Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách Việt muốn nhập cảnh Trung Quốc vẫn phải thực hiện xét nghiệm nhanh hoặc PCR trong 48 tiếng trước khi lên máy bay, đến sân bay vẫn phải kiểm tra ngẫu nhiên COVID-19 một lần nữa.

Chiều 20/3, UBND TP Trương Gia Giới - Trung Quốc và Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM đã tổ chức Chương trình Hội nghị Xúc tiến Du lịch Trương Gia Giới.

Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu quảng bá, hình ảnh du lịch của Trương Gia Giới với người dân TP.HCM đồng thời nối lại tour tuyến sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 1

Núi Tianzi - Khu thắng cảnh Wulingyuan được ví như thiên đường hạ giới.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 2

Du khách trải nghiệm đi du thuyền trên sông Maoyan.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 3

Từ trên cao nhìn xuống, hồ Bảo Phong trông như một viên ngọc bích được bao bọc bởi rừng cây xanh tươi tốt, những đỉnh núi đá vôi với nhiều hình thù khác nhau.

Thành phố Trương Gia Giới nằm ở phía tây bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, với tổng diện tích 9,533 km2, dân số có hộ khẩu là 1,68 triệu người, được xây dựng vào tháng 5 năm 1988 nhờ hoạt động du lịch.

Đây là một thành phố du lịch mới nổi và là một trong những dự án du lịch trọng điểm trong kế hoạch phát triển du lịch "5 năm lần thứ 14" của Trung Quốc. Trung bình hàng năm, nơi đây thu hút hơn 80 triệu lượt khách du lịch.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 4

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Du lịch Trương Gia Giới tổ chức vào chiều 20/3/2023.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 5

Ông Wang Zhaoye - Phó Tổng Thư ký Chính quyền nhân dân thành phố Trương Gia Giới bày tỏ vui mừng khi được đến Việt Nam, TP.HCM để cùng nhau thảo luận về tương lai tươi sáng trong việc tái khởi động ngành du lịch của cả 2 nước.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến hợp tác du lịch Trung Quốc - Việt Nam, tuy nhiên khi Chính phủ Trung Quốc tiếp tục tối ưu hóa và điều chỉnh các chính sách phòng chống dịch bệnh, du khách Trung Quốc đang dần "quay trở lại" với Việt Nam.

Năm 2019 đã có khoảng 4,5 triệu lượt khách du lịch Việt Nam đi Trung Quốc, đứng đầu về lượng khách đi du lịch nước ngoài của Việt Nam. Cùng năm, Việt Nam đón 5,8 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm gần 30% lượng khách quốc tế.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 6

Trường hợp phát hiện du khách dương tính thì không bắt buộc cách ly mà được khuyến cáo hạn chế di chuyển đến nơi đông người, ông Từ Châu cho biết.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Từ Châu - Phó tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM cho biết, kể từ ngày 15/3/2023, du khách nước ngoài, trong đó có du khách Việt muốn nhập cảnh Trung Quốc vẫn phải thực hiện xét nghiệm nhanh hoặc PCR trong 48 tiếng trước khi lên máy bay, đến sân bay vẫn phải kiểm tra ngẫu nhiên COVID-19 một lần nữa.

Để thu hút du khách quay trở lại Việt Nam và ngược lại, Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM đã bắt đầu nhận hồ sơ làm visa du lịch cho du khách đoàn lẫn khách đi du lịch cá nhân.

Dự kiến, đầu tháng 4/2023 sẽ có một số chuyến bay của hãng Vietjet và Bamboo đưa các đoàn khách đến Trung Quốc. Với các chính sách mở này sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển hợp tác du lịch giữa hai nước nhằm khôi phục lại ngành du lịch sau 3 năm gián đoạn, ông Từ Châu thông tin thêm.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 7

Thông qua các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch giữa các địa phương 2 nước như chương trình hội nghị xúc tiến du lịch hôm nay, ngành du lịch chúng ta sẽ hồi phục và phát triển mạnh mẽ hơn, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch cho biết, thời điểm trước khi có dịch bệnh, lượng khách du lịch Trung Quốc đứng top 3 thị trường khách quốc tế đến TP.HCM với hơn 1,2 triệu lượt khách, chiếm 20,6% khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam và trong 3 tháng đầu năm 2023, khách du lịch Trung Quốc đến TP.HCM đạt khoảng 49.000 lượt.

Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Việt Nam đã đề ra các chính sách nhằm khôi phục nền kinh tế, trong đó có ngành du lịch. Đây là điều kiện thuận lợi để các tỉnh thành cả nước khởi động lại ngành du lịch thông qua việc tổ chức các hoạt động hợp tác, xúc tiến quảng bá du lịch.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 8

Kí kết hợpc tác giữa cá đơn vị tại Hội nghị.

Thành phố Trương Gia Giới với tài nguyên du lịch phong phú, đáng chú ý là lợi thế khai thác tài nguyên du lịch thiên nhiên hùng vỹ, cùng những đỉnh núi kỳ lạ, các hẻm núi sâu, thác nước hay trụ đá khổng lồ và các loài động, thực vật hoang dã.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 9

Núi Thất Tinh là nơi hội tụ những kỳ quan thiên nhiên kỳ ảo bậc nhất Trung Quốc.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 10

Cảnh núi tuyết Trương Gia Giới Thiên Môn.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 11

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 12

Đến thành phố Trương Gia Giới, du khách không thể bỏ qua các chương trình giải trí, như show "Rạng rỡ Tương Tây" để hiểu hơn về văn hóa và nghệ thuật các dân tộc thiểu số nơi đây.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 13

Show diễn Rạng rỡ Tương Tây do đạo diễn tài ba Trương Nghệ Mưu dàn dựng.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 14

Cầu kính Trương Gia Giới – nơi thử thách lòng can đảm của du khách.

Khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm Covid-19 - 15

Thành phố cổ Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Trương Gia Giới là một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, bạn có thể tận hưởng phong cảnh tuyệt đẹp, được thưởng thức văn hóa dân gian đầy màu sắc.

Tại đây có hơn 3000 đỉnh núi kỳ lạ, 800 dòng sông tuyệt đẹp, có di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới đầu tiên trên thế giới, được mệnh danh là "địa mạo Trương Gia Giới" của thế giới, công viên rừng rậm quốc gia đầu tiên của Trung Quốc, khu thắng cảnh du lịch cấp 5A đầu tiên của Trung Quốc.

Ngoài ra còn có hơn 300 điểm thắng cảnh khu thắng cảnh như "Sáu danh thiếp vàng" của khu danh lam thắng cảnh văn minh quốc gia, "Xứ sở thần tiên" Vũ Lăng Nguyên, "Linh hồn của Vũ Lăng" Thiên Môn Sơn, "Mây bay dập dìu" Đại Hiệp Cốc, "Bách Lý Họa Lang" sông Mao Nham…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.