Cùng rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thời gian trôi qua nhưng ký ức sẽ mãi ở lại. Và ít nhất hằng năm, tụi mình cố gắng ít nhất phải có một chuyến đi, ít nhất phải có đủ 4 khuôn mặt trong một khung hình.

Tuổi thơ rồi sẽ qua mau.

Các con rồi lớn sẽ mau.

Trên chiếc xe máy, tụi mình đèo nhau để cùng đi với nhau có được lâu?

Tụi mình đi làm kiếm bao nhiêu tiền là đủ để mua lại được tuổi thơ cùng các con?

Thời gian trôi qua nhưng ký ức sẽ mãi ở lại. Và ít nhất hằng năm, tụi mình cố gắng ít nhất phải có một chuyến đi, ít nhất phải có đủ 4 khuôn mặt trong một khung hình.

Cùng rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống - 1

Phú Yên, ngày 29 tháng 4 năm 2022

Đây là lần trở lại Phú Yên sau 9 năm. Cũng đúng vào dịp lễ thống nhất đất nước 9 năm trước, tụi mình khi ấy còn là đôi lứa yêu nhau và đến Phú Yên cho chuyến đi thiện nguyện ở chùa.

“Sẽ trở lại”. Tụi mình chắc nịch lời hứa này bởi mọi thứ nơi đây sao tuyệt vời quá.

Không còn là chiếc ba lô vài ba bộ đồ. Có thêm 2 đứa nhỏ, sẽ như bao nhà mà tụi nhỏ là trên hết. Phải là áo đẹp và còn thêm đồ đủ ấm. Cần thêm chiếc túi với biết bao chữ “rủi”. Rủi đau bụng, rủi đồ ăn làm dị ứng, rủi say nắng, rủi mắt đau, rủi cơn đường Ba lên, cơn huyết áp Mẹ đến.

Cùng rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống - 2Điều tụi mình tìm kiếm từ du lịch có lẽ khác hơn nhiều thời trước. Tụi mình thiên về sự phấn khích của cảm giác hành xác hơn là nghỉ dưỡng.

Cùng rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống - 3

Thác Vực Hòm (xã An Lĩnh, huyện Tuy An) là điểm đến mà tụi mình quyết tâm “check-in” trong chuyến đi lần này. Nơi mà cách Tuy Hòa tầm 45km, thật dễ dàng cảm nhận mọi thứ tuyệt đẹp trên cung đường. Mùi khói rơm, màu lúa chín, hình ảnh đời thường của các bác nông dân,… Lời cô giáo giảng thời Tiểu học ra sao thì đó là những điều ngay trước mắt. “Con cò kìa mấy con!”. Xa xa là con bò, nhìn sang sông là con đò,… Mạng xã hội đôi khi có ích nhưng trải nghiệm thực tế mới là điều tốt nhất nhen các con!

Đoạn đường để xuống thác rất gồ ghề, đi tầm 2km để xuống chân thác. Tụi mình tin rằng đi bộ sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Tiếng nói cười chan hòa cùng tiếng thác. Cầm chiếc smartphone không phải để đếm like mà để lẩm nhẩm trên nền nhạc Đen Vâu “Sống trong rừng an toàn hơn ở trên mạng”. Gia đình tụi mình rồi cũng có những phút giây an bình nhất nơi đây.

Cùng rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống - 4

Trên đường về bọn tớ tâm sự cùng 2 đứa nhỏ:

“Nơi này đẹp lắm, mà tụi con thấy chưa đẹp cũng không sao! Ba Mẹ mong 2 đứa cảm nhận được những phút giây này, khoảng thời gian mà cả nhà mình đi cùng nhau. Đoạn đường khó đi lắm, mà cũng tới được. Đợi tụi con lớn mà cảm nhận được nét đẹp, sợ khi đó Ba Mẹ già mà không còn đủ sức, tụi con có cả núi tiền cũng chưa chắc mình có thể đến được đây. Hôm nay 2 con rất giỏi”.

Những ký ức ùa về mà sẽ còn hạn chế thật nhiều bởi lời mô tả có khi còn vụng về. Có những điều thuộc về cảm xúc mà thực sự không biết miêu tả làm sao ra hết.

Hơn cả một cuộc thi, vì ngay từ chủ đề, đã là một miền ký ức. Cảm ơn Chuyến đi đáng nhớ của tôi.

BỔ PHẾ NAM HÀ – THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi “Check in cùng Bổ Phế Nam Hà – Xoa dịu cơn ho, tự do khám phá”

Bổ Phế Nam Hà là thuốc ho thảo dược được tin dùng bởi nhiều thế hệ gia đình, từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc chăm sóc sức khỏe hô hấp người Việt.

Công dụng: Điều trị hiệu quả các trường hợp ho do cảm mạo, ho gió, ho khan, ho có đờm, ho do dị ứng thời tiết, ho lâu ngày không khỏi, đau rát họng, khản tiếng, viêm họng, viêm phế quản.

Nhà sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM NAM HÀ

415 Hàn Thuyên, phường Vị Xuyên, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Số XNQC: 1e/2023/XNQC/YDCT; 3e/2023/XNQC/YDCT; 4e/2023/XNQC/YDCT

Liên hệ tới tổng đài 1800 1155 (miễn cước) hoặc truy cập vào website: https://bophenamha.vn/ nếu cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về bộ sản phẩm Bổ phế Nam Hà.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trương Hoàng Khoa

CLIP HOT