Du khách quốc tế thích thú ngồi thuyền thúng, khám phá rừng dừa nước Hội An

Đại diện hơn 100 doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc cảm thấy thích thú khi trải nghiệm đi thuyền thúng, khám phá rừng dừa nước Cẩm Thanh, nơi được ví là “lá phổi xanh” ở Hội An (Quảng Nam).

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 1

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 2

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 3

Sáng 6/7, hơn 100 đơn vị lữ hành Trung Quốc đến khảo sát tour khám phá rừng dừa nước Cẩm Thanh, TP Hội An. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Việt Nam sắp mở lại đường bay Quảng Châu - Đà Nẵng và ngược lại. Dịp này, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch Trung Quốc cùng với ngành du lịch Quảng Nam, Đà Nẵng thảo luận, chia sẻ cơ hội hợp tác quảng bá hình ảnh đất nước, con người của hai quốc gia.

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 4

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 5

Rừng dừa Bảy Mẫu còn được người dân địa phương gọi là rừng dừa Cẩm Thanh, cách thành phố Hội An khoảng 3km. Đây là khu du lịch sinh thái nổi tiếng mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm về thiên nhiên sông nước, rừng dừa bạt ngàn và những chiếc thuyền thúng dân dã. 

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 6

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 7

Ông Lê Thanh Vũ, Giám đốc Công ty TNHH Rừng dừa nước Vũ Lê, chia sẻ năm 2012, khu sinh thái rừng dừa (Vườn dừa Vũ Lê) trải rộng 1.200 m2 đất và mặt nước ở xã Cẩm Thanh, TP Hội An. Khu sinh thái nổi bật là tour chèo ghe thúng khám phá miền sông nước Thu Bồn.

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 8

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 9

Theo ông Vũ, xuất phát từ năm 2011, lượng khách Trung Quốc đến Quảng Nam, Đà Nẵng tăng đột biến. Trong khi đó, ở Quảng Nam điểm đến tham quan, du lịch còn ít; mùa đông khách không thể ra đảo Cù Lao Chàm được nên ông tìm cách mở thêm tour du lịch khám phá rừng dừa Bảy Mẫu, làng Mộc Kim Bồng và làng gốm Thanh Hà ở TP Hội An. 

Thời gian đầu, do đường sá đi lại khó khăn, doanh nghiệp này sử dụng tàu cao tốc đưa, đón khách từ bến Cù Lao Chàm sang rừng dừa Bảy Mẫu với hơn 700 đến 1.000 lượt mỗi ngày. Hiện doanh nghiệp du lịch này tạo công ăn việc làm cho hơn 200 lao động tại địa phương.

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 10

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 11

“Thời gian cao điểm vào năm 2019, mỗi tháng khu sinh thái này thu hút khoảng 4.500 du khách trong nước và quốc tế. Việc kết nối với hơn 100 doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc lần này, chúng tôi kỳ vọng du khách đến Hội An du lịch trải nghiệm, khám phá rừng dừa nước sinh thái tăng đột biến trong thời gian tới”, ông Vũ nói.

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 12

Theo người dân địa phương, rừng dừa Cẩm Thanh đã hình thành khoảng 200 năm trước. Lúc bấy giờ, người di cư từ miền Tây Nam Bộ mang theo giống dừa nước và trồng ở khu vực này. Nhờ hợp nước, hợp đất, cây dần sinh sôi, phát triển thành cả một khu rừng rộng lớn khoảng 7 mẫu (7 ha). Cái tên rừng dừa Bảy Mẫu cũng có từ đó (mặc dù hiện nay rừng dừa đã phát triển với diện tích lên hơn 100 ha). 

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 13

Trong thời kỳ kháng chiến, rừng dừa là khu căn cứ địa cách mạng quan trọng góp phần chiến thắng  quân địch. Ngày nay, tận dụng vẻ đẹp tự nhiên của rừng dừa rộng lớn, người dân nơi đây đã được khai thác trở thành khu du lịch sinh thái được nhiều người biết đến và là một trong những địa điểm du lịch Hội An nổi tiếng. 

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 14

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 15

Rừng dừa Bảy Mẫu được mệnh danh miền Tây sông nước thứ hai của Việt Nam. Đã không ít du khách bất ngờ khi lần đầu chiêm ngưỡng địa danh tựa như miền Tây lại xuất hiện giữa mảnh đất miền Trung vốn rất đặc trưng với gió và biển.

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 16

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 17

Du khách khám phá trên sông được chiêm ngưỡng các tiết mục múa thúng như điệu nhảy Gangnam Style, tham gia các trò chơi dân gian trên sông nước.“Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được đi thuyền thúng vào tham quan Rừng dừa Bảy Mẫu vừa thưởng thức những đặc sản tươi ngon ở vùng sông nước Thu Bồn, TP Hội An”, bà Trần Thị Hạnh, nữ du khách đến từ Hà Nội, chia sẻ.

du khach quoc te thich thu ngoi thuyen thung, kham pha rung dua nuoc hoi an - 18

Khám phá rừng dừa Cẩm Thanh, du khách còn cơ hội thưỡng lãm các nghệ nhân trổ tài quăng chài đánh cá trên sông. Khoảnh khắc chiếc lưới to được quăng ra giữa lòng sông, trong buổi hoàng hôn càng tạo nên không gian thiên nhiên thơ mộng. Đây là  thời điểm lý tưởng cho du khách check-in để có nhiều bức ảnh đẹp, ấn tượng sâu sắc của chuyến đi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Thu

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...