Đón đoàn khách đầu tiên trải nghiệm sản phẩm liên kết vùng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc

  Sáng 19.11.2020, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng với đại diện ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc đã có mặt tại sân bay Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh để đón đoàn du khách đầu tiên trải nghiệm sản phẩm liên kết vùng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc.

  Xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, 30 du khách sẽ trải nghiệm hành trình qua các danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa vùng Đông Bắc. Đây là chương trình tour nằm trong thỏa thuận được các doanh nghiệp du lịch của các địa phương phối hợp xây dựng nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, đặc sắc với giá cả hợp lý. Đây cũng là sản phẩm mở đầu cho thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020-2025.

  Ngày mai, 20.11.2020, tại Thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020-2025 sẽ được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Văn hóa- Thể thao- Du lịch, Tổng cục Du lịch, lãnh đạo các tỉnh thành, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao-Du lịch/Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp các tỉnh thành. Tại Hội nghị, Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2025 và kế hoạch triển khai giai đoạn 2020-2021 sẽ được lãnh đạo các tỉnh thành ký kết làm cơ sở cho các hoạt động hợp tác trong giai đoạn sắp tới.

  Nói riêng về du lịch Quảng Ninh, nhờ vào hệ thống hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, hiện đại, tạo chuỗi liên kết đường bộ, đường hàng không, đường biển giúp rút ngắn thời gian di chuyển của du khách, cùng với hệ thống cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách chuyên biệt Hạ Long, tàu cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Cô Tô, dịch vụ thủy phi cơ giúp du khách có những trải nghiệm an toàn, thuận tiện, Quảng Ninh đã thu hút nhiều nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư hệ thống khách sạn 4 – 5 sao mang thương hiệu quốc tế, như Wyndham, Royallotus, Novotel, Vinpearl, Hilton… đáp ứng đầy đủ nhu cầu du lịch cho du khách, góp phần thay đổi diện mạo các khu đô thị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

  Năm 2019, Quảng Ninh đón trên 14 triệu lượt khách, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó lượng khách quốc tế đạt trên 5,7 triệu lượt, tăng 11,7%. Tổng thu đạt 29,486 nghìn tỷ đồng, tăng 12,3% so với năm 2018; thu ngân sách từ du lịch đạt 3.568 tỷ đồng, tăng 13,3% so với năm 2018.

  Năm 2020, đứng trước những khó khăn, thách thức gây ra bởi đại dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều chính sách kích cầu du lịch, như miễn phí giá vé tham quan các danh thắng của tỉnh (vịnh Hạ Long, danh thắng Yên Tử, bảo tàng Quảng Ninh), giảm giá vé lưu trú trên vịnh Hạ Long… Ngoài ra, du khách đến Quảng Ninh thông qua cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đều được miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, núi Yên Tử và dịch vụ xe buýt miễn phí từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến thành phố Uông Bí. Được biết, trong thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tập trung khai thác các dịch vụ vui chơi giải trí chất lượng cao, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái… và chú trọng đặc biệt đến yếu tố văn hóa để từng bước khẳng định vai trò là trung tâm du lịch hàng đầu cả nước và khẳng định vị trí trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

  Vịnh Hạ Long ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan.

  Đông Bắc là vùng đất có truyền thống lịch sử lâu đời và là cái nôi của cách mạng Việt Nam, sở hữu hệ thống quần thể núi non hùng vĩ, sông hồ chằng chịt, hang động huyền bí, cùng với đó là những đặc trưng về khí hậu, thổ nhưỡng, đất đai, vị trí địa lý và con người nơi đây… Tất cả đã góp phần tạo ra những kỳ quan thiên nhiên khiến cả thế giới phải trầm trồ như kỳ quan thiên nhiên thế giới mới Vịnh Hạ Long, thác Bản Giốc, hồ Ba Bể, hồ Núi Cốc, khu di tích Pác Bó, động Nhĩ Thanh, hồ Cấm Sơn… Đây là nền tảng quan trọng để phát triển kinh tế xã hội nói chung và ngành du lịch nói riêng.

  Thành phố Hồ Chí Minh – Vùng đất hoa lệ bởi những tòa nhà chọc trời, sự pha trộn giữa muôn vàn âm thanh và hình ảnh của con người, của cảnh vật, của nhịp sống tưởng chừng chưa bao giờ ngơi nghỉ, là một trong những đầu tàu kinh tế quan trọng của cả nước, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, động lực của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Những ai đã từng dừng chân nơi đây đều sẽ không khỏi ngỡ ngàng trong lần quay trở lại bởi tốc độ phát triển và sự năng động chuyển mình không ngừng của thành phố. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh được xem là trung tâm kinh tế, văn hóa – du lịch, giáo dục, khoa học kỹ thuật, y tế lớn của đất nước và trong tương lai, thành phố sẽ phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, có cơ cấu ngành công – nông nghiệp hiện đại, có nền khoa học tiên tiến, hứa hẹn trở thành một thành phố văn minh, hiện đại tầm cỡ ở khu vực Đông Nam Á.

  Liên kết hợp tác phát triển giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương trong việc hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng, thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa – lịch sử, tài nguyên du lịch và nâng cao đời sống của cộng đồng dân cư; nhất là thúc đẩy phát triển du lịch nội địa, phục hồi ngành du lịch trở lại trạng thái bình thường sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

  Một vài ảnh đẹp thiên nhiên tại tỉnh Phú Thọ

  Gia Khang