Ngày 2/9: Ngồi nhà “du lịch thực tế ảo” đến Bảo tàng Hồ Chí Minh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày lễ 2/9, bạn vẫn có thể ngồi nhà để tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh với hình ảnh 3D rõ nét; có thể "đi" tùy thích khắp Bảo tàng để tham quan.

Ngày 2/9: Ngồi nhà “du lịch thực tế ảo” đến Bảo tàng Hồ Chí Minh - 1

Bảo tàng ảo 3D giúp người xem có cảm giác thật như đến tận nơi tham quan

Bảo tàng Hồ Chí Minh tọa lạc phía sau Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trên mảnh đất Ba Đình lịch sử, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1945. 

Bảo tàng Hồ Chí Minh khánh thành và chính thức mở cửa đón khách tham quan vào ngày 19/5/1990, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tòa nhà Bảo tàng mang lại cảm nhận về hình ảnh một bông sen trắng, biểu trưng cho đức tính khiêm nhường, giản dị mà thanh tao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Được công nhận là một trong sáu bảo tàng cấp quốc gia, Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi trưng bày, giới thiệu một cách toàn diện, đầy đủ nhất về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất.

Khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, du khách vẫn có thể ngồi tại nhà, vào trang web (http://baotang.hochiminh.vn/) của Bảo tàng để tham quan. Hình ảnh 3D cho phép người xem có cảm giác như đi đến tận nơi.

Trung tâm của gian mở đầu là tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng cao 3,5 m, nặng 2,8 tấn. Phía sau tượng là biểu tượng mặt trời và hình ảnh cây đa, tượng trưng cho ánh sáng và sự trường tồn của dân tộc Việt Nam.

Ngày 2/9: Ngồi nhà “du lịch thực tế ảo” đến Bảo tàng Hồ Chí Minh - 2

Với khối lượng tài liệu, hiện vật và ảnh tư liệu gốc đồ sộ, quý hiếm, độc bản, Bảo tàng Hồ Chí Minh là cuốn bách khoa thư về Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Ngày 2/9: Ngồi nhà “du lịch thực tế ảo” đến Bảo tàng Hồ Chí Minh - 3

Khi "đi" qua khu đầu tiên, thấy xuất hiện mũi tên, du khách có thể bấm để "đi" tiếp sâu vào trong

Ngày 2/9: Ngồi nhà “du lịch thực tế ảo” đến Bảo tàng Hồ Chí Minh - 4Bảo tàng đã đón hơn 30 triệu lượt khách tham quan, trong đó có hàng triệu lượt khách quốc tế.

Ngày 2/9: Ngồi nhà “du lịch thực tế ảo” đến Bảo tàng Hồ Chí Minh - 5

Bảo tàng Hồ Chí Minh là điểm đến hấp dẫn với mỗi du khách, nơi đem lại cho bạn những trải nghiệm sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp, về tinh thần và cốt cách của một con người vô cùng bình dị nhưng hết sức vĩ đại, đã trọn đời cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT