Ngay tại Việt Nam có những địa điểm tuyệt đẹp như tranh vẽ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hẳn bạn sẽ phải vô cùng ngạc nhiên trước vẻ đẹp chẳng khác nào “tiên cảnh” dưới trần gian ở dải đất hình chữ S của chúng ta.

Cao nguyên đá Đồng Văn

Đường đến cao nguyên đá Đồng Văn đẹp như mơ, cũng có đèo núi uốn lượn xanh tươi như bao địa danh khác của khu vực miền núi phía bắc. Chỉ khi xổ đèo đến được cao nguyên đá Đồng Văn mới thấy vở òa trong tầm mắt với một khu vực đá nằm la liệt như được bày bình bố trận chờ sẵn.

Cao Nguyên đá Đồng Văn là công viên địa chất toàn cầu do UNESCO công nhận đầu tiên của Việt Nam. Ở cao nguyên đá Đồng Văn có những hòn đá tuổi đời từ 400-600 triệu năm.

Ngay tại Việt Nam có những địa điểm tuyệt đẹp như tranh vẽ - 1

Đến đây du khách có cảm tưởng đang quay ngược thời gian về trái đất những buổi đầu sơ khai, mới trải qua những cuộc kiến tạo ban đầu. Hay có trí tưởng tượng phong phú hơn, với nơi đá lấn đất trên nền màu đỏ gạch thế này cũng dễ khiến con người ta liên tưởng đến một hành tinh nào đó trong vũ trụ bao la này.

Ghềnh đá đĩa Phú Yên

Phú Yên có ghềnh đá đĩa đẹp nổi tiếng. Những cột đá khối lục giác xếp chồng vào nhau tạo thành một mảng lớn như tổ ong.

Ngay tại Việt Nam có những địa điểm tuyệt đẹp như tranh vẽ - 2

Đá tự nhiên mà khéo xếp, khéo phẳng như những cái đĩa nằm chiễm chệ giữa biển trời mênh mông. Chính khung cảnh kì lạ của ghềnh đá đĩa dễ khiến người ta liên tưởng đến sự sắp đặt của thế lực ngoài vũ trụ, đã tác động tạo nên một ghềnh đá độc đáo như vậy.

Biển Cổ Thạch

Nằm trong một xã hẽo lánh của huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Biển Cổ Thạch hiện ra như một gã khổng lồ xanh đẹp đến kì dị.

Ngay tại Việt Nam có những địa điểm tuyệt đẹp như tranh vẽ - 3

Cũng như các bãi biển khác ở Bình Thuận, Cổ Thạch cũng có làn nước trong xanh, sóng biển không quá lớn nhưng luôn vỗ nhanh và mạnh đưa nhiều loại đá to nhỏ khác nhau lên bờ, tạo đủ màu sắc sặc sỡ. Thú vị và đặc biệt nhất của biển Cổ Thạch phải kể đến màu xanh đặc trưng của rêu trên đá, thường xuất hiện vào tháng 3.

Chính màu sắc của rêu và những hình thù kì lạ của các hòn đá như có từ thời cổ đại xa xưa khiến cho Cổ Thạch có một nét khác biệt với rất nhiều bãi biển đẹp khác tại Việt Nam.

Sơn Đoòng

Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hang động đẹp tuyệt vời này lần đầu tiên được vô tình phát hiện vào năm 1991 bởi Hồ Khanh – người dân địa phương – khi tìm cách vào hang để tránh mưa. Nhưng mãi đến năm 2006 khi Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh đến Việt Nam thăm dò mới được Hồ Khanh báo và tìm lại con đường dẫn vào hang năm xưa.

Ngay tại Việt Nam có những địa điểm tuyệt đẹp như tranh vẽ - 4

Là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, không ngạc nhiên khi chiều cao của hang động Sơn Đoòng có thể chứa cả tòa nhà 40 tầng của thành phố New York, Mỹ. Sơn Đoòng được hình thành bởi sự sụt lún đứt gãy do sông chảy qua núi đá vôi gây sói mòn cách đây khoảng 2-5 triệu năm trước.

Những con số về Sơn Đoòng sẽ khiến du khách giật mình vì độ khủng của nó: rộng 150m , cao hơn 200m, dài ít nhất 5km và không thể đo chiều dài chính xác do thiếu điều kiện kĩ thuật. Trong hang còn có sông ngầm dài 2,5km và còn có cột nhũ đá cao tới 70m…

Bàu Trắng

Phan Thiết nổi tiếng với những cồn cát dài như sa mạc. Ít ai biết được ở đây cũng có hồ sen ngay dưới chân cồn cát. Trước khung cảnh đối nghịch, một bên là cồn cát mênh mông, một bên là đầm sen xanh ngắt, du khách không khỏi nghi ngờ đây chỉ là ảo giác.

Ngay tại Việt Nam có những địa điểm tuyệt đẹp như tranh vẽ - 5

Bàu Trắng (hay còn gọi là Bàu Cát) thuộc huyện Bắc Bình cách Phan Thiết khoảng 45km. Ở Bàu Trắng có hai hồ nước khá rộng, được gọi là Bàu Ông và Bàu Bà, giữa hai hồ có một động cát trắng ngăn cách ở giữa. Theo truyền thuyết của người Chăm xưa, ở đây bàu là một nhánh sông chạy thẳng ra biển nhưng sau này bị cát lấp lại chia thành hai hồ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT