Độc đáo Bảo tàng Vũ khí cổ tại Vũng Tàu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Bảo tàng vũ khí cổ tại Vũng Tàu vừa chính thức mở cửa đón khách trở lại tại số 98 Trần Hưng Đạo – TP Vũng Tàu.

 Đây là bảo tàng tư nhân đầu tiên của tỉnh BR-VT do Ông Robert Taylor - quốc tịch Anh làm chủ, được giới chuyên môn đánh giá là bảo tàng độc đáo nhất Đông Nam Á.

Độc đáo Bảo tàng Vũ khí cổ tại Vũng Tàu - 1

Tiền sảnh bảo tàng với nhiều loại quân phục các nước Châu Âu.

 Bào tàng được chia làm 3 khu trưng bày với hơn 2.000 hiện vật gồm: súng, gươm, giáo, mác, lưỡi lê, quân trang, quân phục của nhiều nước có niên đại từ thế kỷ XVII – XX; những bộ quân phục của Anh, Pháp, Hà Lan, Nga, Đức …các loại quân phục trong các cuộc thập tự chinh và trang phục của võ sĩ Samurai Nhật Bản, kỵ binh Trung Quốc, quân đội La mã, các bộ quân phục thời kì cổ đại đến Trung cổ với các chiến binh Viking, Spartan, Trung Quốc,  những võ sĩ giác đấu...

Độc đáo Bảo tàng Vũ khí cổ tại Vũng Tàu - 2

Độc đáo Bảo tàng Vũ khí cổ tại Vũng Tàu - 3

 Các loại súng gồm: súng cac-bin của vua Napoleon, súng lục của nữ hoàng Anh, súng máy maxim Nga, các cây súng côn, súng lục, súng trường, súng hỏa mai... của Anh, Pháp, Đức, Hà Lan… thế kỉ 17,18 và 19 cùng với những bộ sưu tập thật sự quý hiếm khác như cây súng cổ của Hà Lan - chỉ có 2 cây như thế trên thế giới.

Độc đáo Bảo tàng Vũ khí cổ tại Vũng Tàu - 4

 Những khẩu hỏa mai của tầng lớp quý tộc Châu Âu được trưng bày khoe phần báng súng được khảm khắc rất cầu kì. Một số thanh gươm và súng của người Mường (Việt Nam) ở thế kỉ 19, đáng chú ý còn có cả những khẩu thần công xách tay của các dân tộc phía Bắc Việt Nam thế kỷ 14-15....

Độc đáo Bảo tàng Vũ khí cổ tại Vũng Tàu - 5

 Vào tham quan bảo tàng, du khách có thể dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ để nhìn ngắm tận mắt 500 hình nộm, với kích thước bằng người thật - khoác trên mình những bộ quân phục tuyệt đẹp, phần nào tái hiện cả một lịch sử của quân đội nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ ấn tượng với sự phong phú và đa dạng của các hiện vật được trưng bày, bảo tàng vũ khí cổ còn mang đến những bài học thú vị thông qua những câu chuyện lịch sử, được chú thích cụ thể bằng các ngôn ngữ Anh, Việt, Nhật bên cạnh mỗi loại hiện vật.

Độc đáo Bảo tàng Vũ khí cổ tại Vũng Tàu - 6

Bà Nguyễn Thị Bạch Ngân P.CT UBND TP. Vũng tàu trao giấy phép hoạt động cho Ông Robert Taylor

 Để xây dựng bảo tàng này,  ông Robert Taylor đã lấy lại nhiều hiện vật ông cho mượn tại các bảo tàng trên thế giới mang về Việt Nam. Có thể nói, bảo tàng vũ khí cổ là một trong những bảo tàng quý giá nhất tại Việt Nam hiện nay về quy mô và giá trị bộ sưu tập. Bảo tàng  chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo nên một sản phẩm mới mẻ và độc đáo cho du lịch Vũng Tàu.

Quốc Chương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT