Đẹp ngỡ ngàng với “tượng Bồ Tát bằng đồng" tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ lâu, núi Bà Đen được biết đến là địa điểm nổi tiếng linh thiêng, điểm dừng chân lý tưởng của du khách khi đi hành hương vào đầu năm mới. Vừa qua, người dân địa phương và du khách khắp nơi đã vô cùng hân hoan khi chào đón thêm một công trình tâm linh mới trên đỉnh núi linh thiêng.

Tượng Bồ Tát hay còn được biết đến là công trình với tên gọi tượng Phật Bà ”Tây Bổ Đà Sơn”. Vị trí toạ lạc trên độ cao 986m của đỉnh núi Bà Đen – nơi được mệnh danh là nóc nhà Nam Bộ. Toạ độ này không chỉ là điểm đến chinh phục của giới trẻ mà còn là biểu tượng của tôn giáo, tinh thần, trí tuệ và đức hạnh. 

Vị trí tượng Bồ Tát được xây dựng nhìn về hướng phía đồng bằng Tây Ninh trù phú nhằm phù hộ phước lành, bình an đến với mọi chúng sinh.

Đẹp ngỡ ngàng với “tượng Bồ Tát bằng đồng" tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen - 1

Ảnh: Page sunworldbadenmountain

Đẹp ngỡ ngàng với “tượng Bồ Tát bằng đồng" tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen - 2

Công trình được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ với tổng chiều cao đến đỉnh tượng là 72m bao gồm cả đài sen, khối đế năm tầng và phần tượng. Được biết, tuyệt tác tâm linh được đúc theo kỹ thuật công nghệ gia công cơ khí áp lực cao của Châu Âu vô cùng hiện đại.

Tính đến thời điểm hiện tại, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn đã được xác lập lỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á”.

Đẹp ngỡ ngàng với “tượng Bồ Tát bằng đồng" tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen - 3

Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn được xây dựng dựa trên nguyên mẫu của tượng Phật thời Lê. Từng chi tiết đều được chạm khắc tinh xảo và tỉ mỉ, gương mặt đầy phúc hậu, giữa trán có tuệ nhãn, đầu đội chiếc vương miện chạm khắc hình ảnh Đức Phật A Di Đà nhằm tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ và lòng từ bi của Đức Phật đối với thế gian.

Phía tay trái Phật Bà cầm bình cam lộ dốc xuống tượng trưng cho việc ban phát phước lành đến con người. Bên tay phải nâng lên bắt quyết Giáo hoá ấn mang ý nghĩa lìa xa việc xấu hướng đến thiện lành.

Đẹp ngỡ ngàng với “tượng Bồ Tát bằng đồng" tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen - 4

Đẹp ngỡ ngàng với “tượng Bồ Tát bằng đồng" tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen - 5

Tượng Phật đứng uy nghiêm trên đài sen được làm bằng đồng. Từng đường chạm khắc hoa văn trên đài cũng được mô phỏng theo cánh sen tượng Phật thời Lê cùng với tạo hình đám mây và ba giọt nước tượng trưng cho lời cầu nguyện mưa thuận gió hoà.

Đứng trước tượng Phật Bà đã khiến nhiều người không khỏi trầm trồ trước một công trình tâm linh chỉn chu và được xây dựng quy mô đến thế. Nhiều bạn trẻ cũng đã nhanh tay chụp lại những bức ảnh check-in kỷ niệm.

Đẹp ngỡ ngàng với “tượng Bồ Tát bằng đồng" tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen - 6

Đến đây tham quan và chiêm bái tượng Bồ Tát, mọi người có thể ghé thăm chùa Bà Đen. Một ngôi chùa cũng nổi tiếng lâu đời và linh thiêng nhất vùng đất Thánh Tây Ninh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thảo Hiền (Báo Pháp Luật)

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...