NÉT ĐẸP ĐẢO LÝ SƠN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NÉT ĐẸP ĐẢO LÝ SƠN - 1

           Lý Sơn là huyện đảo thuộc Tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ (15 hải lý) đi tàu cao tốc. Với diện tích 10 km², bao gồm 2 đảo: Đảo Lớn (Cù Lao Ré) và Đảo Bé (Cù Lao Bờ Bãi). Địa hình của huyện đảo Lý Sơn là vết tích của vùng đất có 70% là núi lửa, ngoài ra, ven bờ đảo chịu tác động liên tục của thủy triều, đã hình thành một số thắng cảnh có giá trị cho du lịch như: Chùa Hang, Cổng Tò Vò, Hang Câu ở Đảo Lớn, Hòn Đụn ở Đảo Bé…

NÉT ĐẸP ĐẢO LÝ SƠN - 2

Ngư dân lặn bắt Cầu Gai vui mừng bên thành quả

NÉT ĐẸP ĐẢO LÝ SƠN - 3

Núi Thới Lới, ngọn núi lớn nhất trên đảo

            Lý Sơn còn lưu giữ được hàng trăm di tích lịch sử có kiến trúc mỹ thuật đa dạng, phân bố dày đặc. Đặc biệt, là các di tích liên quan đến Hải đội Hoàng Sa. Sau cuộc khai quật ở Xóm Ốc, suối Chình, Lý Sơn còn mang nhiều dấu ấn văn hóa Sa Huỳnh.

            Từ tháng 3 – tháng 8 mỗi năm, là thời điểm đẹp nhất để đến với Lý Sơn. Trong khoảng thời gian này, thời tiết khô và nóng do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, rất thích hợp cho các chuyến du lịch vui chơi, tham quan, nghỉ dưỡng.

NÉT ĐẸP ĐẢO LÝ SƠN - 4

Một góc Chùa Hang

NÉT ĐẸP ĐẢO LÝ SƠN - 5

Làng chài về đêm

            Mặc dù, cuộc sống của người dân vẫn thiếu thốn, nhưng nơi đây lại vô cùng thú vị, khi vẫn còn vẹn nguyên nét hoang sơ vốn có. Có lẽ, chính vì điều này số lượng du khách đến với Lý Sơn ngày càng tăng, dù cho các dịch vụ tại đây vẫn còn hạn chế. Tháng 11 này, điện lưới Quốc gia sẽ “về” với bà con trên đảo. Mong rằng đời sống của người dân nơi đây sẽ vui hơn, riêng ngành du lịch sẽ ngày càng vươn xa hơn nữa.

NÉT ĐẸP ĐẢO LÝ SƠN - 6

Cầu tàu còn là nơi mua bán nhộn nhịp mỗi khi tàu cá về

NÉT ĐẸP ĐẢO LÝ SƠN - 7

Cột cờ trên đảo nhằm khẳng định Hoàng Sa mãi mãi là chủ quyền của VN

NÉT ĐẸP ĐẢO LÝ SƠN - 8

Tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải

NÉT ĐẸP ĐẢO LÝ SƠN - 9

Tượng Phật bà Quán thế Âm (chùa Hang) hướng ra biển Đông phù hộ chuyến đi biển của ngư dân

NÉT ĐẸP ĐẢO LÝ SƠN - 10

Một góc bãi biển dưới chân núi Thới Lới

Quốc Cường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...