Loạt ảnh đẹp nhất của giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn 2021

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những hình ảnh ngoạn mục về cánh đồng hoa oải hương được thắp sáng bởi dải Ngân hà, bức tranh cực quang của Iceland trên dòng sông đóng băng và bình minh khói bụi ở Thượng Hải nằm trong danh sách rút gọn những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi Nhiếp ảnh gia thiên văn năm 2021.

Danh sách rút gọn 30 ảnh đẹp nhất cho giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn của năm 2021 đã được Đài Thiên Văn Hoàng Gia Greenwich công bố. Giải thưởng hiện bước sang năm thứ 13, được coi là cuộc thi chụp ảnh thiên văn hàng đầu trên thế giới.

Cuộc thi năm nay ghi nhận hơn 4.500 hình ảnh được gửi bởi các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp trên 75 quốc gia.

Giải nhất cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 16/ 9 tại lễ trao giải trực tuyến và được trưng bày tại Bảo tàng Hàng hải Quốc gia London.

Dưới đây là 10 tấm ảnh ấn tượng trong danh sách rút gọn của giải thưởng

Loạt ảnh đẹp nhất của giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn 2021 - 1

Kiến trúc phục hưng của lâu đài Chambord ở Loir-et-Cher, Pháp trở nên huyền ảo dưới dải Ngân hà rực rỡ. Cứ mỗi 15 phút, lâu đài sẽ tắt đèn 1 lần và đây chính là khoảng thời gian để nhiếp ảnh gia Benjamin Barakat thực hiện bức ảnh.

Loạt ảnh đẹp nhất của giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn 2021 - 2Nhiếp ảnh gia Vitaliy Novikov đã mất nhiều thời gian và nỗ lực để có bức ảnh cực quang nhảy múa trên bầu trời vịnh Kola ở Murmansk, Nga.

Loạt ảnh đẹp nhất của giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn 2021 - 3

Hình ảnh sắc quyển rõ nét của Mặt Trời được chụp với màu đen trắng lúc ban đầu, sau đó được nhiếp ảnh gia Andrew McCarthy xử lý đảo ngược một phần. Khoảnh khắc sống động này đánh dấu sự khởi đầu ấn tượng cho chu kỳ Mặt Trời mới.

Loạt ảnh đẹp nhất của giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn 2021 - 4

Dải ngân hà lơ lửng ngay trên cánh đồng hoa oải hương ở Valensole, miền Đông Nam nước Pháp của nhiếp ảnh gia Stefan Liebermann.Loạt ảnh đẹp nhất của giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn 2021 - 5

Khoảng khắc tuyệt đẹp hơn 6 nghìn năm mới có một lần được nhiếp ảnh gia James Rushforth ghi lại khi sao chổi Neowise bay qua khu di tích Stonehenge nổi tiếng của Anh. Loạt ảnh đẹp nhất của giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn 2021 - 6

Dải ngân hà phía trên một ngôi làng cổ ở Trung Quốc của tác giả Zhang Xiao. Dãy nhà theo phong cách kiến ​​trúc cổ xưa ngăn cách dải ngân hà lấp lánh ánh sáng và hình ảnh phản chiếu của nó dưới hồ nước.Loạt ảnh đẹp nhất của giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn 2021 - 7

Tinh vân Veil phức tạp này là tàn tích của vụ nổ siêu tân tinh khổng lồ. Bức ảnh này chỉ hiển thị một phần bởi  toàn bộ tinh vân là có kích thước gấp 6 lần so với đường kính của mặt trăng. Nhiếp ảnh gia Péter Feltóti lựa chọn xử lý 2 màu cho thấy sự lãng mạn về màu sắc giữa khí oxy và hydro-alpha.Loạt ảnh đẹp nhất của giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn 2021 - 8

Một bức ảnh hoàn hảo về bầu trời cực quang giữa đêm đông ở Iceland. Người đứng lẻ loi trước khung ảnh kì diệu này chính là nhiếp ảnh gia Larryn Rae - người đã thực hiện bức ảnh này.Loạt ảnh đẹp nhất của giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn 2021 - 9

Một buổi sáng bình minh đầy khói bụi ở Thượng Hải, người dân nơi đây chỉ có thể thấy Mặt Trời mọc trong khoảng thời gian vài tuần mỗi năm. Nhiếp ảnh gia Jiajun Hua đã thực hiện 4 mức phơi sáng khác nhau để mang đến cái nhìn hiếm hoi về sự tráng lệ của ở khu dân cư Lục Gia Chủy nhộn nhịp. Tác giả: Jiajun Hua.

Loạt ảnh đẹp nhất của giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn 2021 - 10

Bức ảnh dải ngân hà lấp lánh phía trên vòm đá vôi tự nhiên Durdle Door ở Lulworth, miền nam nước Anh. Sao Thổ và sao Mộc cũng có thể được nhìn thấy ở phía bên trái của khung, ngay trên đường chân trời. Tác giả: Anthony Sullivan.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT