô tại Phú Yên với vẻ đẹp "siêu thực"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

H. Trang (Kênh 14)

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.