Căn nhà độc đáo tại Hải Phòng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Căn phòng độc đáo nằm trên tầng 4 ở ngôi nhà cao 28 mét, cấu trúc như một phiến gỗ cắt ngang, tại thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải , thành phố Hải Phòng này được chủ nhân của nó - anh Trịnh Bá Dũng đặt cho cái tên: “Căn phòng -Nơi tình yêu thăng hoa”.

Căn nhà độc đáo tại Hải Phòng - 1

Căn phòng được thiết kế rất độc đáo

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, căn phòng được thiết kế theo tông màu nhẹ nhàng, “nhà trong phòng, phòng trong phòng”, đậm dấu ấn cá nhân của chủ nhà. Phòng ngoài được thiết kế tổng thể mái vòm như một tác phẩm nghệ thuật gợi nhiều sự liên tưởng. Những đường cong được sử dụng trong căn phòng song hành với nhau tạo nên sự độc đáo, nét cá tính riêng đem đến nét đẹp mềm mại, quyến rũ.

Căn nhà độc đáo tại Hải Phòng - 2

Sở thích của gia chủ là đưa thiên nhiên vào tận trong phòng

Nguồn nước chảy vào hồ từ vòi nước của chiếc ấm nước được mô phỏng lại hình dáng của chiếc ấm cổ, mang lại một cảm xúc thú vị cho những ai may mắn được ở căn phòng này. Anh Dũng cho biết, phòng này là “phòng ướt”. Căn phòng được thiết kế thiết kế “tiện ích đến từng cm”.

Căn nhà độc đáo tại Hải Phòng - 3

Giường có hình dáng như một chiếc bè tre

Từ cái bàn nước, đi qua những viên đá ở một bể nước được rải những viên sỏi trắng và đàn cá vàng bơi lội tung tăng là cái giường được mô phỏng theo chiếc bè tre của ngư dân vùng biển. Kế bên chiếc giường là chiếc ghế dài, để gia chủ nhân ngồi thư giãn, ngắm những dãy núi và biển qua khung cửa sổ được lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng. Cũng từ đây, gia chủ cũng nhìn thấy sân vườn, hồ nước, mái ngói, hiên nhà, cây xanh, mặt tiền ngôi nhà ở tầng 4.

Căn nhà độc đáo tại Hải Phòng - 4

Căn nhà có hình dáng rất độc đáo

​Liền kề với căn “phòng ướt” là căn “phòng khô”, phòng này được thiết kế đơn giản hơn nhưng vẫn không kém phần sang trọng bới cách xử lý đường nét, tông màu và nghệ thuật xử dụng ánh sáng.

Căn nhà độc đáo tại Hải Phòng - 5

Nhà có 2 loại phòng: "phòng ướt" và "phòng khô"

Điểm 10 về mặt kiến trúc của căn phòng này là chủ nhân của nó đã đưa được không gian hình dáng ngôi nhà và sân vườn vào trong không gian của một căn phòng ở trên cao. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa view biển , nghệ thuật điêu khắc làm nên một hệ sinh thái mới, đó là đưa thiên nhiên vào tận giường ngủ của gia chủ, biến căn phòng thành nơi nuôi dưỡng những cảm xúc thăng hoa, tình yêu thăng hoa, là nơi cân bằng nguồn năng lượng tích cực, vận khí tốt cho cả hai vợ chồng gia chủ.

Căn nhà độc đáo tại Hải Phòng - 6

Gia chủ rất yêu thích thiên nhiên

Anh Trịnh Bá Dũng nói “Thông thường khi làm những cái gì gọi là độc bản người ta hay sử dụng những gì thật đắt tiền, còn với Dũng làm căn phòng này từ những gì rất gần với thiên nhiên và không đắt tiền lắm. Đó vẫn chỉ là sắt thép, xi măng, gỗ thông, cây cảnh và ánh sáng đèn…”.

Căn nhà độc đáo tại Hải Phòng - 7

Hình dáng cửa sổ lấy tưởng của hang Sơn Đoòng, cảnh quan nhìn qua cửa sổ cũng thật tuyệt vời

Căn nhà độc đáo tại Hải Phòng - 8Ý tưởng làm nhà của gia chủ rất đặc biệt

Căn nhà độc đáo tại Hải Phòng - 9Nhà vệ sinh cũng mang tính rất nghệ sĩ

Với anh Dũng, điều quan trọng nhất là ý tưởng phải thật đặc biệt nhưng tuyệt đối phải bảo vệ được môi trường , tôn thêm vẻ đẹp và giá trị của cảnh quan thiên nhiên cũng như dấu ấn văn hóa vùng miền.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Quốc Khánh

CLIP HOT