Khám phá vẻ đẹp hoang sơ và lịch sử của Côn Đảo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du lịch Côn Đảo là cơ hội để khám phá thiên nhiên tươi đẹp, tận hưởng không khí trong lành và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như lặn biển, tham quan rùa biển, leo núi hay thăm quan các di tích.

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu, có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và hoang sơ. Côn Đảo cũng là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử về thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ và lịch sử của Côn Đảo - 1

Toành cảnh Côn Đảo trên cao

Theo kinh nghiệm du lịch Côn Đảo , thời gian tốt nhất để đến Côn Đảo là từ tháng 3 đến tháng 9, khi biển êm và thời tiết mát mẻ. Nếu bạn muốn chứng kiến cảnh rùa biển sinh sản, bạn nên đến vào tháng 7-9. Ngoài ra, bạn cũng có thể du lịch Côn Đảo vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, khi nắng ấm và không có sóng lớn.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ và lịch sử của Côn Đảo - 2

Thời tiết đẹp nhất để du lịch Côn Đảo là từ tháng 3 đến tháng 9

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ và lịch sử của Côn Đảo - 3Từ tháng 7-9, rùa biển Côn Đảo sinh sản đẻ trứng

Để di chuyển đến Côn Đảo, bạn có thể chọn máy bay hoặc tàu biển. Máy bay là phương tiện nhanh nhất, chỉ mất khoảng 50 phút từ TP.HCM hoặc Cần Thơ và khoảng 2 giờ 30 phút từ Hà Nội. Tàu biển là phương tiện tiết kiệm hơn, nhưng mất nhiều thời gian hơn. Bạn có thể đi tàu từ Vũng Tàu (khoảng 5 tiếng) hoặc từ cảng Trần Đề (Sóc Trăng) (khoảng 2 tiếng).

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ và lịch sử của Côn Đảo - 4

Chỉ mất khoảng 50 phút hành trình bay từ TP.HCM ra Côn Đảo

Côn Đảo có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, từ các bãi biển trong xanh, các hòn đảo nhỏ, nhiều khu rừng nguyên sinh, cho đến các di tích lịch sử như nhà tù Côn Đảo, nghĩa trang Hàng Dương, đài tưởng niệm Võ Thị Sáu...

Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động như bơi lội, lặn biển, chụp ảnh, leo núi, câu cá.... Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua các đặc sản Côn Đảo như cá mú hấp xì dầu, ghẹ rang muối, bánh canh cá rô phi....

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ và lịch sử của Côn Đảo - 5

Côn Đảo có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, từ các bãi biển trong xanh, các hòn đảo nhỏ...

Côn Đảo là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên và muốn tìm kiếm một không gian yên bình và thoải mái. Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch Côn Đảo của bạn ngay hôm nay để khám phá vẻ đẹp của hòn đảo này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.