Du lịch “trái mùa” hưởng “trái ngọt” ở thiên đường Hang Tiên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các travel blogger đã có chuyến hành trình đến vương quốc hang động mùa mưa để thấy rằng du lịch trái mùa cũng thú vị không kém.

Được mệnh danh là “thiên đường không tên”, Hang Tiên nằm lọt thỏm giữa những dãy núi lớn và tán cây rậm rạp, tức là không phải dễ dàng gì mà đến được đây, du khách phải băng rừng, vượt suối và trekking qua những lối mòn để đến được cửa hang. Hành trình vất vả là thế, nhưng những gì thu hoạch được hoàn toàn đáng giá ở mọi giác quan.

Du lịch “trái mùa” hưởng “trái ngọt” ở thiên đường Hang Tiên - 1

Các travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa, Huy Cung, Quỷ Cốc Tử, Huy Hay Đi và Á hậu Hoàng My cùng các porter trước khi bắt đầu hành trình vào Hang Tiên.

Chuyến đi được Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp cùng Oxalis Adventure tổ chức, Á hậu Hoàng My cùng travel blogger Quỷ Cốc Tử (Ngô Trần Hải An), anh Trần Đặng Đăng Khoa đi xe máy vòng quanh thế giới, vlogger Huy Hay Đi, Huy Cung và Thanh Cường được trải nghiệm Quảng Bình mùa lũ, để thấy rằng du lịch trái mùa cũng thú vị không kém.

Du lịch “trái mùa” hưởng “trái ngọt” ở thiên đường Hang Tiên - 2

Những con đường mòn băng qua rừng là thử thách hạng nhẹ cho du khách trước khi đến hang.

Du lịch “trái mùa” hưởng “trái ngọt” ở thiên đường Hang Tiên - 3

Ở cấp độ thử thách khó hơn, khách phải băng qua những tảng đá lớn, đồi cao và khó đi.

Ngay từ lối vào “thiên đường”, những lớp thạch nhũ xếp chồng lên nhau thành ruộng bậc thang khổng lồ lập tức hút mọi ánh nhìn du khách. 

Từ những bước chân đầu tiên, các KOL đã được mục sở thị thảm thực vật đa dạng của Hang Tiên. Mọi điều kiện tự nhiên bên trong hang đều hoàn hảo để bất kỳ dạng sống nào dù là nhỏ nhất đều có cơ hội phát triển rực rỡ. Rêu, nấm bám lên cả những thạch nhũ đã hình thành lâu đời, tạo nên những măng đá sắc xanh ấn tượng.

Du lịch “trái mùa” hưởng “trái ngọt” ở thiên đường Hang Tiên - 4

Lối vào hang rộng khoảng 50 mét và cao 100 mét. Ở đây có thảm thực vật rất đa dạng vì nhận được đầy đủ ánh sáng từ bên ngoài cùng điều kiện tự nhiên thuận lợi ở bên trong.

Du lịch “trái mùa” hưởng “trái ngọt” ở thiên đường Hang Tiên - 5

Những mảng xanh mềm mại xen kẽ với những khối sẫm cứng cáp, hòa quyện nhau tạo nên bức tranh thiên nhiên mê hoặc.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, thạch nhũ trong hang mất đến 10.000 năm mới bồi đắp được khoảng 1 cm. Những dòng nước thẩm thấu từ bên ngoài núi đá vôi góp phần tạo nên hình dạng độc đáo của hang, qua thời gian dài đã tạo những nên những vòng xoáy hết sức ấn tượng trên mái vòm.

Du lịch “trái mùa” hưởng “trái ngọt” ở thiên đường Hang Tiên - 6

Vòng xoáy trên vòm hang được tạo thành từ hàng vạn năm dòng nước thẩm thấu vào vách đá vôi. Đứng ở đây, con người trông thật nhỏ bé trước mẹ thiên nhiên.

Vòng xoáy trên vòm hang luôn là một dấu ấn đặc biệt cho mọi du khách khi đến đây, ngay bên dưới là khoảng không gian rộng thoáng thích hợp để sắm một bộ ảnh đẹp đến ngoạn mục. Rõ ràng, đến với Hang Tiên là đến với những bức ảnh với góc chụp siêu rộng, chỉ nhìn hình cũng đã choáng ngất.

Du lịch “trái mùa” hưởng “trái ngọt” ở thiên đường Hang Tiên - 7

Cảnh trong hang trở nên ấn tượng hơn rất nhiều do hệ thống ánh sáng từ công ty du lịch. Bên trong rất tối, đèn pin của khách mang theo cũng như những chú đom đóm trong đêm.

Những chàng trai travel blogger vốn đã có máu du lịch trong người, khi đến Hang Tiên như cá gặp nước, vừa được phóng đầu óc vào những khoảng không vô tận, vừa tha hồ tìm kiếm mọi ngóc ngách đẹp nhất để trổ tài nhiếp ảnh.

Sững sờ trước vẻ đẹp của các dãy núi đá vôi tại đây, hot vlogger Huy Cung chỉ biết thốt lên “Một chuyến đi tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng của Huy”. Anh chàng lần đầu tiên được trải nghiệm “vương quốc hang động” vào mùa lũ thật khác biệt và ấn tượng, đi một lần mà lưu luyến mãi: “Huy có thêm một góc nhìn khác thật đẹp của Quảng Bình trong mùa lũ. Chắc chắn, Huy sẽ quay lại đây vào một ngày sớm nhất.”

Du lịch “trái mùa” hưởng “trái ngọt” ở thiên đường Hang Tiên - 8

Đoàn tổ chức cắm trại ngay bên cạnh một hồ nước trong hang.

Người đẹp Hoàng My bất ngờ vì nước lũ ở Quảng Bình không đục ngầu mà lại trong veo: “Với My, hoà mình cùng thiên nhiên như là một cách để detox tất cả những căng thẳng trong thời gian vừa qua, đặc biệt nữ hoàng chèo sup như mình thì làm sao bỏ qua trải nghiệm chèo sup trong mùa lũ rất thú vị. Lũ thì lũ nhưng cảnh đẹp hữu tình, nước rất trong do chảy từ những ngọn núi đá vôi.”

Ông Nguyễn Châu Á - Tổng Giám đốc Oxalis Adventure, đơn vị tổ chức các tour hang động ở Quảng Bình, chia sẻ: “Chúng tôi đã bắt đầu đón khách từ 15/10. Trong thời gian qua, Oxalis phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình để tổ chức tour, các hoạt động du lịch và quảng bá du lịch. Trong tuần tới, Oxalis bắt đầu đón các đoàn khách từ Hà Nội và các đoàn khách từ TP.HCM cũng đang rất háo hức tham gia tour bắt đầu từ tháng 11.”

Du lịch “trái mùa” hưởng “trái ngọt” ở thiên đường Hang Tiên - 9

Khách từ Hà Nội và TP.HCM sẽ được du lịch Quảng Bình thoải mái chỉ trong vài ngày tới.

Hiện tại, Quảng Bình là một trong những địa phương đã “nối tuyến” trở lại với TP.HCM, đón du khách đến từ thành phố để trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời. Để kích cầu du lịch sau dịch, tỉnh Quảng Bình quyết định mở những tour độc lạ ngay giữa mùa lũ, du khách thoải mái “ăn rừng, nằm hang” bất kể thời tiết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải An - Tuấn Anh

CLIP HOT