Thuyền buồm ‘dàn trận’ đẹp mê hồn trên phố biển Quy Nhơn

Hàng chục chiếc thuyền buồm rực rỡ của các đội đua trên khắp thế giới đã hội tụ về phố biển Quy Nhơn bắt đầu cho những cuộc đua gay cấn trong khuôn khổ giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn 2023.

thuyen buom ‘dan tran’ dep me hon tren pho bien quy nhon - 1

thuyen buom ‘dan tran’ dep me hon tren pho bien quy nhon - 2

Ngày 28/10, UBND tỉnh Bình Định phối hợp Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Công ty Cổ phần Bình Định F1 và Trung tâm truyền thông (Bộ TN&MT) tổ chức Lễ khai mạc Giải đua thuyền buồm Quốc tế và Ván chèo đứng Quy Nhơn 2023.

thuyen buom ‘dan tran’ dep me hon tren pho bien quy nhon - 3

Ở hạng mục Thuyền buồm có 116 VĐV tham gia, gồm 20 VĐV quốc tế và 20 VĐV Đội tuyển trẻ đến từ đội tuyển chủ nhà Việt Nam tranh tài ở 8 nội dung.

thuyen buom ‘dan tran’ dep me hon tren pho bien quy nhon - 4

thuyen buom ‘dan tran’ dep me hon tren pho bien quy nhon - 5

Trước đó, ban tổ chức giải đua đã vận chuyển 30 chiếc thuyền buồm và 62 ván chèo đến bãi biển TP Quy Nhơn. 

thuyen buom ‘dan tran’ dep me hon tren pho bien quy nhon - 6

thuyen buom ‘dan tran’ dep me hon tren pho bien quy nhon - 7

Ông Nguyễn Hải Đường, Vụ trưởng Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết, Bình Định từ lâu không chỉ được biết đến là vùng đất võ giàu truyền thống mà còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Gềnh Ráng-Tiên Sa, bãi biển Kỳ Co-Eo Gió… Các bãi biển Quy Nhơn có nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi, phù hợp tổ chức các hoạt động thể thao biển, trong đó có môn đua thuyền buồm và ván chèo đứng.

thuyen buom ‘dan tran’ dep me hon tren pho bien quy nhon - 8

Ban tổ chức hy vọng thông qua các giải đấu thể thao biển sẽ là cầu nối thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch tỉnh, tăng cường tình hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Bình Định tới bạn bè quốc tế.

thuyen buom ‘dan tran’ dep me hon tren pho bien quy nhon - 9

thuyen buom ‘dan tran’ dep me hon tren pho bien quy nhon - 10

Đua thuyền buồm Sailing là một trong những bộ môn thể thao hấp dẫn nhất trên thế giới. Đây không phải môn sử dụng động cơ, phương tiện, mà chỉ là thuyền sử dụng sức gió, sức nước và sự khéo léo của người lái. Việt Nam là một trong những quốc gia có đường bờ biển dài và đẹp, các hồ lớn với sóng tự nhiên, rất thuận lợi để đua thuyền buồm phát triển. Tuy nhiên, đến nay, Sailing vẫn là môn thể thao còn khá mới mẻ và ít được biết đến ở Việt Nam.

thuyen buom ‘dan tran’ dep me hon tren pho bien quy nhon - 11

Thông qua những giải đua lớn như thế này, khán giả có điều kiện tiếp cận và thưởng thức giải đấu mang tầm quốc tế, đồng thời tạo ra sân chơi chuyên nghiệp thúc đẩy phong trào đua thuyền buồm tại Việt Nam.

thuyen buom ‘dan tran’ dep me hon tren pho bien quy nhon - 12

Cùng với dự án “Hành trình phủ xanh biển”, sự kiện này mong muốn thúc đẩy tái tạo và phát triển hệ sinh thái vùng ven biển và khu dân cư tỉnh Bình Định qua các hoạt động như: trồng cây xanh cải tạo cảnh quan, cải thiện môi trường, chống biến đổi khí hậu; làm sạch môi trường và tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng mô hình “Du lịch không rác thải”…

thuyen buom ‘dan tran’ dep me hon tren pho bien quy nhon - 13

Giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn là sự kiện thể thao đầu tiên trong chuỗi sự kiện hướng tới giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix Bình Định 2024 sẽ diễn ra vào tháng 3/2024.

Grand Prix Bình Định 2024 gồm hai giải chính: đua thuyền máy UIM-FIH20 và đua mô-tô nước UIM-ABP Aquabike. Trải qua hơn 38 năm, giải đấu đã tổ chức 297 giải Grand Prix tại hơn 33 quốc gia trên khắp năm châu lục.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Thu

CLIP HOT