Cát Bà là 1 trong 10 vườn quốc gia đẹp nhất thế giới cần phải đến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trang thông tin Buzzfeed đã đưa ra gợi ý 10 vườn quốc gia đẹp nhất trên thế giới để du khách thỏa mãn cơn khát du lịch hậu đại dịch.

Vườn quốc gia Göreme, Thổ Nhĩ Kỳ

Cát Bà là 1 trong 10 vườn quốc gia đẹp nhất thế giới cần phải đến - 1

Là một địa điểm thăm quan du lịch nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ, thiên nhiên kỳ thú tại vườn quốc gia Göreme gây ấn tượng mạnh đối với bất ký ai đã từng đặt chân tới đây.

Không chỉ là một điểm thăm quan tuyệt đẹp, nơi đây còn góp phần không nhỏ cho các nghiên cứu về cuộc sống của những cư dân ngầm trong lòng đất hàng ngàn năm trước. Các tháng đẹp nhất để đến Göreme là 4, 5, 9 và 10.

Vườn quốc gia Cát Bà 

Thuộc xã Trân Châu, huyện Cát Hải, vườn quốc gia Cát Bà sinh tồn là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận.

Cát Bà là 1 trong 10 vườn quốc gia đẹp nhất thế giới cần phải đến - 2

Hệ sinh thái Vườn quốc gia Cát Bà có các kiểu rừng phổ biến là rừng mưa nhiệt đới thường xanh, rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn trên đảo, các rạn san hô... mang nét đặc trưng của cả 3 hệ sinh thái điển hình Việt Nam là: trên cạn, đất ngập nước và biển.

Với vô vàn hệ sinh vật phong phú và đa dạng đang sinh sống tại đây, Cát Bà luôn thu hút sự quan tâm của nhiều khách quốc tế trong suốt nhiều năm qua. Thời điểm tham quan thích hợp là các tháng 4, 5, 9 đến 11.

Vườn quốc gia Trương Gia Giới, Trung QuốcCát Bà là 1 trong 10 vườn quốc gia đẹp nhất thế giới cần phải đến - 3

Trương Gia Giới được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh với núi non trùng điệp, cùng nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn tại khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên và núi Thiên Môn Sơn. 

Rừng đá sa thạch là cảnh đẹp nổi tiếng nhất từ vườn quốc gia Trương Gia Giới. Đây là một quần thể núi đá cao vút, dựng đứng sừng sững tạo nên một quang cảnh vô cùng ấn tượng cho du khách. Thời gian thích hợp để tới Trương Gia Giới là các tháng 4, 5, 9, 10, 11.

Vườn quốc gia thác Victoria, Zimbabwe

Cát Bà là 1 trong 10 vườn quốc gia đẹp nhất thế giới cần phải đến - 4

CNN đã mô tả thác nước này như một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Thác Victoria bao gồm 4 thác nước, được phân cách bởi các hòn đảo nhỏ và các rạn san hô. Victoria hình thành vùng sương mù liên tục rộng lớn nhất trên thế giới. Sương mù ở đây thậm chí có thể nhìn thấy được từ cách xa 50 km.

Một cầu đường sắt ở gần thác nước đã được xây dựng vào năm 1905 để phục vụ ngành du lịch. Du khách có thể đi du lịch bằng tàu qua cầu để trải nghiệm cảm giác thú vị khi đến với vùng đất này. Mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 5 là thời điểm đẹp nhất ở đây. 

Vườn quốc gia Fiordland, New Zealand

Cát Bà là 1 trong 10 vườn quốc gia đẹp nhất thế giới cần phải đến - 5

Vườn quốc gia Fiordland nổi tiếng và cũng là vườn quốc gia lớn nhất của New Zealand. Hằng năm, nơi đây thu hút lượng khách du lịch khá đông bởi sự đam mê khám phá thiên nhiên cũng như cảnh đẹp tự nhiên vốn có của nó. Fiordland thích hợp với những du khách ưa thích vận động và thám hiểm.

Ngoài ra, vườn quốc gia Fiordand còn là nơi cứ trú của những loài động vật hoang dã như hải cẩu, loài chim quý hiếm có tên Kakapo (đây là một loài vẹt không bay sống với khí hậu đặc trưng của New Zealand, hay những thảm thực vật lớn với đa dạng sinh học. Mùa đông (tháng 6-8) và mùa hè (tháng 11-3) là thời gian phù hợp cho các chuyến dã ngoại tới Fiordland.

Vườn quốc gia hồ Plitvice, Croatia

Cát Bà là 1 trong 10 vườn quốc gia đẹp nhất thế giới cần phải đến - 6

Vườn hồ quốc gia Plitvice nổi bật với các hồ nước xanh biếc chảy trên các nền đá vôi và đá phấn qua hàng ngàn năm bị ngắn hợp bởi đá Travertine. Từ đó tạo ra các hồ nước thác nước và hang động rất đẹp.

Lưu vực các hồ Plitvice là 1 vùng núi đá vôi Dolomit với 20 hồ nước lớn nhỏ mang đủ các sắc xanh, chảy tiếp nối nhau và bao quanh bởi núi non trùng điệp, tạo nên khung cảnh như hoàn toàn cách biệt với bên ngoài. Tháng 6 đến tháng 9 là mùa đẹp nhất ở Plitvice. 

Vườn quốc gia Tayrona, Colombia

Cát Bà là 1 trong 10 vườn quốc gia đẹp nhất thế giới cần phải đến - 7

Vườn quốc gia Tayrona nằm ở vùng núi Sierra Nevada de Santa Marta trên bờ biển Caribê cách thành phố Santa Marta 34 km. 

Những bãi biển nơi đây được coi là đẹp nhất thế giới với cát trắng, bãi đá của những núi lửa cổ đại hòa vào làn nước xanh biếc. Những con đường mòn giữa núi, rừng nhiệt đới, những thác nước trắng xóa tinh khiết…. Tháng 12 đến tháng 3 năm sau là lúc thích hợp để tham quan vườn quốc gia này. 

Vườn quốc gia Cinque Terre, Italy

Cát Bà là 1 trong 10 vườn quốc gia đẹp nhất thế giới cần phải đến - 8

Đây là vườn quốc gia nhỏ nhất của Ý, đồng thời cũng là vườn quốc gia có lượng dân cư định cư nhiều nhất với 5.000 người sinh sống tại năm thị trấn. Một trong những điểm đến ấn tượng nhất chính là ngôi làng Cinque Terre được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1997. 

Du khách nên tới đây vào tháng 5, 6, 9, 10. 

Vườn quốc gia Yala, Sri Lanka

Cát Bà là 1 trong 10 vườn quốc gia đẹp nhất thế giới cần phải đến - 9

Nằm trên diện tích gần 1.000 km2 phía đông nam của đất nước Srilanka, Yala là khu vực sống của nhiều loài động vật quý hiếm như báo, gấu, hươu, cá sấu...

Khu vườn gồm năm khu và 2 cửa để chào đón du khách. Với diện tích rộng đến 979 km vuông, vườn quốc gia Yala đã lưu giữ và bảo vệ giống của hàng nghìn loại động vật khác nhau. Du lịch Yala từ tháng 2 đến tháng 6 là thời tiết đẹp nhất. 

Vườn quốc gia Banff, Canada

Cát Bà là 1 trong 10 vườn quốc gia đẹp nhất thế giới cần phải đến - 10

Đây là vườn quốc gia đầu tiên ở Canada đi vào hoạt động với mục tiêu phát triển du lịch sinh thái. Do đó, Banff còn lưu giữ vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ với núi non hùng vĩ và là một trong những báu vật cần phải khám phá.

Thời gian thích hợp để tới Banff là các tháng từ 6 đến 9 và từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.