MỘT NGÀY TRÊN BIỂN ĐẢO QUY NHƠN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo


MỘT NGÀY TRÊN BIỂN ĐẢO QUY NHƠN - 1

 

Với bờ biển dài 134km, với gần một nửa số huyện, thành phố giáp biển, Bình Định được thiên nhiên ban tặng vô số những thắng cảnh và bãi biển đẹp, với hàng chục bãi tắm lớn, nhỏ, trong đó có một số bãi tắm rộng hàng trăm ha và đa phần còn hoang sơ, chưa được khai thác

 

 

 

 

Trong đó có các danh thắng, bãi biển đẹp có nhiều tiềm năng phát triển mạnh loại hình du lịch biển như: biển Quy Nhơn, Ghềnh Ráng, Quy Hòa, Bãi Dài, Bán đảo Phương Mai, Đầm Thị Nại, Cù Lao Xanh, Hải Giang, Nhơn Lý, Eo Gió, Phú Hậu, Trung Lương, Vĩnh Hội, Tân Thanh, Mũi Vi Rồng – Tân Phụng, Lộ Diêu, Hoài Hương, Tam Quan Bắc…Hầu hết các bãi biển nơi đây đều còn hoang sơ, cát trắng mịn thoai thoải, nước biển trong xanh và tràn ngập ánh nắng.

Các bãi tắm đẹp phân bố nhiều nhất là ở khu vực thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận, rất thuận lợi cho việc lập quy hoạch và đầu tư xây dựng thành các cụm, tuyến du lịch khám phá biển đảo. Theo chuyến lữ hành chúng ta có một ngày cùng đến đảo Hòn Khô, xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, Bình Định, cách đất liền chừng 20 hải lý. Đảo nằm tách biệt với trung tâm làng Hải Đông bởi biển cả và núi đồi bao quanh, đây là một điểm du lịch rất mới và lạ lẫm với nhiều du khách.

MỘT NGÀY TRÊN BIỂN ĐẢO QUY NHƠN - 2

Đảo Hòn Khô đúng như tên gọi của nó, khô “không khốc”, chẳng có cây xanh và những rặng dừa nghiêng nghiêng quyến rũ. Trên đảo cũng không có những hàng hải sản thơm lừng như nhiều nơi khác. Để ra đảo, du khách có thể bơi thuyền thúng hoặc chèo xuồng. Muốn trải nghiệm cả hai thì đi khoảng 200m bằng thuyền thúng, rồi lên tàu đánh cá của dân làng chài ra biển. Trông chiếc thúng có vẻ đơn giản, lại rất to, nhưng để ngồi cân bằng trên vành của nó ta phải nhờ vào sự giúp đỡ của hai người. Cảm giác chòng chành giữa biển khơi khiến du khách vô cùng thích thú.

Trước khi cập đảo chừng 500m, du khách được thả xuống nước biển xanh trong vắt để tự mình khám phá dải san hô ngay phía dưới. Điều đặc biệt là mực nước ở đây khá nông, trẻ em từ 8 tuổi trở lên không cần biết bơi cũng có thể ngắm nhìn san hô. Đến đây, du khách đã bị chinh phục hoàn toàn bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, độc đáo của cảnh quan thiên nhiên trên đảo. Vào mùa biển yên, Hòn Khô lại sở hữu vẻ đẹp quyến rũ hấp dẫn nhiều du khách với bãi cát, rạn san hô sặc sỡ, cỏ xanh mượt như nhung và lạch nước ngọt nứt từ vách đá.

Điểm đến tiếp theo trong chuyến tham quan là Eo Gió, nổi tiếng là vùng vịnh nước biển đẹp xanh biếc, lô nhô đá đủ màu được mài gọt sinh động những hình thù lạ mắt, những bãi cuội rải sắc dưới cân người không bao giò cạn kiệt như là “đá đẻ”, Nhơn Lý ngoảnh lại dâng lên trước mắt du khách núi cát sánh thoai thoải viền trời xanh. Vũng Nồm, Vũng Bắc, Hải Đông, Hải Nam, một mình thì đi Hòn Đơn, hình dáng sứt mẻ thì Hòn Sẹo, cỏ phủ đầy là Hòn Cỏ… những địa danh giản dị, mộc mạc làm sao….

Có thể khám phá vẻ đẹp kỹ vĩ, độc đáo của thiên nhiên trên đảo, lại vừa có những phút giây thư giãn tuyệt vời với lặn biển ngắm san hô, hay đi dạo bộ trên đảo…để quên đi những lo toan của cuộc sống. Một ngày trên biển đảo Quy Nhơn thật thú vị!

H.N

(Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bình Định)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT