Làng nghề Trường Sơn vạn sắc hoa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong vạn sắc hoa nở giữa mùa Xuân, Làng nghề Trường Sơn là nơi chốn để đến vào những ngày Tết, khiến cho lòng an bình.

Cứ những ngày cận Tết là mọi người lại hỏi:” Làng nghề Trường Sơn mở cửa chưa?” Cả 10 năm nay, nơi này đã trở thành điểm hẹn của mọi người, một không gian rộng 5.000m2 rực rỡ sắc hoa, và dẫu có cả ngàn người cùng đến, không gian vẫn đủ rộng để mỗi một người tự mình chụp ảnh. Vì dịch bệnh kéo dài, nên năm nay nơi này sẽ mở của từ 28 Tết và kéo dài cho hết tháng giêng âm, khi đó những mầm xanh đang gieo sẽ bung nở cho cả tháng giêng rực rỡ.

Làng nghề Trường Sơn vạn sắc hoa - 1

Mỗi năm, Làng nghề Trường Sơn tạo ra một linh vật bằng sợi tổng hợp, đến năm nay có đủ 12 con giáp, và là năm Nhâm Dần, nên ngay cửa ra vào là  vợ chồng hổ đứng chào du khách. Nếu những năm trước chủ đạo là hoa mai và hoa hướng dương. Năm nay hoa mai và hoa hướng dương vẫn có, nhưng khách sẽ vô cùng ngạc nhiên khi Làng nghề Trường Sơn ngập tràn hoa hồng, vạn cánh hoa hồng bung nở giữa trời Xuân.

Làng nghề Trường Sơn vạn sắc hoa - 2

Cả những vạt hoa hồng lên cả ngàn cây chiếm một không gian rộng đang khoe sắc, và có thể nói ở Nha Trang chưa nơi nào lại có một vườn hoa hồng tuyệt đẹp như vậy. Hoa trồng thẳng hàng, tạo lối đi riêng, cao vừa tầm người để các cô gái chàng trai xinh đẹp, ngay cả các gia đình chọn chốn du Xuân tìm đến chụp những tấm ảnh đầu Xuân. 

Làng nghề Trường Sơn vạn sắc hoa - 3

Những ngày cuối năm, tôi đến Làng nghề Trường Sơn và lạc trong vạn sắc hoa hồng đó, đi chen trong hoa ngắm nhìn. Không thể nào đọc được tên các giống hoa hồng, mà chỉ biết tận hưởng vẻ đẹp của vườn hoa.Là những đó hoa hồng nhung còn đọng những giọt sương mai, hoa hồng vàng đậm, vàng nhạt, phớt hồng đến những bông hoa hồng trộn màu vô cùng  rực rỡ.

Làng nghề Trường Sơn vạn sắc hoa - 4

Để có một vườn hoa hồng đủ loại mà giống nhập từ nhiều nơi ấy thật là một kỳ công. Bởi hoa hồng giống như những cô gái xinh đẹp, để cho hoa rực rỡ trong mùa Xuân là cả một quá trình chăm sóc, nhất là trong thời tiết nắng nóng ở Nha Trang.

Làng nghề Trường Sơn vạn sắc hoa - 5

Làng nghề Trường Sơn vạn sắc hoa - 6

Tất nhiên ở Làng nghề Trường Sơn còn rất nhiều loại hoa khác, hoa hướng dương được trồng từng cụm thay vì trồng thành vườn như mọi năm. Hoa hướng dương vốn là loại hoa rất được nhiều người ưa thích vì lên ảnh rất đẹp, hiện đang nở trọn vẹn tạo ra một không gian mượt mà. Con đường từ cổng vào là hoa mai nở vàng, hoa cúc làm duyên.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...