Chúc mừng 41 Tác phẩm đoạt Giải thưởng “Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần V”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 17.01.2013, tại Khách sạn Palace Sài Gòn đã diễn ra Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần V, năm 2011, do CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, Tạp Chí Du lịch TPHCM tổ chức. Đến tham dự có: Ông Nguyễn Kiều Linh – Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ VHTTDL tại TPHCM; Bà Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM; Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM; Ông Đinh Phong – Nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM; Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM; Ông Huỳnh Dũng Nhân – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM; Ông Nguyễn Đại Bàng – Tổng Biên tập Báo Du lịch Việt Nam; Nhạc sĩ Võ Công Anh – Giám đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM; Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch, phóng viên các báo, đài TW và TPHCM

Chúc mừng 41 Tác phẩm đoạt Giải thưởng “Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần V” - 1

Buổi lễ được mở màn với các tiết mục văn nghệ do các thí sinh đoạt giải cao qua các kỳ Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM hàng năm biểu diễn.

Chúc mừng 41 Tác phẩm đoạt Giải thưởng “Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần V” - 2

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần V, năm 2011, phát biểu: Những năm gần đây Ngành Du lịch Việt Nam, Ngành Du lịch TPHCM có tốc độ tăng trưởng đáng khích lệ. Trong kết quả đáng mừng đó, có sự đồng hành, góp sức của giới truyền thông. Không chỉ ủng hộ, tuyên truyền, quảng bá, các Anh chị Nhà báo còn đánh giá, phê bình, đóng góp ý kiến xây dựng, giúp Ngành Du lịch có sự điều chỉnh hợp lý, sát với thực tiễn. Các Anh chị Nhà báo thực sự là bộ phận có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của Ngành Du lịch TPHCM trong những năm gần đây. Với ý nghĩa phát huy sự năng động, nhạy bén của Anh chị Phóng viên các Báo, Đài TPHCM và TW trong việc hiến kế, đề xuất, phản biện về công tác quảng bá, xúc tiến và kích cầu Ngành Du lịch TPHCM và Ngành Du lịch Việt Nam, qua tác nghiệp của Anh chị em Phóng viên, được thể hiện trên các tác phẩm báo chí gồm: báo in, báo hình, báo mạng. Trên tinh thần ấy, được sự chỉ đạo và nhất trí của UBND TP.HCM, Ban Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM phối hợp tổ chức cùng CLB Phóng viên Du lịch TP.HCM, Hội Nhà báo TP.HCM, Tạp Chí Du lịch TPHCM phát động cuộc thi Báo Chí viết về Du lịch TPHCM trong những năm qua, và đây là lần thứ V. Giải thưởng của cuộc thi mang ý nghĩa tôn vinh thành quả lao động tác nghiệp của các Phóng viên, được thể hiện qua những tin, bài, hình ảnh phản ánh hoạt động của Ngành Du lịch TP.HCM và Ngành Du lịch Việt Nam trong một năm công tác. Xin thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi, chúng tôi xin cảm ơn sự tham dự nhiệt tình của 60 anh chị em Phóng viên Báo, Đài; xin cảm ơn sự đóng góp trí tuệ của Ban Giám khảo, đã giúp cho Ban Tổ chức trong công tác chấm thi, đạt kết quả tốt đep; xin cảm ơn sự tài trợ giải thưởng của Công ty Du lịch Vietravel và sự hỗ trợ của Ban Giám đốc Khách sạn Palace Sài Gòn đã hỗ trợ Ban Tổ chức trong công tác phục vụ. Đặc biệt, xin chúc mừng 41 Tác phẩm đoạt giải thưởng Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM lần thứ V. Nhân dịp năm mới Quý Tỵ 2013, chúng tôi xin kính chúc Quý Đại biểu, các Doanh nghiệp, các Tổng Biên tập Báo, Đài cùng anh chị em Phóng viên một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và thành đạt.

Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM, báo cáo hoạt động của CLB Phóng viên Du lịch TPHCMtrong 10 năm qua:

Chúc mừng 41 Tác phẩm đoạt Giải thưởng “Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần V” - 3

Kính thưa các Đồng chí, Anh chị lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch; các Anh chị Tổng Biên tập, cùng các bạn Phóng viên thân mến!

Đây là lần thứ V, Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM được Sở VHTTDL TPHCM, CLB Phóng viên Du lịch TPHCM tổ chức, cùng sự phối hợp thực hiện của Tạp Chí Du lịch TPHCM. Cuộc thi được tiến hành từ ngày 01.01.2012 đến 30.4.2012, nhằm ghi nhận lại công sức lao động nghiệp vụ của Anh chị em Nhà báo thuộc các đơn vị Báo, Đài TPHCM và Trung ương, điểm lại hoạt động và thành tích của Ngành Du lịch TPHCM trong năm 2011, với tiêu chí các tác phẩm đã được phát sóng, xuất bản từ ngày 01.01.2011 đến 31.12.2011.

Cuộc thi lần thứ V, có sự tham gia của 98 tác phẩm thuộc các thể loại: phóng sự, ghi nhận, phỏng vấn, điều tra, giới thiệu, điểm đến, ẩm thực, lễ hội, liên hoan, phóng sự ảnh về các hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, khách sạn, khu du lịch… của 60 Nhà báo thuộc 20 đơn vị báo, đài: Báo Sài Gòn Giải phóng, Báo Thanh Niên, Báo Lao động TW, Vietnam Net, Doanh nhân Sài Gòn, Tuổi Trẻ, Tuổi trẻ Online, Báo Công an TPHCM, Báo Người Lao Động, Tạp Chí Du lịch TPHCM, Tạp chí Người Làm Báo, Báo Pháp Luật Online, Tạp chí Doanh nhân TW, Chương trình “Bản sắc Việt HTV9”, Chương trình “Du lịch & Cuộc sống" của HTV, Phụ nữ Online, Trung tâm Truyền hình Thông tấn tại TPHCM (TTX)…

Qua Vòng Loại có 96/98 tác phẩm, vòng Bán kết có 74/98 tác phẩm và Vòng Chung kết xếp giải có 41/98 tác phẩm đạt điểm cao. Ban Giám khảo gồm 7 thành viên làm việc nghiêm túc, công tâm đã xét chọn, đề xuất với Ban Tổ chức danh sách 41 tác phẩm đoạt giải thưởng. Ban Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM và Ban Tổ chức Giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM đã ký Quyết định số 09/QĐ-VHTTDL, công nhận kết quả Giải thưởng Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM , lần V, năm 2011.

Điểm lại năm lần tổ chức cuộc thi, chúng tôi nhận thấy Cuộc thi lần thứ năm có “3 cái nhất”: Nhiều tác phẩm dự thi nhất; Lượng tác phẩm đoạt giải nhiều nhất (41 giải); Giá trị giải thưởng cao nhất. Đặc biệt, trên tinh thần vận động “xã hội hóa”, Ban Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM đã triển khai công tác tìm nhà tài trợ hỗ trợ cho giải thưởng, và Ban lãnh đạo Công ty Du lịch Vietravel đã nhiệt tình tham gia tài trợ với tổng trị giá 63 triệu đồng (bằng tiền mặt), giúp Ban Tổ chức Cuộc thi có điều kiện nâng cao chất lượng giải A: 10 triệu đồng/giải; giải B: 5 triệu đồng/giải; giải C: 3 triệu đồng/ giải và giải Khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Bên cạnh đó, là sự giúp đỡ, hỗ trợ của Ban Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Sở Tài chánh, giúp về kinh phí tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng trang trọng, phấn khởi đối với CLB cùng các Nhà báo Du lịch.

Các Nhà báo dự thi đã rất nhiệt tình trong việc tìm nguồn thông tin, tài liệu, bình luận, phê phán, có hướng đề xuất các giải pháp phát triển, nhằm giúp Ngành Du lịch TPHCM, Ngành Du lịch Việt Nam, cùng các Anh chị doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực lữ hành, khách sạn, nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch, khu du lịch… các trường đào tạo du lịch… Luôn hoàn thiện chất lượng sản phẩm trong lòng du khách.

Bên cạnh đề tài chính là phản ánh hoạt động đa dạng, phong phú của Ngành Du lịch TPHCM, các Nhà báo Du lịch đã đề cập đến danh lam thắng cảnh, những điểm đến hấp dẫn du khách của các tỉnh, thành trên cả nước. Điều này cho thấy “trí lực và bút lực” của các Nhà báo du lịch khá sâu sắc và độc đáo. Bối cảnh của năm 2011, đầy sự khó khăn cho hoạt động kinh tế nói chung và du lịch nói riêng, nhưng các Nhà báo Du lịch, đã phát hiện và tìm ra những “người thật, việc thật”, những chân dung, những gương mặt doanh nghiệp vượt khó, vươn lên và cùng đơn vị đã gặt hái nhiều thành tích.

Kính thưa các Đồng chí, Anh chị em Nhà báo, CLB Phóng viên Du lịch TPHCM trong năm 2012 đã có nhiều hoạt động nghiệp vụ, tác nghiệp tạo sự đoàn kết, gắn bó với hoạt động đa dạng của Ngành Du lịch TPHCM, qua các hoạt động: Đón du khách quốc tế đầu năm mới đến TPHCM, Đường hoa Nguyễn Huệ, Ngày hội Du lịch, Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, Lễ hội Trái cây nam Bộ, Triển lãm Du lịch Quốc tế ITE HCMC, Liên hoan Món ngon các nước, chương trình “TPHCM – 100 Điều thú vị” lần 2, chương trình Du lịch đường sông. CLB đã tổ chức thành công Tọa đàm “Xây dựng thương hiệu Du lịch Việt Nam” với sự tham dự của 40 đơn vị doanh nghiệp du lịch và 30 Nhà báo. Buổi Tọa đàm này đã được Đài Truyền hình TPHCM phát sóng trong tháng 4/2012, góp thêm tiếng nói xây dựng Ngành Du lịch Việt Nam. Trong năm 2012, hầu hết các hoạt động liên kết hợp tác giữa Sở VHTTDL TPHCM, Hiệp hội Du lịch TPHCM với các tỉnh, thành bạn, như: 4 tỉnh Tây Nguyên: Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum; Tam giác du lịch: TPHCM – Bình Thuận – Lâm Đồng; các hoạt động khảo sát điểm đếm, sản phẩm du lịch ở Đồng Nai, 4 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long: Long An, Tiền  Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, cùng các Hội nghị Xúc tiến ở Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu… đều có sự tham gia các Nhà báo Thành viên CLB. Đặc biệt, trong năm qua có hai chuyến khảo sát tại Campuchia, Thái Lan cũng có sự tham gia của các thành viên CLB.

Để phát huy sức trẻ, CLB sẽ luôn phấn đấu giữ lửa nhiệt tình, đoàn kết, đồng thuận, tương thân, tương ái, hỗ trợ về nghiệp vụ. Đồng thời, nhân rộng nhiệt tình của các thành viên CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, kính đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Hội Nhà báo, Sở VHTTDL TPHCM, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM, tạo điều kiện tác nghiệp thuận lợi, để Anh chị em Nhà báo gắn bó mật thiết với hơi thở, nhịp sống của Ngành Du lịch TPHCM. Dự kiến trong năm 2013, CLB sẽ phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức 2 Tọa đàm về “Tình hình an ninh du khách tại TPHCM; Kích cầu du lịch nội địa và inbound tại TPHCM”. Đồng thời, tổ chức 2 chuyến Famtrip khảo sát sản phẩm du lịch dành cho CLB.

Với sự ra đời của Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM, trực thuộc Sở VHTTDL TPHCM, sẽ cùng đồng hành với CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, trong công tác quảng bá, xúc tiến, nhằm gặt hái thêm kết quả tốt, để phục vụ Ngành Du lịch TPHCM nói riêng và Ngành Du lịch Việt Nam nói chung. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước Mừng Đảng – Mừng Xuân, kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3.2.1930-3.2.2013), mừng Tết Nguyên đán Quý Tỵ - 2013, thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, kính gởi đến các Đồng chí lãnh đạo, các Anh chị lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, các Anh chị Tổng Biên tập của các Báo, Đài cùng các thành viên CLB lời chúc đầu xuân Năm mới: Hạnh phúc, An khang, Thịnh vượng, Phát tài!

Xin chân thành cảm ơn!

V.H

Chúc mừng 41 Tác phẩm đoạt Giải thưởng “Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần V” - 4

Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM tặng hoa các thành viên Ban Giám khảo

Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM thay mặt Ban Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM trao tặng hoa đến các thành viên Ban Giám khảo, gồm: Ông Đinh Phong – Nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM; Ông Dương Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM; Ông Huỳnh Dũng Nhân – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM; Ông Võ Văn Long – Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TPHCM; Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM; Ông Vũ Hoàng – Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM; Ông Lâm Thành Quí – Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Phóng viên Du lịch TPHCM.

Chúc mừng 41 Tác phẩm đoạt Giải thưởng “Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần V” - 5

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức tặng hoa 8 đồng chí tham gia tích cực vào công tác tổ chức Cuộc thi, lần thứ V, năm 2011

Chúc mừng 41 Tác phẩm đoạt Giải thưởng “Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần V” - 6

Ông Đinh Phong – Nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM thay mặt Ban Giám khảo, nhận xét: Các tác phẩm đoạt giải cao là các bài viết tìm ra vấn đề, nhìn nhận thực trạng, nguyên nhân những tồn tại của Ngành Du lịch, đã góp ý kiến, đưa ra hướng giải quyết. Chúng tôi khuyến khích các anh chị em phóng viên đặt mình trong Ngành Du lịch để cùng góp sức cho sự phát triển của Ngành. Đưa ra những nhận xét khách quan mang tính xây dựng, chứ không phải dò xét những khuyết điểm, hạn chế. Những bài viết giới thiệu điểm đến tương đối đa dạng, phong phú. Đã nêu những cái hay, đặc sắc, nhưng chưa có những nhận xét, góp ý sâu sắc…

Lễ trao giải được tô điểm bằng các Giọng Hát Vàng của Ngành Du lịch TPHCM, do Tạp Chí Du lịch TPHCM tổ chức đình kỳ hàng năm: Mỹ An (Khách sạn Sheraton), bài hát : Duyên Xuân, sáng tác: Hoài Phương; Song ca Thu Nhung – Hoàng Tùng (Khách sạn Hương Sen), bài hát : Tâm tình gửi anh người lính đảo – sáng tác: Tôn Thất Thành; Bảo Ân (Benthanhtourist) bài hát Bến cảng quê hương tôi, sáng tác: Hồ Bắc; Hoàng Tùng (Khách sạn Hương Sen): Nắng có còn xuân, sáng tác: Đức Trí; Lâm Ngọc Oanh (Benthanh Tourist): Em trong mắt tôi, sáng tác: Nguyễn Đức Cường; Phố Cổ - sáng tác Nguyễn Duy Hùng…

DANH SÁCH 41 TÁC PHẨM ĐOẠT GIẢI:

1. Giải A: Nhà báo Nguyễn Thị Xuân Hòa  - Báo Người Lao động – Tác phẩm: “Ì ạch đầu tàu Du lịch”

Chúc mừng 41 Tác phẩm đoạt Giải thưởng “Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần V” - 7

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM và Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM trao giải thưởng các Nhà báo đoạt giải B

2. Giải B: (6 giải)

2.1. Nhà báo Mai Quang Hà -  Báo Công An TP.HCM - Cụm bài: “Tiềm năng Du lịch của vùng đất có 4.900 km sông rạch; Du khách chậm đến lại vội đi; Thiếu đầu tư, thiếu cả tư duy”

2.2.Nhà báo Nguyễn Trần Tâm – Báo Thanh niên - Cụm bài: “Làm gì để phát triển du lịch Việt Nam?; Cần ưu tiên cho xe du lịch; Chất lượng quảng bá kém”

2.3. Phóng viên Nguyễn Mạnh Dương – Báo Doanh nhân Sài Gòn -  Tác phẩm: Tôi đã trở lại.

2.4. Phóng viên Nguyễn Văn Mỹ - Tạp Chí Du lịch TP.HCM – Tác phẩm: “Hướng dẫn viên và những nghịch lý

2.5. Nhà báo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Báo Sài Gòn Giải Phóng - Cụm bài: “Tour rẻ “vẽ…tiền” khách Việt; Như chim cánh cụt; Chờ hạ tầng Hàng không”

2.6.Nhà báo Hoàng Kim Long - Tạp Chí Du lịch TP.HCM – Tác phẩm: “Kiên quyết xử lý nghiêm tệ nạn “chặt, chém” du khách ở Vũng Tàu”

 Chúc mừng 41 Tác phẩm đoạt Giải thưởng “Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần V” - 8

Ông Nguyễn Kiều Linh – Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ VHTTDL tại TPHCM; Ông Lâm Thành Quí – Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Phóng viên Du lịch TPHCM Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM trao giải thưởng các Nhà báo đoạt giải C

3. Giải C: (9 giải)

3.1. Nhà báo Thanh Hương - HTV – Du lịch & Cuộc sống – Tác phẩm: “Tây Bắc”

3.2. Phóng viênTiến Thảo - HTV – Du lịch & Cuộc sống -  Tác phẩm: “Dấu ấn thời gian trên cao nguyên đá Đồng Văn”

3.3. Phóng viên Đào Phương Quyên – Báo Doanh nhân Sài Gòn - Tác phẩm: “Mạo hiểm là phép thử thú vị”

3.4. Phóng viênHồ Kim Loan - Tạp Chí Du lịch TP.HCM- Tác phẩm: “Về Trà Sư mùa nước nổi”

3.5. Phóng viênVũ Hoàng Kim- Tạp Chí Du lịch TP.HCM - Tác phẩm: “4 quốc gia, 1 điểm đến: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar”

3.6. Phóng viên: Trần Mộng ThoaNguyễn Phấn Đấu – Báo Lao động - Tác phẩm: “Bốn quốc gia, 1 điểm đến”

3.7. Phóng viên Dương Thị Thu Thủy - Tạp chí Du lịch & Giải trí- Tác phẩm: “4 quốc gia, 1 điểm đến sự hợp tác toàn diện”

3.8. Nhà báo Nguyễn Các Ngọc – BáoSài Gòn Tiếp thị - Cụm bài: “Khách Nga ở lâu, xài sang ; Thủ đô “Resort” thay sắc; Để làng Nga Mũi Né thêm hấp dẫn”

3.9. Phóng viên Bá Ngọc Huy – BáoPháp luật TP.HCM - Cụm bài: “Đánh thức du lịch biên giới; Du lịch vẫn mạnh ai nấy làm; Góp nhặt nét quê thành làng du lịch”

Chúc mừng 41 Tác phẩm đoạt Giải thưởng “Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần V” - 9 

Ông Đinh Phong - Nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM trao giải thưởng các Nhà báo đoạt giải Khuyến khích

Giải Khuyến khích: (25 giải)

 1. Phóng viên: Trần Mộng ThoaNguyễn Phấn Đấu – Báo Lao động - Tác phẩm: Du lịch đất rồng sẽ bay lên”

2. Tiến Thảo - HTV – Du lịch & Cuộc sống - Tác phẩm: Một thoáng Washington”

3. Phóng viên Nguyệt Hồng – Báo Sài Gòn tiếp thị - Tác phẩm: Tại sao du khách Việt bị từ chối?”

4. Nhóm phóng viên ảnh: Thái Học, Long Trì, Quốc Cường - Tạp Chí Du lịch TP.HCM - Tác phẩm: Những nụ cười du khách quốc tế tại TP.HCM”

5.Thanh Hương - HTV – Du lịch & Cuộc sống - Tác phẩm: “Duyên dáng vòng cung Tây Đông Bắc”

6. Nhà báo Hoàng Kim Long - Tạp Chí Du lịch TP.HCM - Tác phẩm: Khách sạn Rex TP.HCM: Nâng cao chất lượng dịch vụ -giữ chân du khách”

7.Trần Thế Dũng – Vietnamnet - Tác phẩm: Tuyệt tác núi lửa để lại trên đảo Lý Sơn”

8. Quách Trung Tuấn - Tạp chí Du lịch & Giải trí - Tác phẩm: Đến Lý Sơn – ngao du miệng núi lửa”

9. Phóng viên:Lê Thị Bích Loan - Đỗ Hải Âu – Báo Doanh nhân Sài Gòn - Tác phẩm: Năm rồng đón 5 sao”

10. Phóng viên Trần Thế Khương - HTV9, Chương trình Bản sắc Việt - Cụm bài: Làng trống Bình An;  Cung đàn mùa xuân; Mưu sinh mùa nước nổi

11.Trần Thế Dũng – Báo Tuổi trẻ chủ nhật - Tác phẩm: “Một ngày trên sông Sài  Gòn”

12.Khánh Ly, Phúc Hậu, Minh Quang - Trung tâm Truyền hình Thông tấn (TTX) tại TP.HCM - Tác phẩm:  Đảo khỉ thu hút khách du lịch”

Chúc mừng 41 Tác phẩm đoạt Giải thưởng “Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần V” - 10

Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel và Ông Hà Huy Hiệp - Ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM trao giải các Nhà báo đoạt giải Khuyến khích

13. Phóng viên ảnhVũ Đức Thông - Tạp Chí Du lịch TP.HCM - Tác phẩm: Nụ cười Du lịch”

14.Nhà báo Lương Minh - Tạp chí Doanh nhân - Cụm bài: Có gì hấp dẫn ở Khu Chợ Lớn; Về Bình Chánh vui thú miền quê; (Củ Chi ) Trở về miền quá khứ”

15. Khánh Ly, Phúc Hậu, Minh Quang - Trung tâm Truyền hình Thông tấn (TTX) tại TP.HCM- Tác phẩm: Rộn ràng ngày hội ẩm thực quê tôi”

16. Nhà báoThục Huyền - Tạp Chí Du lịch TP.HCM - Tác phẩm: Nguyễn Thanh Vân- yêu ca hát và nghề Hướng dẫn viên du lịch”

17. Phóng viên Nguyễn Các Ngọc – Báo Sài Gòn tiếp thị - Tác phẩm: Nhớ Tây Bắc trong từng bữa ăn”

18 . Phóng viên Dương Thị Thu Thủy - Tạp chí Du lịch & Giải trí - Tác phẩm: Sài Gòn và những gánh hàng rong”

19. Phóng viênĐoàn Thị Xuân –BáoNgười làm báo - Tác phẩm: Báo chí trong mắt nhìn của Ngành Du lịch”

20. Nhà báoKhuê Việt Trường - Tạp Chí Du lịch TP.HCM - Tác phẩm: Chùa trên núi Bích Động, Ninh Bình”

21. Phóng viên Lê Nguyệt Hồng – Báo Sài Gòn tiếp thị - Tác phẩm: Ý kiến phản hồi”

22. Phóng viên Nguyễn Thị Duyên - Vn Express - Tác phẩm: Mũi Kê Gà đẹp nguyên sơ, thanh bình”

23. Phóng viên Nguyễn Kiều Khánh Ngọc - Tuổi trẻ Online - Cụm bài: Món ngon chân quê Quảng Ngãi; Biển đảo xứ Quảng kỳ thú; Mặn mòi rong biển Lý Sơn”

24. Phóng viên Đoàn Thị Xuân - Phụ nữ Online – Tác phẩm:  Nước mắm Hòn”

25. Phóng viên Phạm Thị Thu Hương - Tạp Chí Du lịch TP.HCM – Tác phẩm: ITE HCMC 2011: Cơ hội hợp tác thành công”.

Để chuẩn bị cho cuộc thi năm 2013, Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM thay mặt Ban chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM công bố Thể lệ cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI, năm 2012.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, trang trọng, cũng là dịp để các nhà báo nhìn lại thành quả công tác của mình, ngày càng thêm yêu công việc, tâm huyết với nghề. Các đại biểu cùng các Nhà báo tham dự rất vui vẻ, phấn khởi, cùng chúc nhau năm mới Quý Tỵ 2013: Hạnh phúc, Thành đạt!

Kim Hương

Ảnh: Đoàn Xuân – Đức Thông – Long Trì

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT