MANGO BAY PHÚ QUỐC, RESORT XANH TẠI VIỆT NAM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MANGO BAY PHÚ QUỐC, RESORT XANH TẠI VIỆT NAM - 1Mango Bay, khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường gồm 37 bungalow trên khu đất rộng 20 hécta tại bờ biển Ông Lang huyện đảo Phú Quốc, đơn vị được chứng nhận là thành viên Hội Đồng Công Trình Xanh Việt Nam (từ tháng 3 năm 2010), cam kết là một trong những resort và khách sạn xanh đúng nghĩa tại Việt Nam

Tọa lạc ở một nơi rất đáng để những khách du lịch tìm hiểu và khám phá, Mango Bay sử dụng các vật liệu có sẵn trong thiên nhiên, là khu nghỉ dưỡng đầu tiên dùng đất nện để xây dựng những căn nhà nghỉ mộc mạc. Kiến trúc thân thiện với môi trường đã được thiết kế để tạo ra những tầm nhìn đẹp nhất, đồng thời hòa hợp một cách tuyệt mỹ với cảnh quan của huyện đảo. Khi du khách bay đến Phú Quốc sẽ không thể thấy Mango Bay từ trên cao, bởi khu nghỉ dưỡng đã hòa vào màu xanh tràn nhựa sống và nước biển xanh trong như ngọc.

MANGO BAY PHÚ QUỐC, RESORT XANH TẠI VIỆT NAM - 2

Minh chứng của khu nghỉ dưỡng cho sự duy trì chủ trương thân thiện với môi trường. Phản ánh qua các chính sách tiết kiệm năng lượng. Nước nóng được cung cấp qua các tấm panel năng lượng mặt trời trên mái nhà, tất cả bóng đèn thường được thay thế bằng những bóng đèn tiết kiệm điện, thiết bị tiết kiệm nước được lắp đặt, thức ăn thừa được cho người dân xung quanh làm thức ăn gia súc. Tất cả các phòng đều được làm thông thoáng để tận hưởng những cơn gió mát lành thổi từ biển và những chiếc quạt trần được sử dụng thay cho máy lạnh tiêu tốn nhiều năng lượng.

MANGO BAY PHÚ QUỐC, RESORT XANH TẠI VIỆT NAM - 3

Le Bihan Ronan - Tổng Giám Đốc của khu nghỉ dưỡng, chia sẻ: “Một trong những nỗ lực vì môi trường của chúng tôi là vườn bướm. Mới năm ngoái, một tổ bướm mới được phát hiện ở Phú Quốc. Chúng tôi đã và đang làm việc trực tiếp với các chuyên gia Hà Lan để giúp nuôi dưỡng chủng loài bướm mới được phát hiện này để phát triển đàn bướm.

Mango Bay còn thể hiện cam kết vì môi trường bằng việc hỗ trợ cộng đồng địa phương. Khu nghỉ dưỡng được trang trí với gỗ, mái lá và những vật liệu sản xuất tại địa phương. Thức ăn ở đây được chế biến tươi sống từ các loại hải sản đánh bắt tại địa phương hoặc hái từ những vườn rau trên đảo. Suốt những năm qua, Mango Bay còn trồng và bảo dưỡng hơn 7.000 cây trong rừng Phú Quốc. Trong tương lai, khu nghỉ dưỡng còn có kế hoạch bảo tồn các rặng san hô trong khu vực.

 

MANGO BAY PHÚ QUỐC, RESORT XANH TẠI VIỆT NAM - 4

Mango Bay, www.mangobayphuquoc.com, có 37 phòng và bungalow được xây dựng hoàn toàn bằng vật liệu tự nhiên sẵn có ở đảo, 2 nhà hàng & bar trên đá, cách những con sóng chỉ vài mét, nơi khách có thể hưởng thụ cuộc sống với bia ướp lạnh và hải sản tươi sống, 2 bãi biển riêng tư và yên tĩnh để bơi lội, tắm nắng và nằm ngủ. Ngoài ta, khu nghỉ dưỡng còn có những khu vườn trồng tiêu, trồng rau, trại bướm, vườn phong lan và khu bảo tồn rừng, 1 chiếc thuyền có thể chở cùng lúc 15 người và một khu mát xa thư giãn hướng ra biển.


Hiện tại Mango Bay đang có chương trình khuyến mại “Mùa hè tại Mango Bay”, áp dụng từ nay đến 30.9.2010. Để biết thêm chi tiết hoặc đặt phòng, vui lòng gọi +84-903-382-207 begin_of_the_skype_highlighting hoặc email mangobay@hcm.vnn.vn.

  Ngô Vy

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...