Hungary quảng bá ẩm thực tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các học viên đã có dịp trải nghiệm và khám phá nét đặc sắc trong ẩm thực Hungary, với các món khai vị lạnh đặc trưng...

Trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa - ẩm thực Hungary 2022, tối ngày 24/11, tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đã diễn ra Lễ bế giảng các lớp chuyên đề bếp Hugary. Sự kiện do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV - Saigontourist Group và Tổng Lãnh Sự Quán Hungary phối hợp tổ chức.

Hungary quảng bá ẩm thực tại TP.HCM - 1

Bà Szilvia Szojka, Tổng Lãnh sự Hungary tại TP.HCM phát biểu tại lễ trao chứng nhận

Chia sẻ tại sự kiện, bà Szojka Éva Szilvia, Tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM cho biết: "Tôi đã ấp ủ kế hoạch này trong suốt 2 năm qua với mong muốn quảng bá ẩm thực của đất nước mình tại Việt Nam.

Việc tổ chức lớp bếp chuyên đề cùng với "vua bếp Hungary" vừa qua là cột mốc đánh dấu mối quan hệ hợp tác này. Hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục phối hợp để chia sẻ kinh nghiệm về kiến thức ẩm thực cùng nhau trong tương lai", bà Szojka Éva Szilvia tin tưởng.

Tham gia khóa huấn huyện đặc biệt này, các đầu bếp ưu tú của Saigontourist Group có cơ hội được học hỏi và giao lưu trực tiếp cùng chuyên gia bếp cao cấp của Hungary. Không chỉ được chia sẻ kinh nghiệm, mà còn nâng cao tay nghề, thưởng thức hương vị đặc trưng của nền ẩm thực Hungary.

Hungary quảng bá ẩm thực tại TP.HCM - 2

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Ẩm thực Hungary 2022

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Anh Tài – Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Ẩm thực Hungary nhận định, chuỗi chương trình sự kiện văn hóa, ẩm thực và du lịch do Tổng Lãnh sự quán Hungary khởi xướng tổ chức tại TP.HCM thể hiện nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ song phương Hungary - Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, tăng thêm cơ hội giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia.

Với khóa huấn luyện chuyên đề bếp Hungary, Saigontourist Group đã đề cử 48 đầu bếp chuyên gia và đầu bếp trẻ thuộc hệ thống tập đoàn tham gia các lớp chuyên đề bếp Hungary, cùng chia sẻ, lan tỏa văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hungary với các chuyên gia bếp cao cấp của Hungary.

Hungary quảng bá ẩm thực tại TP.HCM - 3

Ông Béla Prohászka - chuyên gia bếp cao cấp của Hungary

Các lớp chuyên đề bếp Hungary do ông Béla Prohászka - chuyên gia bếp cao cấp của Hungary, Phó Chủ tịch Hiệp hội các giá trị quốc gia Hungary và Hungarikums - trực tiếp giới thiệu và hướng dẫn cách chế biến các món ăn nổi tiếng, đặc trưng nhất của Hungary tới các đầu bếp đến từ các cơ sở dịch vụ thuộc Saigontourist Group ở hai cấp độ đầu bếp chuyên gia với 24 học viên và 24 đầu bếp trẻ; tất cả học viên đều là thành viên Câu lạc bộ F&B Saigontourist Group.

Dịp này, các học viên còn có dịp nghiên cứu, chắt lọc những hương vị ẩm thực Hungary để bổ sung, làm giàu thêm bảng thực đơn của các đơn vị kinh doanh dịch vụ ẩm thực thuộc hệ thống Saigontourist Group.

Cùng với những kỹ năng, kiến thức từ khóa huấn luyện, chương trình còn là “tài liệu sống” bổ ích cho thực tế đào tạo chuyên ngành ẩm thực của Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

Hungary quảng bá ẩm thực tại TP.HCM - 4

Ông Võ Anh Tài trao tặng bó hoa tươi thắm và món quà lưu niệm đến các vị khách quý

Các học viên đã có dịp trải nghiệm và khám phá nét đặc sắc trong ẩm thực Hungary, với các món khai vị lạnh đặc trưng Hungary, tiêu biểu như: Terrine gan ngỗng lạnh, Ức ngỗng nhồi mận khô cùng các món súp nổi tiếng của Hungary: Gulyas (súp bò kiểu Hungary), súp gà Ujhazi...

Bên cạnh đó còn có các món đặc sắc, mang đậm phong cách ẩm thực Hungary gồm: thịt cừu hầm kiểu Karcagi, gan ngỗng Makoi, ức vịt nấu mật ong cây keo và các món tráng miệng nổi tiếng của Hungary có món bánh táo, bánh hoa cúc kiểu Hungary với sốt vani Aranygaluska, bánh phô mai tươi với nho khô Varga Beles, bánh ngàn lớp kiểu Kalocsai…

Hungary quảng bá ẩm thực tại TP.HCM - 5

Các món ẩm thực đặc trưng Hungary vô cùng độc đáo

Hungary quảng bá ẩm thực tại TP.HCM - 6

Với các món như Terrine gan ngỗng lạnh, Ức ngỗng nhồi mận khô, Jambon, thịt hun khói v.v..

Hungary quảng bá ẩm thực tại TP.HCM - 7

Các ngon tráng miệng mang đậm phong cách ẩm thực Hungary

Sau lễ trao bằng chứng nhận cho các học viên, các món ăn ngon nổi tiếng, đặc trưng của Hungary được giới thiệu cùng quan khách gồm: Terrine gan ngỗng lạnh, Ức ngỗng nhồi mận khô; các món súp gồm Gulyas (súp bò kiểu Hungary), Súp gà Ujhazi; thịt cừu hầm kiểu Karcagi; Bánh táo, bánh hoa cúc kiểu Hungary với sốt vani Aranygaluska, bánh ngàn lớp kiểu Kalocsai…

Hungary quảng bá ẩm thực tại TP.HCM - 8

Trước đó vào ngày 21/11/2022, Trường Saigontourist đã long trọng tổ chức lễ khai giảng “Các lớp chuyên đề bếp Hungary” trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Hungary năm 2022 tại TP.HCM. Chuyên đề diễn ra từ ngày 21/11/2022 đến 24/11/2022.

Tiếp theo chương trình, cũng trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa - ẩm thực Hungary 2022 là Gala Dinner - Ngày hội Ẩm thực Hungary sẽ được tổ chức vào chiều tối 1/12/2022 tại khách sạn Continental Sài Gòn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT