Hòn đảo thiên đường ở Mauritius

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Rodrigues được bao quanh bởi những rạn san hô là điểm nghỉ dưỡng ưa chuộng của người dân quốc đảo thiên đường Mauritius.

Hòn đảo thiên đường ở Mauritius - 1

Nằm ngoài khơi bờ biển phía đông của châu Phi, đảo quốc Mauritius nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, khách sạn nghỉ dưỡng sang trọng và có nắng quanh năm. Chọn thiên đường nhiệt đới này làm điểm nghỉ dưỡng, du khách có thể đến với hòn đảo Rodrigues hoang sơ, nơi mà chính người dân Mauritius cũng đánh giá cao.

Hòn đảo thiên đường ở Mauritius - 2

Rodrigues được biết đến với cảnh quan yên bình, động vật hoang dã cũng như những bãi biển, đặc biệt là chưa có sự phát triển thương mại hóa. Hòn đảo nhỏ bé này chỉ có diện tích 67 km2 nhưng được bao quanh bởi các rạn san hô (có diện tích gấp hơn hai lần), khiến nơi đây trở thành một điểm đến lý tưởng để lặn biển và đắm mình trong khung cảnh dưới nước tuyệt đẹp.

Hòn đảo thiên đường ở Mauritius - 3

Được đặt theo tên của nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Diogo Rodrigues, hòn đảo trông như bước ra từ những trang sách du lịch, với các ngọn đồi xanh tươi được bao quanh bởi bãi biển cát vàng và đại dương xanh trong vắt.

Hòn đảo thiên đường ở Mauritius - 4

Trên đảo cấm sử dụng túi nylon và chính quyền địa phương rất muốn bảo tồn nơi đây như một điểm đến sinh thái và hạn chế sự phát triển quy mô lớn.

Hòn đảo thiên đường ở Mauritius - 5

Giám đốc điều hành của hòn đảo, ông Jacques Davis Hee Hong Wye giải thích: "Chúng tôi muốn thúc đẩy du lịch và kinh tế địa phương, nhưng phải làm điều đó một cách bền vững. Chúng tôi không muốn lặp lại những sai lầm của du lịch đại trà ở các nơi khác và thay vào đó muốn định vị hòn đảo như một điểm đến sinh thái".

Hòn đảo thiên đường ở Mauritius - 6

Du khách có thể khám phá Rodrigues qua nhiều trải nghiệm thú vị. Đi ôtô hoặc đi bộ xuyên qua vùng nông thôn và những ngọn đồi hoang sơ là hoạt động phổ biến.

Hòn đảo thiên đường ở Mauritius - 7

Bên cạnh đó còn có đu dây ở độ cao 100 m trên những tán cây, tham quan khu vườn thực vật The Garden of Five Senses, băng qua cây cầu treo kiểu Indiana Jones, chèo thuyền kayak, lướt ván diều, lướt ván buồm hoặc câu cá, thăm những con rùa khổng lồ tại khu bảo tồn Francois Legaut, hay khám phá thị trấn Port Mathurin...

Hòn đảo thiên đường ở Mauritius - 8

Người dân địa phương gợi ý du khách cần ít nhất 5 ngày để thực sự cảm nhận hòn đảo và một tuần là khoảng thời gian vừa đủ để bạn có một kỳ nghỉ đầy thư giãn ở đây.

Hòn đảo thiên đường ở Mauritius - 9

Là một đảo tự trị của Mauritius với dân số 38.000 người, Rodrigues có ít cơ sở hạ tầng và thực tế không được nhiều du khách nước ngoài biết đến. Do đó, trên đảo chỉ có một số ít khách sạn 3-4 và hàng chục nhà nghỉ.

Du lịch châu Âu bằng xe lửa
Du lịch châu Âu bằng xe lửa

Các chuyến tàu đêm và mạng lưới đường sắt tại châu Âu đang chuyển mình hồi sinh ngoạn mục, trở thành một cầu nối...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Ngọc (Zing News)

CLIP HOT