Chóng mặt với cầu thang xoắn ốc cao 100 mét trên dãy núi Trung Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cầu thang xoắn ốc nằm trên dãy Thái Hành Sơn (Trung Quốc) được mệnh danh là nấc thang lên thiên đường. Công trình kiến trúc xoắn ốc kỳ quái, lối đi hẹp không dành cho người yếu tim.

Với mong muốn khách du lịch có những trải nghiệm chân thật nhất với cảm giác leo chinh phục đỉnh núi đồng thời trực tiếp đón nhận những cơn gió mạnh tại Thái Hành Sơn (Trung Quốc), các nhà quản lý đã cho lắp đặt một cầu thang bộ thay vì xây dựng một thang máy hiện đại.

Chóng mặt với cầu thang xoắn ốc cao 100 mét trên dãy núi Trung Quốc - 1

Chóng mặt với cầu thang xoắn ốc cao 100 mét trên dãy núi Trung Quốc - 2

Cầu thang xoắn ốc cao 100m gây choáng ngợp nằm ở Trung Quốc

Cầu thang được thiết kế độc đáo có hình dạng xoắn ốc, đặt ở độ cao 88 mét với hơn 300 bậc thang được đặt tên là "Nấc thang lên thiên đường". Cầu thang được Sở du lịch Lâm Châu xây dựng từ năm 2012 nhằm phát triển du lịch tỉnh Hà Nam, giúp du khách có được một tầm nhìn tuyệt đẹp núi rừng phía dưới, và cảm giác như đang treo lơ lửng giữa tầng mây ngắm nhìn thế giới thiên nhiên bao quanh.

Chóng mặt với cầu thang xoắn ốc cao 100 mét trên dãy núi Trung Quốc - 3

Cầu thang xoắn ốc cao gần 100 mét trên dãy Thái Hành Sơn giúp du khách có một tầm nhìn tuyệt đẹp ngắm phong cảnh núi rừng

Du khách muốn leo lên cầu thang xoắn ốc này bắt buộc phải ký vào một tờ đơn xác nhận rằng họ không có bất kỳ vấn đề về tim hoặc phổi. Người trên 60 tuổi sẽ bị từ chối. Ngoài ra còn một số quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho khách tham quan.

Chóng mặt với cầu thang xoắn ốc cao 100 mét trên dãy núi Trung Quốc - 4

Chóng mặt với cầu thang xoắn ốc cao 100 mét trên dãy núi Trung Quốc - 5

Du khách muốn trải nghiệm cầu thang xoắn ốc phải ký đơn xác nhận sức khỏe và dưới 60 tuổi

Đi trên cầu thang xoắn ốc sẽ phải trải qua cảm giác sợ hãi khi đặt chân lên các bậc thang, chống chọi với các luồng gió mạnh thổi thẳng vào khiến cầu thang rung lắc mạnh. Ngoài ra, các loài chim trú ngụ trên núi thỉnh thoảng cũng bất ngờ bay đến khiến nhiều du khách không khỏi giật mình thon thót. Ngành du lịch Trung Quốc hy vọng những bậc thang này sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm thực tế đầy thú vị về dãy núi kỳ vĩ Thái Hành Sơn.

Chóng mặt với cầu thang xoắn ốc cao 100 mét trên dãy núi Trung Quốc - 6

Du khách sẽ trải qua nhiều cảm giác thú vị khi leo lên "Nấc thang lên thiên đường"

Dãy Thái Hành Sơn trải dài 400 km qua ba tỉnh Hà Nam, Sơn Tây và Hà Bắc của Trung Quốc. Dãy núi có độ cao trung bình từ 1.500-2.000 mét nổi tiếng có nhiều điểm đến thu hút du khách. Thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này phong cảnh hùng vĩ, ngoạn mục với những con đường uốn lượn, một bên là núi cao, một bên vực thẳm.

Chóng mặt với cầu thang xoắn ốc cao 100 mét trên dãy núi Trung Quốc - 7

Dãy Thái Hành Sơn hùng vĩ của Trung Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.