Ngỡ ngàng những chong chóng khổng lồ in trên bầu trời

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giữa vùng nước mênh mông hoang sơ của Bạc Liêu, công trình điện gió mang hơi thở hiện đại, tô điểm cho vùng đất này bộ mặt mới đầy khởi sắc.

Ngỡ ngàng những chong chóng khổng lồ in trên bầu trời - 1

Nơi đây từng là công trình điện gió duy nhất tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long và quy mô lớn nhất Việt Nam, là một niềm tự hào của người dân Bạc Liêu.

Khi đến đây chúng ta cứ ngỡ mình đang lạc vào một phương trời Tây cảm giác như đi vào xứ sở của cối xay gió, với những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ in trên bầu trời.

Giữa vùng nước mênh mông hoang sơ, công trình điện gió Bạc Liêu mang hơi thở hiện đại, tô điểm cho vùng đất này bộ mặt mới đầy khởi sắc và đang chuyển mình từng ngày theo nhịp sống hiện đại.

Công trình này không chỉ có ý nghĩa cung cấp thêm nguồn năng lượng sạch cho điện lưới quốc gia mà còn là điểm đến tham quan thú vị cho du khách. Hãy đến với điện gió Bạc Liêu để cảm nhận được những điều thú vị đó.

Ngỡ ngàng những chong chóng khổng lồ in trên bầu trời - 2

Công trình điện gió hay còn gọi với cái tên là “Cánh đồng điện gió” nằm trong khu vực 500ha đất ven biển xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu. 

Ngỡ ngàng những chong chóng khổng lồ in trên bầu trời - 3

Được khởi công xây dựng vào năm 2010 với tổng công suất thiết kế là 99,2 MW, điện năng sản xuất toàn dự án khoảng 320Kwh/năm. Với 62 trụ turbin, mỗi trụ turbin cao 80m, đường kính 4m, nặng trên 200 tấn, được chế tạo bằng thép không gỉ.

Ngỡ ngàng những chong chóng khổng lồ in trên bầu trời - 4

Cánh quạt dài 42m được làm bằng nhựa đặc biệt. Khi thời tiết xấu, cánh quạt có thể gập gọn lại để tránh hư hỏng. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bạc Liêu)

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.