Đấu trường Colosseum của Italy nhộn nhịp du khách trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong tháng 7 vừa qua, trung bình mỗi ngày có khoảng 8.000 lượt du khách nước ngoài đến tham quan đấu trường Colosseum và quần thể khảo cổ phụ cận ở thủ đô Rome.

Đấu trường Colosseum của Italy nhộn nhịp du khách trở lại - 1

Du khách tham quan đấu trường Colosseum. (Ảnh: AP)

Lượng du khách nước ngoài đến thăm đấu trường Colosseum và quần thể khảo cổ phụ cận ở thủ đô Rome của Italy đang có chiều hướng tăng, bất chấp tác động của đại dịch COVID-19. 

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, trong tháng 7 vừa qua, trung bình mỗi ngày có khoảng 8.000 lượt du khách nước ngoài đến thăm đấu trường Colosseum và quần thể khảo cổ phụ cận.

Giới chức du lịch địa phương cho biết lượng khách du lịch đến khu di tích nổi tiếng này đã phục hồi, mặc dù số liệu hiện tại vẫn còn khá khiêm tốn so với mức bình quân khoảng 25.000 lượt khách trong thời kỳ trước đại dịch COVID-19. 

Số liệu thống kê gần đây cho thấy du khách nước ngoài đến với thủ đô Rome hầu hết từ các nước châu Âu như Tây Ban Nha, Đức, Pháp và Anh.

Ngược lại, du khách từ châu Á, nhất là từ Trung Quốc và Nhật Bản, vốn được xem là các nhóm “quen thuộc” nhất thì đến nay gần như vắng bóng. Lượng du khách từ Mỹ đến Rome cũng sụt giảm trong hơn một năm rưỡi vừa qua. 

Lượng khách đến Colosseum và toàn bộ khu di tích này bắt đầu phục hồi từ cuối tháng 6/2021 khi những tuyến tham quan dưới lòng đất được mở cửa trở lại.

Cùng với đó, các chương trình tham quan cũng được mở rộng và đa dạng hóa nhằm thu hút du khách, đồng thời phải đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Trong mọi trường hợp, số lượng du khách trong mỗi nhóm đều không được vượt quá 25 người nhằm duy trì khoảng cách cần thiết.

Ngoài gói tham quan truyền thống “Vầng trăng Colosseum” vào các tối thứ Bảy hằng tuần, một gói mới mang tên “Hoàng hôn trên Foro Romano” cũng là một lựa chọn hấp dẫn khác cho du khách.

Bên cạnh đó, các công trình trong khu vực Astrium Vestae cũng sẽ được mở cửa lại từ ngày 6/8 sau một quá trình trùng tu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trường Dụy (TTXVN/Vietnam+)

CLIP HOT