Khám phá Bà Rịa - Vũng Tàu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khám phá Bà Rịa - Vũng Tàu - 1So với các địa phương có Ngành Du lịch phát triển như Nha Trang, Phan Thiết thì BR-VT có nhiều lợi thế với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, là điểm đến gần TPHCM và các tỉnh Nam bộ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi BR-VT trở thành “đất lành” cho các nhà đầu tư du lịch, là “sân chơi” của cư dân miền Đông Nam bộ vào mỗi cuối tuần và là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách quốc tế.

KHÁM PHÁ BÀ RỊA-VŨNG TÀU

Từ nhiều năm qua, Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã được coi là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Tỉnh BR-VT đã và đang biến các tiềm năng ấy thành hiện thực với các sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú: du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, chữa bệnh, tắm bùn khoáng nóng, hội nghị, hội thảo, sự kiện...

Khám phá Bà Rịa - Vũng Tàu - 2

So với các địa phương có Ngành Du lịch phát triển như Nha Trang, Phan Thiết thì BR-VT có nhiều lợi thế với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, là điểm đến gần TPHCM và các tỉnh Nam bộ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi BR-VT trở thành “đất lành” cho các nhà đầu tư du lịch, là “sân chơi” của cư dân miền Đông Nam bộ vào mỗi cuối tuần và là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách quốc tế.

Theo ông Trần Văn Thông - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch BR-VT, đến thời điểm này, BR-VT đã có 159 dự án đầu tư du lịch được thỏa thuận địa điểm, với tổng diện tích 6.042ha, tổng vốn đăng ký 35.592 tỷ đồng và 11,548 tỷ USD. Trong số này có một số dự án lớn như Hồ Tràm Strip (4,2 tỷ USD, đang xây dựng), Saigon Atlantis Hotel (4,1 tỷ USD), Công viên Thế giới kỳ diệu Vũng Tàu (1,3 tỷ USD), Vườn thú hoang dã Safari Bình Châu (500 triệu USD)... Ngoài ra, toàn tỉnh có 155 khách sạn với 6.487 phòng, trong đó có 113 khách sạn, cơ sở lưu trú được xếp hạng từ đạt tiêu chuẩn đến 5 sao. Với cơ sở vật chất và hạ tầng phát triển, hàng năm BR-VT thu hút từ 6-7 triệu lượt khách du lịch với doanh thu trên 1.500 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng hàng năm gần 20%.

Với tiềm năng do thiên nhiên ưu ái ban tặng, BR-VT được đánh giá là một trong những điểm du lịch trọng tâm của cả nước. Đến BR-VT, du khách có thể đắm mình trong những bãi tắm đẹp, phẳng lì, trải dài và an toàn. Những bãi tắm đã có thương hiệu lâu đời như Thùy Vân, Chí Linh, Bãi Dứa, Bãi Dâu, Bãi Trước (TP. Vũng Tàu); Long Hải (huyện Long Điền); huyện Xuyên Mộc có các bãi Hồ Tràm, Hồ Cốc (Cóc); Côn Đảo có bãi Đất Dốc, Bãi Cạnh, Bãi Đầm Trầu, Bãi Hòn Cau, Bãi Hòn Tre... là những địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần thú vị của du khách trong nước và quốc tế.

Ngoài tắm biển, du khách có thể tham gia các tour leo núi, chinh phục đỉnh Núi Lớn, Núi Nhỏ (TP. Vũng Tàu) để khám phá Tượng Chúa Giang Tay, Ngọn Hải Đăng gần 150 tuổi... Nếu thích nghỉ ngơi, thư giãn và chăm sóc sức khỏe, bạn có thể đến suối nước nóng Bình Châu (huyện Xuyên Mộc) và khám phá vẻ đẹp hoang sơ của khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu. Suối nước nóng chảy uốn lượn giữa khu rừng nguyên sinh, có nhiệt độ ở các điểm phun từ 37 đến 82oC. Hơi nước bốc lên tạo thành vùng sương khói quyện lẫn với cây cỏ mờ ảo của khu rừng nguyên sinh gợi cho du khách cảm giác đang đi dạo trong cõi tiên cảnh. Đến đây bạn có thể ngâm chân, tắm trong các bồn nước nóng, luộc trứng gà hoặc đi dạo trong rừng bằng xe bò, xe ngựa, nghe chim hót, hít thở không khí trong lành...

BR-VT còn có nhiều di tích danh thắng nổi tiếng thường được du khách ghé thăm như Niết Bàn Tịnh xá, Thích Ca Phật đài, Nhà Lớn Long Sơn, Đình thần Thắng Tam, trận địa pháo cổ Núi Lớn (TP. Vũng Tàu); địa đạo Long Phước, Nhà Tròn (TX. Bà Rịa); căn cứ cách mạng Minh Đạm (Đất Đỏ); Dinh Cô và Mộ Cô (huyện Long Điền). Đặc biệt, huyện Côn Đảo gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ là điểm du lịch sinh thái biển với nhiều loài động thực vật quý hiếm đang được bảo tồn, đồng thời là điểm du lịch về nguồn đầy ý nghĩa với hệ thống nhà tù, trại giam do Pháp, Mỹ để lại.

Những năm gần đây, nhận thức rõ được tiềm năng và lợi thế của mình, tỉnh BR-VT nói chung và Ngành Du lịch nói riêng thường xuyên quan tâm đến công tác bình ổn giá, nâng cao uy tín của thương hiệu du lịch BR-VT, tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch quy mô quốc gia và quốc tế để quảng bá và thu hút khách. Những việc làm đó đều nhằm khẳng định, BR-VT xứng đáng là điểm đến “an toàn, ấn tượng và thân thiện” với mọi du khách.

T.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT