Hòn Tằm một ngày nắng đẹp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vào những ngày đầu năm, thời tiết đang lập Xuân, thời tiết Nha Trang rất đẹp. Đây cũng là thời điểm du khách từ mọi nơi trên thế giới chọn Nha Trang làm điểm dừng chân và trốn cái giá lạnh vẫn còn ở nơi họ ở. Tuy nhiên, giờ đây, một biến cố lớn tác động mạnh đến ngành du lịch cả nước, và tất nhiên cả trung tâm du lịch biển Khánh Hòa, đó là dịch COVID-19 đang lan rộng, đã không chỉ ở Hồ Bắc- Vũ Hán- Trung Quốc mà đến tận Hàn Quốc và cả Châu Phi, Châu Mỹ.

Hòn Tằm một ngày nắng đẹp - 1

 Trước đây, mỗi ngày Khánh  Hòa là điểm đến của du khách nhiều nước, riêng khách Trung Quốc  vài ngàn người.  Bên cạnh đó, nguồn khách Nga và Hàn Quốc cũng tương đối ổn định, do Cảng Hàng không Quốc Tế Cam Ranh có những chuyến bay đi và về đến các điển đến ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga… Chỉ riêng trong bốn ngày, tính từ 29 tết đến mùng 2 tết năm nay, theo số liệu của Sở du lịch Khánh Hòa thì quốc tế ước đạt 56.000 lượt. Riêng khách đến từ thị trường Trung Quốc đạt 29.000 lượt. Tuy nhiên, sau đó các đường bay đi và đến Trung Quốc tạm dừng, và khi dịch bệnh bắt đầu phát ra ở Hàn Quốc, các chuyến bay đến Deagu, Hàn Quốc cũng tạm dừng. Dẫu đến thời điểm này, Khánh Hòa không còn một ca nhiễm COVID-19 nào (chỉ có một ca và đã chữa trị khỏi), nhưng tác động chung đối với ngành du lịch đã ảnh hưởng không nhỏ đến Nha Trang- Khánh Hòa.

Hòn Tằm một ngày nắng đẹp - 2

 Hòn Tằm là một hòn đảo xanh xinh đẹp, là điểm đến cho mọi du khách trong và ngoài nước khi đến Nha Trang cũng gặp không ít khó khăn khi nguồn khách đến Khánh Hòa giảm hẳn. Và khá bất ngờ, trong một ngày nắng đẹp cuối tháng hai, chúng tôi chứng kiến một không khí thân thiện, an toàn ở nơi này.

Hòn Tằm một ngày nắng đẹp - 3

 Ngay từ cảng Hòn Tằm, du khách đến từ Nga, Pháp và cả khách Việt Nam vẫn rộn vui chuẩn bị qua đảo. Thủ tục an toàn đã được chuẩn bị, một bàn y tế với nhân viên y tế mời khách rửa tay với thuốc sát khuẩn và đo nhiệt độ. Khách được phát bảng hướng dẫn phòng dịch COVID-19 bằng hai thứ tiếng Việt- Anh. Những tấm bảng hướng dẫn phòng dịch cũng đặt ở những vị trí thuận lợi cũng gồm hai thứ tiếng Việt- Anh cho khách dễ đọc.

Hòn Tằm một ngày nắng đẹp - 4

 Tôi cùng theo đoàn khách lên tàu sang Hòn Tằm. Biển mùa này im sóng, bầu trời trong xanh, mây trắng, nắng nhẹ nhàng. Những vị khách cầm điện thoại ghi lại hình ảnh chuyến đi, một chuyến đi thật sự thú vị cho họ. Trong cuộc hành trình có cả những bạn trẻ đang hò hẹn cùng ríu rít kể chuyện. Tới cảng, khách thích thì lên xe điện, còn không thì tản bộ trên chiếc cầu gỗ- chiếc cầu đã trở thành một  không gian ảnh đẹp cho bao đôi lứa yêu nhau chọn chụp ảnh cưới. Và ngay cổng vào, có sẵn bình dung dịch sát khuẩn, nhân viên phát tờ rơi hướng dẫn phòng dịch cho khách nào chưa lấy ở bến tàu.

Vào những ngày chưa có dịch, Hòn Tằm đón trung bình khoảng 3.000 du khách đến vui chơi, tắm biển và tắm bùn ở Khu tắm bùn trên đảo. Nay lượng khách giảm bởi những chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc không còn. Tuy nhiên, vẫn có du khách các nước chọn Hòn Tằm làm nơi nghĩ dưỡng với công suất phòng đạt trên 40- 50 % và hang trăm du khách khác đi tour trong ngày để tận hưởng vẻ đẹp nơi này, tắm biển và thưởng thức những món ăn ngon. Hàng ngày bộ phận y tế đều phun thuốc sát khuẩn cho tất cả các khu vực, bộ phận vệ sinh vẫn cào sạch rác trên lớp cát biển, nhân viên thường xuyên vớt rác từ ngoài khơi trôi dạt vào biển khu vực. Nhà hàng vẫn rộn tiếng cười của khách ăn buffel sáng, ở nơi này có một  khu  để cho lũ chim sẻ bay tìm thức ăn, những con chim sẻ cứ chao bay và du khách thích thú ngắm nhìn, cảm nhận sự yên bình.

Hòn Tằm một ngày nắng đẹp - 5

 Buổi sáng yên bình của ngày nắng đẹp, tôi đi qua hàng cây xanh ở đảo Hòn Tằm, ngắm nhìn những tán cây hồn nhiên tỏa mát. Tôi đi qua bãi biển, chen vui cùng những du khách đang phơi nắng hoặc xoải những vòng bơi trong màu xanh của biển. Tôi gặp ở đây sự yên bình đến lạ, tôi gặp ở đây một môi trường thân thiện, một hòn đảo đẹp vẫn chờ những du khách tìm đến, nhận ở nơi này những niềm vui.

 Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.