Chung tay một dòng Mê Kông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc Tế TPHCM – ITE2015, sáng ngày 10/9/2015, Đoàn Bộ trưởng, Thị trưởng các nước ASEAN đã có chuyến tham quan tuyến du lịch đường sông TPHCM – Cần Giờ, chương trình do Sở Du lịch TPHCM thực hiện.

Chung tay một dòng Mê Kông - 1

Tham quan Đầm Dơi

Sông Lòng Tàu buổi sớm chan hòa nắng, hân hoan chào đón đoàn đại biểu quốc tế trực chỉ hướng Rừng ngập mặn Cần Giờ. Trên du thuyền Đông Dương, các đại biểu đã được giới thiệu, nhìn ngắm cảnh quan xanh ngát của Khu dự trữ sinh quyển thế giới đã được UNESSCO công nhận vào năm 2000.

Dịp này, Phó chủ tịch UBND TPHCM, Bà Nguyễn Thị Hồng đã giới thiệu với các đại biểu: Thành phố đang tập trung nâng cấp chất lượng dịch vụ các sản phẩm tour, đặc biệt là các tuyến du lịch đường sông; đây cũng là sản phẩm đặc trưng của Ngành  Du lịch TPHCM nhằm đa dạng các sản phẩm, tăng cường khả năng kết nối du lịch với các quốc gia trong khu vực.

“Với chuyến Khảo sát Du lịch Đường sông TPHCM – Cần Giờ hôm nay, đây là điều kiện để chúng ta cùng nhau trải nghiệm một tuyến điểm du lịch mới của TPHCM; trên cơ sở đó, chúng ta cùng nhau ngồi lại đề ra những kế hoạch cụ thể, tạo nên sản phẩm du lịch đường thủy đặc trưng của các quốc gia trên khu vực sông Mê Kông; thể hiện đúng với tên gọi: Chung một dòng sông”, Bà Nguyễn Thị Hồng, nhấn mạnh.

Chung tay một dòng Mê Kông - 2

Chung tay một dòng Mê Kông - 3

Chung tay một dòng Mê Kông - 4

Đoàn đại biểu quốc tế, các lãnh đạo, du khách, cùng các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước tham quan KDL Vàm Sát – Cần Giờ

Chung tay một dòng Mê Kông - 5

Đoàn Đại biểu Quốc tế đến tham quan Khu Dự trữ sinh quyễn thế giới Vàm Sát - Cần Giờ

Chung tay một dòng Mê Kông - 6

Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện các cơ quan du lịch của Lào và Campuchia

Chung tay một dòng Mê Kông - 7

Một số loài động thực vật đặc hữu tại Hệ sinh thái Rừng ngập mặn Cần Giờ

Chung tay một dòng Mê Kông - 8

 

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.