Một đêm tiệc tùng ở thủ phủ ăn chơi của London

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau đại dịch, khu phố Soho lại thu hút giới trẻ xứ sương mù và khách du lịch từ khắp nơi đổ đến để vui chơi, tận hưởng cuộc sống về đêm.

Một đêm tiệc tùng ở thủ phủ ăn chơi của London - 1

Khu phố Soho, nằm ở phía tây London, được gắn mác là nơi ăn chơi, giải trí nổi tiếng của Anh. Nơi này còn được biết đến là trung tâm mại dâm vì phát triển ngành công nghiệp tình dục cùng nhịp sống sôi động về đêm. Ảnh: Time Out.

Một đêm tiệc tùng ở thủ phủ ăn chơi của London - 2

Trước đại dịch, các bữa tiệc ở Soho thường kéo dài từ đêm tới sáng khiến địa điểm này “không bao giờ im lặng”. Du khách không khó tìm thấy các câu lạc bộ thoát y, tiệm massage, rạp chiếu phim người lớn, cửa hàng bán tạp chí và phim đồi trụy. Ảnh: Alexie.

Một đêm tiệc tùng ở thủ phủ ăn chơi của London - 3

Soho Unlocked, một dự án mới của nhiếp ảnh gia Dougie Wallace, đã ghi lại những khoảnh khắc khác biệt của khu phố sầm uất này hậu dịch Covid-19. Các tác phẩm tái hiện sự sôi động vốn có Soho trong các quán rượu, câu lạc bộ, nhà hát và đường phố. Ảnh: Dougie Wallace.

Một đêm tiệc tùng ở thủ phủ ăn chơi của London - 4

Sự pha trộn giữa các yếu tố bóng bẩy, giàu có của khu vực này kết hợp với khả năng thay đổi liên tục đã tạo ra một mảnh đất hấp dẫn và màu mỡ cho phim tài liệu xã hội. Tuy bầu không khí có chút khác lạ so với 2 năm trước, Soho trong mắt người trẻ vẫn luôn là nơi dẫn đầu giải trí ở London. Ảnh: Dougie Wallace.

Một đêm tiệc tùng ở thủ phủ ăn chơi của London - 5

Để thích ứng với việc giao lưu xã hội trong điều kiện mới, một số đường phố đã bị đóng cửa cho xe cộ qua lại. Dù có nhiều thách thức sau đại dịch, Soho vẫn hồi sinh mạnh mẽ và nhanh chóng lấy lại năng lượng vốn có. Ảnh: Dougie Wallace.

Một đêm tiệc tùng ở thủ phủ ăn chơi của London - 6

Khi các lệnh hạn chế được dỡ bỏ, cuối cùng những người yêu thích tiệc tùng, khách du lịch có thể trở lại thủ phủ ăn chơi của London để tham gia các sự kiện giải trí, bóng đá và cảm nhận nét văn hóa đặc trưng tại đây. Ảnh: The Guardian.

Một đêm tiệc tùng ở thủ phủ ăn chơi của London - 7

Soho cũng là nơi mang nhạc jazz đến xứ sở sương mù thông qua các câu lạc bộ như Ronnie Scott’s và Ain't Nothin But The Blues Bar. Từ năm 1930-1960, nhiều nhà văn, nhà thơ đã cho ra đời các tác phẩm kể về bối cảnh say xỉn trong những quán rượu trên phố đèn đỏ này. Ảnh: Ticket Arena.

Một đêm tiệc tùng ở thủ phủ ăn chơi của London - 8

Ngoài những kiến trúc đẹp, hoạt động giải trí nổi bật, Soho luôn hiện diện những cô gái đẹp, nóng bỏng mang nhiều sắc tộc từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Dougie Wallace.

Một đêm tiệc tùng ở thủ phủ ăn chơi của London - 9

Cộng đồng LGBT+ ở Soho đã phát triển mạnh từ đầu thế kỷ 21. Nơi ăn chơi nổi tiếng của Anh tập trung nhiều quán bar dành cho người đồng tính. Bên cạnh đó, trong nhiều năm, Soho cũng là trung tâm tổ chức lễ kỷ niệm Pride in London. Ảnh: Dougie Wallace.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thảo Ngân (Zing News)

CLIP HOT