Lạc lối giữa đầm sen hồng thơ mộng ở thành phố biển Nha Trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tôi hỏi bạn: “Nha Trang Xưa hoa sen đã nở chưa?”. Bạn bảo: “Hoa đang nở đẹp lắm”. Thế là tìm đến...

Hai đầm sen rộng cả ngàn mét vuông, điểm xuyết là chiếc cầu tre lắt lẻo, những mái nhà tranh, những bụi chuối của làng quê. Đó là sen ở Nha Trang Xưa, một địa danh đã có mặt ở Nha Trang hơn 20 năm nay. Mùa sen năm nay nơi này trở thành một điểm được giới trẻ tìm đến check-in nhiều nhất.

Lạc lối giữa đầm sen hồng thơ mộng ở thành phố biển Nha Trang - 1

Sen nở rộ ở Nha Trang Xưa

Nha Trang Xưa như tên gọi là một điểm tham quan hoàn toàn miễn phí thuộc xã Vĩnh Thái, cách trung tâm thành phố Nha Trang chừng 4km. Năm nay, khu vực trồng sen mở rộng với loại hoa sen thân trắng viền hồng. Giống sen được săn tìm, gây giống để du khách tới dạo chơi và thưởng ngoạn.

Lạc lối giữa đầm sen hồng thơ mộng ở thành phố biển Nha Trang - 2

Sen ở đây là giống sen thân trắng viền hồng

Chị Ngọc Ánh, chủ nhà hàng Nha Trang Xưa, cho biết nơi này ngoài sen còn có một không gian hoài cổ với nhà ba gian hai chái, tủ thờ, chén cổ, bàn máy may, có cả một quầy hàng bán những đồ linh tinh cho trẻ em.

"Việc tạo ra không gian mênh mông sen trắng hồng ấy vừa là đam mê vừa là mong muốn có một điểm check-in thú vị cho người dân Nha Trang và khách du lịch trong mùa sen", chị Ánh chia sẻ.

Lạc lối giữa đầm sen hồng thơ mộng ở thành phố biển Nha Trang - 3

Khi mùa sen nở, đây là điểm check-in yêu thích của giới trẻ

Đến Nha Trang xưa vào mùa sen như lạc vào một chốn quê. Mà vốn dĩ khu vực này đã được gọi là “nhà quê” rồi. Cái hồn của không gian những túp lều tranh, của vó cá buông mành, của chiếc thuyền nhỏ và cả một vạt đầm sen phía trước có chiếc cầu tre rất vững chắc, bên dưới là những bông sen đang bung mình lên như biết rằng mình đang là cái cớ để mọi người tìm đến.

Lạc lối giữa đầm sen hồng thơ mộng ở thành phố biển Nha Trang - 4

Muôn kiểu tạo dáng chụp ảnh cùng sen

Những người tìm đến muốn lưu giữ những tấm ảnh đẹp thường là các bạn trẻ và tất nhiên không thiếu những người phụ nữ hơn tuổi một chút. Trong vẻ đẹp của thiên nhiên, ai có hỏi tuổi để làm gì? Để có những tấm ảnh lung linh trong mùa sen cũng thật lắm công phu. Nào là áo dài, áo yếm, nào váy hoa, váy màu. Ở đây cũng để sẵn những bó hoa sen cho khách dùng làm đạo cụ cầm tay hoặc tạo kiểu.

Cả một đầm sen rộng lớn vốn trước đây là ruộng lúa nước, có lối mòn dọc theo được che chắn bởi hàng chuối xanh và không thể thiếu ngôi nhà tranh rất lãng mạn. Có một bè tre kết nổi lưng chừng đầm. Đó là nơi để ngồi, đứng hoặc nằm lấy góc chụp ảnh. 

Lạc lối giữa đầm sen hồng thơ mộng ở thành phố biển Nha Trang - 5

Hoàng hôn ở Nha Trang xưa

Ở Nha Trang cũng có một số đầm sen. Nhưng đầm sen Nha Trang Xưa trở thành điểm chọn lựa hàng đầu bởi loài hoa sen cánh trắng hồng, cao vừa tầm rất đẹp. Chủ nhân nơi đây lại tạo điều kiện cho du khách đến chụp ảnh, thêm vào đó, nơi đây không bị xâm phạm bởi kiến trúc nhà cao tầng, giúp những bức ảnh trở nên trọn vẹn.

Nếu ở cho đến khi mặt trời lặn, bạn sẽ được ngắm khung cản hoàng hôn tuyệt đẹp bên đầm sen, mặt trời rất lớn chìm dần sau hàng chuối và những tia nắng cuối cùng rớt lại trên những đóa sen...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...