Ký Ức Hội An xuống phố

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đại dịch Covid-19 kéo dài, dù phải tạm ngưng hoạt động nhiều lần trong 2 năm qua, Ký Ức Hội An vẫn không ngừng đổi mới, nỗ lực thích ứng để viết tiếp hành trình tôn vinh văn hóa Việt

Ký Ức Hội An là chương trình biểu diễn thực cảnh ấn tượng về cuộc sống, về đất và người Phố Hội trải dài suốt hơn 400 năm lịch sử. Bắt đầu công diễn từ tháng 3/2018, đến nay, sau 4 năm hoạt động, show diễn đã trở thành trải nghiệm không thể bỏ qua cho du khách khi đến xứ Faifo, khơi dậy mạch cảm xúc tự hào về vùng đất di sản.

Ký Ức Hội An xuống phố

Trước đại dịch Covid-19, du khách quốc tế chiếm tới 75% tổng lượt khách thăm quan và lưu trú tại Hội An. Dịch Covid-19 khiến các quốc gia đóng cửa biên giới, du lịch tại chỗ (staycation) trở thành xu hướng mới, Ký Ức Hội An cũng tập trung nguồn lực đồng hành cùng chính quyền thành phố Hội An tổ chức các hoạt động hướng tới khách du lịch nội địa.

Ký Ức Hội An xuống phố - 1

Chưa bao giờ, Ký Ức Hội An đưa ra các gói ưu đãi liên tục và đa dạng như thời gian qua. Hàng loạt chương trình kích cầu giảm 50% giá vé dành cho du khách địa phương, các combo trọn gói nghỉ dưỡng – ăn – xem show hấp dẫn như: Combo “Tri ân” bao gồm vé xem show và bữa tối chỉ 333.000 VND/người; Combo "Gắn kết" trọn gói nghỉ dưỡng, ăn tối và xem show cho cả gia đình 4 người chỉ với 1,98 triệu đồng. Combo "Chung đôi" nghỉ dưỡng, xem show trọn gói chỉ 825.000 đồng/người dành cho các bạn trẻ, yêu thích văn hóa và trải nghiệm…

Song song với đó, Ký Ức Hội An còn trực tiếp xuống phố, mang nghệ thuật thực cảnh đến gần hơn với người dân và du khách. Thay vì trình diễn tại Công viên Ấn tượng Hội An, đội ngũ hơn 100 diễn viên của Ký Ức Hội An đã trình diễn trích đoạn "Hội nhập - Thắp sáng Hội An” ngay dưới chân chùa Cầu. Trích đoạn tái hiện ký ức vàng son của thương cảng Faifo từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 19, đưa du khách hòa mình vào không khí giao thương tấp nập, sôi động của thương cảng quốc tế sầm uất bậc nhất Đông Nam Á.

Ký Ức Hội An xuống phố - 2

Ký Ức Hội An xuống phố không chỉ có ý nghĩa về văn hóa lịch sử mà còn thể hiện trách nhiệm với địa phương, với cộng đồng, góp phần tạo ra các hoạt động khác biệt và sáng tạo cho du lịch sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai. Rất đông du khách tới thưởng thức làm ấm lại bầu không khí nhộn nhịp của phố cổ, để Hội An luôn bừng sáng nét cổ xưa và ký ức tự hào về văn hóa.

Tiếp tục bừng sáng với tình yêu văn hóa

Dù dịch bệnh nhưng trong năm 2021, du lịch Hội An nói chung và Ký Ức Hội An nói riêng vẫn tiếp tục ghi dấu bằng loạt giải thưởng uy tín và có mặt thường xuyên trên các tạp chí lữ hành uy tín.

Tại trang thông tin du lịch hàng đầu thế giới TripAdvisor, thành phố Hội An và Ký ức Hội An đều được vinh danh là The Travellers’ Choice Best of the Best Awards 2021. Giải thưởng được Tripadvisor lựa chọn dựa trên hàng triệu đánh giá và ý kiến của du khách trên khắp thế giới, phản ánh “những gì tốt nhất” trong các lĩnh vực của ngành du lịch.

Ký Ức Hội An xuống phố - 3

Tháng 10, vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký”, Hội An đã trở thành “Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á” trong cuộc bình chọn của Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) năm 2021. Trang Booking.com cũng ghi nhận Hội An là “Top điểm nhất định phải đến sau đại dịch” theo bình chọn của người dùng.

Ký Ức Hội An xuống phố - 4

Tháng 11, Hội An bắt đầu mở cửa đón du khách quay trở lại. Những vị khách quốc tế đầu tiên đã mang lại không khí náo nức, mừng vui cho khu phổ cổ sau nhiều tháng vắng vẻ. Thành phố mới đây cũng thông báo kế hoạch tổ chức Lễ hội đèn lồng 2022 từ 24/12 – 1/1/2022. Đảo Ký ức Hội An được chọn là một điểm đến chính của Lễ hội với chương trình nghệ thuật thực cảnh đặc sắc và sự kiện Thắp sáng Ký Ức – Đánh thức Hội An diễn ra vào tối 25/12.

Sự trở lại của show diễn có ý nghĩa đặc biệt với du lịch Hội An nói riêng và cả miền Trung di sản nói chung. Khoảnh khắc cả Đảo Ký Ức Hội An bừng sáng giữa lòng sông Hoài đánh dấu cho sự trở mình thức giấc của Hội An sau 2 năm “đóng băng” vì Covid-18. Cùng chiếc khung cửi dệt vải và tà áo dài phấp phới, Ký Ức Hội An sẽ tiếp tục hành trình tôn vinh và lan tỏa văn hóa Việt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quý Dương

CLIP HOT