Đi “cho biết đó biết đây”, cô nàng mê mẩn mảnh đất Quy Nhơn, Phú Yên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thành công của chuyến đi Quy Nhơn - Bắc Phú Yên phải kể đến văn hoá, ẩm thực, con người và cảnh quan nơi đây quá hợp với cô nàng 9X.

Vừa trở về sau chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm cùng gia đình ở Quy Nhơn (Bình Định) và Phú Yên, cô nàng Đỗ Diệu Linh nói với Tạp chí Du lịch TP. HCM: “Mình du lịch Quy Nhơn chỉ là sự tình cờ, đi cho biết đó biết đây, cùng với việc Quy Nhơn đang rất hot vào thời điểm ấy nên đã thôi thúc mình xách balo lên và đi”.

Đi “cho biết đó biết đây”, cô nàng mê mẩn mảnh đất Quy Nhơn, Phú Yên - 1

Linh đến nhà thờ ở Phú Yên.

Đi “cho biết đó biết đây”, cô nàng mê mẩn mảnh đất Quy Nhơn, Phú Yên - 2

Biển xanh, mây trắng, nắng vàng.

Với cô nàng 29 tuổi này, thành công của chuyến đi này phải nói đến văn hoá, ẩm thực, con người và cảnh quan nơi đây quá hợp với cô gái này.

“Ẩm thực đa dạng, giá cả phải chăng, đúng chuẩn ngon bổ rẻ. Văn hoá có nhiều cái cổ kính và mới lạ mà chúng ta cần phải đi sâu tìm hiểu. Cảnh đẹp, hoang dã và đẹp một nét rất riêng. Đặc biệt, không thể thiếu con người nơi đây, phải nói là nhiệt tình 200% từ người dân địa phương đến chủ các quán xá, và may cho mình là biết đến bạn Thái tour Quy Nhơn - một bạn hướng dẫn địa phương, nên phần nào cũng góp phần cho chuyến đi thành công của mình”.

Từ Hà Nội, nhà Linh hạ cánh xuống sân bay rồi đi thẳng xuống Kỳ Co. Đúng như tên gọi “Maldives Việt Nam”, biển xinh đẹp với nước biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Tất cả khung cảnh này tạo nên những tấm ảnh lung linh sắc màu.

Đi “cho biết đó biết đây”, cô nàng mê mẩn mảnh đất Quy Nhơn, Phú Yên - 3

Du khách chụp ảnh bên ống nhòm.

Đến trưa, nhà Linh đi ăn uống ở quán Hoàng Đạt gần Eo Gió. Ăn xong, Linh ra Eo Gió. Chỗ này bây giờ không còn bán vé. Khi đến đây, mọi người nhớ check-in với ống nhòm. View chỗ này đẹp thật sự.

“Buổi tối, mình chọn ăn quán bánh tôm xèo nhảy Anh Vũ 2 ở 82 Diên Hồng, ở đây có mấy món như tré, chả ram, ăn lạ lạ, rất cuốn. Đặc biệt, bàn nào cũng có bình trà đá phục vụ miễn phí”.

Sang ngày thứ hai, mọi người vui chơi tự túc ở Quy Nhơn xinh đẹp. Vì nhà Linh có con nhỏ nên nghỉ ngơi 1 ngày để đảm bảo sức khỏe. Họ đã đi Surf Bar và được đi ăn lẩu cua Huệ Loan (xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước).

“Đây là món ăn nhất định phải thử. Với mình, đây là lẩu cua đỉnh nhất Việt Nam. Lần đầu tiên mình được ăn lẩu cua, hương vị ngon nhất trong đời - mà ít ai biết, dân địa phương ở đây đưa mình đến”, Linh cảm nhận.

Đi “cho biết đó biết đây”, cô nàng mê mẩn mảnh đất Quy Nhơn, Phú Yên - 4

Góc ảnh đẹp.

Ngày tiếp theo, nhà Linh đi đến Bắc Phú Yên. Điểm đầu tiên là nhà thờ Mằng Lăng. Nơi đây mang nét đẹp cổ kính, có nhiều người đến tham quan, tìm hiểu.

Đi “cho biết đó biết đây”, cô nàng mê mẩn mảnh đất Quy Nhơn, Phú Yên - 5

Tìm về với thiên nhiên.

Mọi người tiếp tục di chuyển đến Gành Đá Đĩa. Ở đây, mang vẻ đẹp độc lạ. Địa điểm này thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, chụp ảnh. Do đó, để có được tấm ảnh ưng ý, mọi người bỏ chút thời gian để chờ đợi đến lượt chụp ảnh.

Đi “cho biết đó biết đây”, cô nàng mê mẩn mảnh đất Quy Nhơn, Phú Yên - 6

Check-in bên ngọn hải đăng.

Linh cùng mọi người di chuyển đến Gành Đèn, ngay cạnh Gành Đá Đĩa. Bên này cảnh hoang sơ, lại ít người nên tha hồ “sống ảo”. Nơi này có ngọn hải đăng lên ảnh đẹp như Hàn Quốc.

Tầm trưa, nhà Linh di chuyển đến quán Tuấn ở đầm Ô Loan để ăn uống. Hải sản ở đây tươi sống, giá cả rất hợp lý. Sau đó, mọi người nghỉ ngơi rồi di chuyển đến Bãi Xép xuất hiện trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

“Điểm này mình thích nhất. Nhìn từ trên bãi xương rồng xuống, trông đẹp vô cùng. Biển xanh, chụp ảnh sống ảo mỏi tay”, Linh nói.

Mọi người tiếp tục lên xe, di chuyển qua chùa Thanh Lương. Đây là ngôi chùa rất đẹp, được dát bằng san hô và vỏ ốc rất độc đáo.

Ngày thứ 4, mọi người dậy ăn sáng. Tầm 13h, họ ra sân để về Hà Nội, tạm biệt Quy Nhơn và Phú Yên xinh đẹp. Linh mong sớm quay lại Quy Nhơn lần nữa.

Đi “cho biết đó biết đây”, cô nàng mê mẩn mảnh đất Quy Nhơn, Phú Yên - 7

Rì rào sóng vỗ.

Đi “cho biết đó biết đây”, cô nàng mê mẩn mảnh đất Quy Nhơn, Phú Yên - 8

Cảnh đẹp hoang sơ.

Với niềm đam mê du lịch, khám phá các địa điểm mới, nổi tiếng và thưởng thức ẩm thực địa phương đa dạng, Linh hy vọng sẽ có nhiều chuyến đi thú vị, biết thêm những điều mới mẻ trên mảnh đất hình chữ S.

Đi “cho biết đó biết đây”, cô nàng mê mẩn mảnh đất Quy Nhơn, Phú Yên - 9

Đi “cho biết đó biết đây”, cô nàng mê mẩn mảnh đất Quy Nhơn, Phú Yên - 10

Đi “cho biết đó biết đây”, cô nàng mê mẩn mảnh đất Quy Nhơn, Phú Yên - 11

Thưởng thức ẩm thực.

Một số quán ăn nên thử:

Lẩu cua Huệ Loan - Vinh Quang 2, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Bún Thuỳ - 261 đường Tăng Bạt Hổ.

Bánh Xèo tôm nhảy Gia Vỹ 2 - 14 đường Diên Hồng.

Quán chè - đối diện 162 đường Bạch Đằng.

Bánh hỏi heo quay - bánh hỏi lòng heo - 20 đường Diên Hồng.

Ốc Hảo - 24 đường Ngọc Hân Công Chúa.

Kem Bơ Aloo - 395 đường Nguyễn Huệ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân - Ảnh: NVCC

CLIP HOT