Băng qua rừng cổ để khám phá ngôi nhà của Kong

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quảng Bình vừa có tour mạo hiểm hoàn toàn mới, du khách sẽ tự lái xe mô tô địa hình đi xuyên rừng cổ trăm năm, những con dốc và băng qua suối đến đường hầm, nơi ở của Kong.

Băng qua rừng cổ để khám phá ngôi nhà của Kong - 1

Du khách tham gia tour mới "Khám phá rừng Lim - Ngôi nhà của Kong".

Tân Hóa là nơi đạo diễn Jordan Vogt Roberts chọn làm bối cảnh cho bộ phim bom tấn Hollywood Kong: Skull Island năm 2016. Tân Hóa cũng có một khu rừng gỗ lim quý hiếm được bảo tồn hàng trăm năm.

Nơi đây là một ngôi làng đặc biệt, nằm lọt thỏm giữa thung lũng bao quanh bởi những dãy núi đá vôi hùng vĩ. Khư vực này từng nổi tiếng với tên gọi "vùng rốn lũ Quảng Bình" vì những trận lũ lụt nước dâng cao. Tân Hóa cũng nổi tiếng với những nhà nổi thích ứng thiên nhiên của người dân địa phương.

Ngôi làng rất lãng mạn với những mái nhà ngói ngăn nắp, có cánh đồng cỏ xanh bất tận, có dòng sông Rào Nan uốn lượn quanh làng.

Băng qua rừng cổ để khám phá ngôi nhà của Kong - 2

Con đường hiểm trở không phải du khách nào cũng có thể điều khiển xe vượt qua được.

Đây cũng là nơi có những tour khám phá hang động Tú Làn - Hang Tiên nổi tiếng, là nơi có những khách sạn nằm trên triền núi đẹp tuyệt vời. 

Nơi đây đang từng bước hình thành một mô hình "Làng du lịch nông thôn" thông qua các hoạt động du lịch hang động, dịch vụ homestay, ăn uống tại nhà người dân địa phương hay cửa hàng bán các sản vật bản địa.

Nhằm đa dạng hóa các dịch vụ du lịch tại Tân Hóa, chương trình tour khám phá ngôi nhà của Kong bằng mô tô địa hình 4 bánh đã được tổ chức cho du khách tham gia. Một chương trình tour mạo hiểm hoàn toàn mới, hấp dẫn, du khách sẽ tự lái xe mô tô địa hình đi vào trong cánh rừng lim, chạy xe xuyên rừng dưới những tán cây, những con dốc và băng qua suối.

Băng qua rừng cổ để khám phá ngôi nhà của Kong - 3

Trước khi tham gia, du khách sẽ được hướng dẫn sử dụng xe và các biện pháp an toàn.

Với thời lượng của tour là 2 giờ, chương trình bao gồm: khám phá rừng cọ, rừng lim, rừng hoa sim và cuối cùng là đường hầm nơi ở của Kong. Khi nhận xe, du khách sẽ được học cách sử dụng và thao tác an toàn, sau đó vận hành thử xe với sự hướng dẫn và giám sát của nhân viên an toàn trước khi chạy thật.

Du khách từ 16 tuổi trở lên có thể trực tiếp điều khiển xe ATV,  dưới 16 tuổi cũng có thể tham gia nhưng ngồi phía sau do người lớn điều khiển.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong. Ảnh: Oxalis Adventure

CLIP HOT