Tại sao Hang Múa thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hang Múa có cảnh quan đẹp, với những bậc thang dẫn lên đỉnh núi, từ đó có thể ngắm nhìn toàn cảnh Tam Cốc - Bích Động, là điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ dài ngày 30/4-1/5 sắp tới.

Một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Ninh Bình là Hang Múa, nơi du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của Tam Cốc từ trên cao.

Hang Múa thuộc quần thể cố đô Hoa Lư, cùng với Tràng An, chùa Bái Đính và Tam Cốc Bích Động, là những danh thắng nổi tiếng của vùng đất này.

Tại sao Hang Múa thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm? - 1

Để lên tới đỉnh núi Ngọa Long, hay còn gọi là núi Múa, du khách phải vượt qua 486 bậc thang đá rêu phong. Từ đây, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc hùng vĩ của vùng cố đô và những ruộng lúa xanh mướt.

Ngoài ra, trên đỉnh núi còn có tượng Phật Bà Quân Âm và rồng chầu, tạo nên một bức tranh hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc.

Tại sao Hang Múa thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm? - 2Tại sao Hang Múa thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm? - 3

Không chỉ có phong cảnh trên cao, Hang Múa còn có nhiều điểm tham quan dưới chân núi. Du khách có thể ghé thăm vườn xương rồng khổng lồ, thác nước nhân tạo hay ngôi nhà cổ giữa rừng phượng.

Nếu may mắn, du khách còn được ngắm những bông sen nở sớm ở hồ sen lớn nhất Ninh Bình, hay những cây phượng chớm nở vào đầu hè.

Tại sao Hang Múa thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm? - 4Tại sao Hang Múa thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm? - 5

Hang Múa cũng có một câu chuyện truyền thuyết liên quan đến tên gọi của nó. Người ta kể rằng, khi nhà vua đến đây xem múa, ông đã rất thích thú và đặt tên cho khu du lịch là Hang Múa.

Tại sao Hang Múa thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm? - 6

Hang Múa là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và muốn khám phá vẻ đẹp của Ninh Bình.

Thời điểm tốt nhất để đến đây là vào mùa lúa xanh hoặc mùa lúa chín, khi mà cảnh sắc Tam Cốc được tô điểm bởi những sắc màu rực rỡ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.