10 thành phố đáng sống nhất thế giới có gì đặc biệt?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gần 30 nghìn ý kiến được thăm dò bởi tạp chí TimeOut với loạt tiêu chí như khả năng tuyển dụng, chi phí và an toàn... đã tìm ra những thành phố được coi là đáng sống nhất thế giới.

10 - Tokyo, Nhật Bản

10 thành phố đáng sống nhất thế giới có gì đặc biệt? - 1

Ảnh Unsplash.com

Không nghi ngờ gì nữa, Tokyo nổi tiếng với nền văn hóa sáng tạo từ nghệ thuật đến thời trang, ẩm thực và những đổi mới trong thiết kế. Bạn có thể dành nhiều năm để khám phá thành phố và vẫn khám phá ra những viên ngọc mới và thú vị mỗi ngày.

Hơn nữa, giao thông công cộng của họ ở một mức độ hiệu quả khác, tự hào là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Đây là một thành phố đang phát triển để sống, nơi có sẵn mọi thứ có thể tưởng tượng được.

9 - Porto, Bồ Đào Nha

10 thành phố đáng sống nhất thế giới có gì đặc biệt? - 2

Ảnh Unsplash.com , Pexels.com

Đây là một thành phố cực kỳ thân thiện với người đi bộ với những không gian công cộng tuyệt đẹp. Từ các khu vườn đến các quảng trường và điểm quan sát khắp thành phố, du khách có thể ngay lập tức cảm thấy bản thân như đang ngồi ở trong nhà và ngắm nhìn những con phố. Porto cũng đã mở rộng cơ sở hạ tầng đạp xe, biến nơi đây trở thành thành phố bền vững, nâng tầm ý thức về môi trường. Thêm một chút nghệ thuật và văn hóa Bồ Đào Nha, thành phố này tạo nên công thức để có cuộc sống tươi đẹp.

8 - Tel Aviv, Israel

10 thành phố đáng sống nhất thế giới có gì đặc biệt? - 3

Ảnh Unsplash.com

Tel Aviv cũng là khu nghỉ mát bãi biển đẳng cấp thế giới và một trung tâm công nghệ toàn cầu khiến nơi đây có những lợi thế độc đáo. Du khách đến đây có thể dễ dàng thưởng thức vẻ đẹp kiểu Địa Trung Hải, từ ẩm thực, nghệ thuật cho đến văn hóa. 

7 - Praha, Cộng hòa Séc

10 thành phố đáng sống nhất thế giới có gì đặc biệt? - 4

Ảnh Unsplash.com

Là một thành phố lịch sử, Prague với kiến trúc tuyệt đẹp và những con phố quanh co đậm vết thời gian. Thành phố này thân thiện với người đi bộ, sách sẽ và rất gọn gàng. Những di tích lịch sử và điểm đến văn hóa khiến chúng ta không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

6 - Montreal, Canada

10 thành phố đáng sống nhất thế giới có gì đặc biệt? - 5

Ảnh Unsplash.com

Sống ở Montreal có nghĩa là trở thành một phần của cộng đồng, vì thành phố này nổi tiếng với tinh thần cởi mở và hòa nhập. Thành phố này có mọi thứ của một xã hội hiện đại với bầu không khí thân thiện và sáng tạo. Vì lý do này, nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ đã gọi nơi đây là quê hương thứ 2 trong suốt nhiều năm qua.

5 - New York, Hoa Kỳ

10 thành phố đáng sống nhất thế giới có gì đặc biệt? - 6

Ảnh Unsplash.com 

New York đã từ lâu là điểm đến của những giấc mơ đổi đời. Đây là đô thị sầm uất khổng lồ, một trong những thủ đô tài chính và nghệ thuật của thế giới.  Được biết đến với cái tên “thành phố không ngủ”, New York là mang đến mọi sự tiện lợi, nơi bạn có thể có được tất cả mọi điều đáng mơ ước vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hay đêm.

4 - Copenhagen, Đan Mạch

10 thành phố đáng sống nhất thế giới có gì đặc biệt? - 7

Ảnh Unsplash.com

Không có gì ngạc nhiên khi Đan Mạch được nhiều người coi là một trong những nơi hạnh phúc nhất trên thế giới, và Copenhagen chính là thủ phủ của sự thư thái. Sống ở đây có nghĩa là một cuộc sống chung có chất lượng cao, với loạt sáng kiến ​​xanh đầy sáng tạo được áp dụng trong thành phố. Đây cũng là quê hương của “ hygge ”, một từ tiếng Đan Mạch có nghĩa là tính cách thoải mái và hòa đồng. 

3 - Manchester, Anh

10 thành phố đáng sống nhất thế giới có gì đặc biệt? - 8

Ảnh Unsplash.com 

Đây là thành phố là quê hương của những huyền thoại âm nhạc với kiến ​​trúc tuyệt đẹp và nền văn hóa thân thiện nổi tiếng. Thành phố đa văn hóa này có thể tự hào là nơi đáng sống nhất ở Vương quốc Anh trong gần một thập kỷ. Nhà hàng danh tiếng, nền văn hóa về đêm rực rỡ được xem như điểm đến lý tưởng dành cho cho những người trẻ tuổi.

2 - Amsterdam, Hà Lan

10 thành phố đáng sống nhất thế giới có gì đặc biệt? - 9

Ảnh Pexels.com

Mặc dù Amsterdam là thủ đô của Hà Lan nhưng diện tích nơi đây vẫn nhỏ hơn nhiều so với Paris hay Rome. Nhưng cũng chính điều này đã mang đến cho Amsterdam một bầu không khí khá thoải mái và đặc biệt không giống bất kì nơi đâu. Sống ở đây có nghĩa là bạn được tận hưởng mọi tiện ích của một thành phố, trong khi vẫn có thể thỏa mãi vui chơi với những khu chợ và quán ăn địa phương.

1 - San Francisco, Hoa Kỳ

10 thành phố đáng sống nhất thế giới có gì đặc biệt? - 10

Ảnh Unsplash.com

San Francisco được bình chọn là đáng sống hàng đầu trên thế giới vì khả năng thích nghi và các sáng kiến ​​cải tiến có ích cho người dân địa phương. Thành phố này có một số cộng đồng gắn bó, biết cách xích lại gần nhau và cùng chung tay giúp đỡ. Cùng với một môi trường tuyệt vời, cơ hội nghề nghiệp, sự hòa nhập và hướng tới tương lai khiến bất kỳ ai cũng có thể phát triển ở San Francisco.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT