Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoa sở là giống họ trà, có màu trắng tinh khôi, được xem là “đặc sản” của Bình Liêu (Quảng Ninh), thường nở rộ vào tháng 12. Hãy cùng nhau khám phá những cung đường biên viễn giữa rừng hoa sở.

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 1

Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội vừa tổ chức chương trình khảo sát tuyến điểm ‘Hà Nội-Bình Liêu-Chinh phục Cột Mốc 1305-Trekking đỉnh Cao Xiêm 1.429m-Cửa khẩu Hoành Mô’ nhằm xây dựng sản phẩm mới kết hợp 2 loại hình du lịch Caravan và Trekking. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 2

Đoàn tập trung tại Nhà hát Lớn kiểm tra xe, điểm danh, dán số xe, phát trang phục, bộ đàm… (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 3

Đoàn khởi hành từ 6 giờ sáng, xuất phát từ Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 4

Du lịch Caravan là hình thức du lịch bằng xe ôtô tự lái hoặc phương tiện di chuyển cá nhân theo nhóm từ hai người trở lên theo đường bộ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 5

Du lịch Caravan có độ linh động cao, giúp du khách không chỉ thỏa mãn nhu cầu thử tài tay lái trên những cung đường tuyệt đẹp mà còn được tự do khám phá, trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa ở những điểm đến trên đường di chuyển. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 6

Tự lái xe giúp du khách được làm chủ hành trình, có thể dừng lại săn ảnh, nghỉ ngơi hay cắm trại ở những điểm đến yêu thích, tham gia lễ hội hay tìm hiểu về đời sống văn hóa của con người, vùng đất mình đi qua, tạo ra những ấn tượng, kỷ niệm khó phai. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 7

Đoàn di chuyển từ trung tâm huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, đến cung đường biên giới phía Tây Bình Liêu (khoảng 16km) với điểm dừng chân 'Sống lưng khủng long' – Cột mốc 1305. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 8

Đường Tuần tra biên giới Bình Liêu là một phần của dự án ‘con đường dài nhất Việt Nam,’ là dự án do Bộ Quốc phòng đang triển khai xây dựng từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến Hà Tiên (Kiên Giang) với tổng chiều dài trên 10.000km. Cung đường này đi trên núi non trùng điệp với độ cao trên 700m so với mực nước biển. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 9

Điểm đến của giới trẻ ưa khám phá, trải nghiệm. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 10

'Sống lưng khủng long' là tên mà dân du lịch đặt cho con đường lên cột mốc 1305. Đây là cột mốc ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển trên đỉnh núi Pắc Cương. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 11

Hệ thống núi này là một phần của dãy Thập Vạn Đại Sơn trải dài trên 70km từ Trung Quốc đến nơi phân định biên giới Trung-Việt ngày nay. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 12

Cùng nhau đón hoàng hôn trên núi biên viễn là một trải nghiệm thú vị. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 13

Đi trên cung đường này, du khách sẽ cảm nhận được sự linh thiêng và hùng vỹ cùng những vất vả khi leo núi, qua đó càng thêm thấm thía công sức của lực lượng bảo vệ biên cương và những người dân biên giới. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 14

Niềm phấn khích trên hành trình chinh phục độ cao của anh Lương Duy Doanh, một du khách đến từ Hà Nội. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 15

Hoa sở là loài hoa đặc trưng của vùng đất Bình Liêu, thơm nhẹ và trắng tinh khôi. Hoa sở cũng được chọn là biểu tượng cho du lịch Bình Liêu. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 16

Hoa sở là giống họ trà, có màu trắng, nhị vàng. Loại hoa này được xem là 'đặc sản' của Bình Liêu, nở rộ vào tháng 12 hàng năm. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Du lịch Bình Liêu: ‘Sắc màu hoa sở-Đông Bắc mùa Xuân về’ - 17

Hình ảnh du khách thích thú thăm qua rừng hoa sở ở huyện Bình Liêu, Quảng Ninh. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai Mai (TTXVN)

CLIP HOT