Ấn tượng lễ xuất phát cuộc thi thuyền buồm quốc tế tại Hạ Long

Sau hơn 10 ngày cập bến tại chặng đua thứ 5 từ cảng Coral Sea (bang Queensland, Australia) đến Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam), 11 đội tham gia Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023 – 2024 rời cảng Hạ Long để tiếp tục chặng đua mới đến Trung Quốc.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 1

Ngày 2/3 vừa qua, 11 đội tham gia Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023 – 2024 tập trung tại Cảng tàu quốc tế Hạ Long (vịnh Hạ Long, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) để tham gia lễ khởi động chặng 5 – chặng đua tiếp theo từ vịnh Hạ Long (Quảng Ninh – Việt Nam) đến Châu Hải (Quảng Đông – Trung Quốc).

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 2

Tham dự lễ khởi động có ông Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; đại diện Sở du lịch Quảng Ninh, TP Hạ Long; Ban tổ chức Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race; hơn 400 thuyền viên thuộc 11 đội đua và người dân, khách du lịch đang tham quan tại Hạ Long.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 3

Lễ khởi động diễn ra trong không khí rộn ràng mang đậm nét truyền thống của Việt Nam với màn múa rồng, lân và các nghi thức cầu bình an đến với 11 đội đua.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 4

Người thân của các thủy thủ thích thú khi chụp ảnh lưu niệm cùng với đội múa rồng lân.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 5

Tại lễ khởi động lại, Ban Tổ chức cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race bày tỏ cảm ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Ninh, sự thân thiện của người dân địa phương. Trong gần 2 tuần đoàn lưu lại tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, thành viên các đội đua đã có những trải nghiệm tuyệt vời về cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ của Di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, của vùng rừng núi hùng vĩ đẹp như tranh vẽ, trải nghiệm văn hoá, ẩm thực đặc sắc, hoà đồng với cuộc sống người dân Hạ Long.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 6

Các vị khách quốc tế trao tặng đến người dân Hạ Long nhiều món quà nhỏ để cám ơn sự hiếu khách trong suốt quãng thời gian dừng chân tại Hạ Long.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 7

Ông Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng 11 đội đua thuyền buồm (ảnh trái) và đội đua duy nhất đại diện của Việt Nam (ảnh phải) mang tên “Ha Long Bay, Viet Nam”.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 8

Điểm nhấn của cuộc đua là màn biểu diễn dù lượn nghệ thuật trên bầu trời vịnh Hạ Long.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 9

Các thủy thủ của 11 đội đua thuyền buồm thực hiện nghi thức “Lễ kéo dây” theo thông lệ để bắt đầu chặng đua tiếp theo.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 10

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đơn vị tổ chức Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race vẫy chào tạm biệt 11 đội đua.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 11

Các thủy thủ tranh thủ tạm biệt người thân của mình trước khi bắt đầu chặng đua mới.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 12

Thủy thủ của các đội đua vui vẻ bên nhau trong khoảnh khắc chuẩn bị rời bến. Trên đường đua họ là đối thủ của nhau, nhưng khi trên bờ, họ là những người bạn vô cùng thân thiết.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 13

Trước khi bắt đầu vào chặng đua tiếp theo, 11 thuyền buồm tổ chức diễu hành xung quanh Cảng tàu quốc tế Hạ Long, nơi họ dừng chân trong hơn 10 ngày qua trong chặng đường đến với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 14

Cuộc đua thuyền buồm Clipper Race được bắt đầu vào tháng 10/1996 tại thành phố Plymouth (Vương quốc Anh). Tính đến thời điểm này, đã có hơn 50 thành phố trên thế giới là điểm dừng chân của cuộc đua.

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 15

Mùa giải 2023-2024, Cuộc đua được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương. Tham gia mùa giải có 11 thuyền đua đến Vịnh Hạ Long, trong đó có thuyền đua đội Quảng Ninh với tên gọi: “HaLong Bay, Viet Nam”. Cuộc đua số 7, thuộc chặng thứ 5 mang tên "Thử thách châu Á - Thái Bình Dương" có điểm xuất phát tại cảng Coral Sea (bang Queensland, Australia) và điểm đích là Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam).

an tuong le xuat phat cuoc thi thuyen buom quoc te tai ha long - 16

11 đội đua tham gia đã trải qua hải trình kéo dài 25 ngày trên quãng đường biển dài 4.515 hải lý. Đến hết ngày 19/2, toàn bộ 11 đội đua tham gia đã hoàn thành cuộc đua số 7, chặng 5 (sớm 2 ngày so với thời gian dự kiến). Đội đua “HaLong Bay, Viet Nam” về đích thứ 5 và hiện đang tạm đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng tổng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Chi

CLIP HOT