Khám phá ngôi chùa 400 tuổi vẫn đứng vững sau nhiều trận động đất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đừng bỏ lỡ đến thăm chùa Toji khi bạn du lịch đến Kyoto. Ngôi chùa đã có từ năm 796 và được xem là biểu tượng vĩnh cửu của cố đô Nhật Bản.

Chùa Toji là một ngôi chùa ra đời từ khoảng những năm 700, vào thời điểm thủ đô được dời đến Kyoto. Chùa Toji nghĩa là "Đền phía đông", cùng với chùa Saiji ("Đền Tây") đứng ở 2 bên Cổng Rashomon bảo vệ lối vào Heian-kyo (Kyoto) ở phía nam. Rất tiếc hiện tại Đền Tây không còn tồn tại vì bị đốt cháy vào năm 1233.

Khám phá ngôi chùa 400 tuổi vẫn đứng vững sau nhiều trận động đất - 1

Toàn cảnh ngôi chùa.

Chùa được Không Hải Đại Sư Kukai chọn làm võ đường tu hành của đạo Shingon Mikkyo. Kukai dốc sức vào việc xây dựng giảng đường trong chùa, 21 tượng Phật trong Phật đường được gọi là “Rittai Mandala”, do Kukai thể hiện lời dạy của đạo Mật giáo bằng lập thể. Trong tổng số 21 bức tượng, 16 bức được chỉ định là Kho báu quốc gia, và 5 bức được chọn là Di sản văn hóa quan trọng. 

Khám phá ngôi chùa 400 tuổi vẫn đứng vững sau nhiều trận động đất - 2

Tháp gỗ 5 tầng đã tồn tại sau nhiều trận động đất.

Hiện nay, chùa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới (năm 1994). Đây đã trở thành một trong những điểm nổi tiếng nhất của thành phố bởi nó sở hữu Tháp 5 tầng – tháp gỗ cao nhất Nhật Bản và cũng là biểu tượng vĩnh cửu của Cố đô Kyoto.

Bên trong đó chứa đựng những vật phẩm xá lợi do Kukai mang về từ đời Đường, Trung Quốc hiện nay. Đến thời kỳ công khai đặc biệt, phía bên trong tháp sẽ được mở cổng để mọi người vào xem.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT