Hàn Quốc kích cầu chờ đón đoàn khách du lịch MICE Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Năm 2019, tổng lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đạt con số hơn 550.000 người, trong đó lượng khách du lịch MICE là 73.000 người, tăng 21,7% so với năm 2018.

Tối ngày 24/6/2022, tại Khách sạn New World, Q.1, TP. HCM, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tổ chức Hội thảo Du lịch MICE Roadshow 2022. Sự kiện nhằm tái quảng bá du lịch MICE Hàn Quốc, đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi, hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ hành Việt - Hàn.

Hàn Quốc kích cầu chờ đón đoàn khách du lịch MICE Việt Nam - 1

Tiết mục văn nghệ khai mạc MICE Roadshow 2022 tối ngày 25/6/2022

Tham dự sự kiện từ phía Hàn Quốc có 25 đơn vị là các cơ quan xúc tiến du lịch, chính quyền địa phương như Cục xúc tiến du lịch Gyeonggi, Cục xúc tiến du lịch tỉnh Gangwon, các đơn vị du lịch tại Hàn Quốc; về phía Việt Nam là các sở ban ngành liên quan cùng hơn 150 đơn vị lữ hành.

MICE Roadshow 2022 là chương trình quy mô lớn đầu tiên mà KTO tổ chức tại nước ngoài sau khi đại dịch diễn ra, chứng tỏ mạnh mẽ tầm quan trọng của thị trường Việt Nam đối với du lịch MICE Hàn Quốc.

Hàn Quốc kích cầu chờ đón đoàn khách du lịch MICE Việt Nam - 2

Ông Kwon Jong Sool – Vụ trưởng Vụ du lịch MICE, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Kwon Jong Sool – Vụ trưởng Vụ du lịch MICE, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phấn khởi cho biết, "Tôi rất vui mừng được quay trở lại Việt Nam sau 3 năm và rất ngưỡng mộ các thành quả chống dịch của Việt Nam, đưa cuộc sống trở về thời kỳ trước dịch bệnh, tạo điều kiện tái hợp tác, phát triển với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc".

"Nhằm kích thích trở lại du lịch MICE đến Hàn Quốc sau đại dịch, chúng tôi sẽ tích cực tiến hành các hoạt động quảng bá tại các quốc gia châu Á khác, trong đó đặc biệt là Việt Nam" ông Kwon Jong Sool cho hay.

Hàn Quốc kích cầu chờ đón đoàn khách du lịch MICE Việt Nam - 3

Hội trường ba chiếc bát Tri-Bowl ở Incheon, nơi thường được sử dụng để tổ chức các sự kiện, triển lãm, văn hóa xã hội…

Hàn Quốc hiện nay vẫn được coi là trái tim của du lịch MICE ở châu Á, được rất nhiều sự kiện lớn lựa chọn là nơi tổ chức như Thế vận hội mùa động năm 2018, cùng cơ sở vật chất hạ tầng chất lượng cao phục vụ du lịch MICE tại hầu hết các thành phố như Seoul, Busan, Jeju, Incheon, Gyeonggi và Gangwon vừa hiện đại lại có sự giao thoa với văn hóa truyền thống, tạo nên sự thích thú cho khách du lịch.

Hàn Quốc kích cầu chờ đón đoàn khách du lịch MICE Việt Nam - 4

Tòa tháp Lotte Tower Seoul 

Theo xếp hạng của SkyTrax, sân bay quốc tế Incheon là sân bay tốt nhất thế giới trong 12 năm liên tục; và theo xếp hạng của Liên đoàn các hiệp hội quốc tế (Union of International Associations – UIA), Hàn Quốc đã xếp hạng nhất trong 2 năm liên tiếp 2016 và 2017 với việc tổ chức nhiều sự kiện MICE lớn và thành công.

Hàn Quốc kích cầu chờ đón đoàn khách du lịch MICE Việt Nam - 5

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở du lịch TP.HCM

Phó Giám đốc Sở du lịch TP.HCM Bùi Thị Ngọc Hiếu chia sẻ, năm 2020 và 2021, TP.HCM tự hào được vinh danh là “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á”, sánh vai với các Thành phố lớn trong khu vực.

Với những nét tương đồng về văn hóa, chúng tôi hy vọng hai nước sẽ cùng hợp tác để phát triển hơn nữa loại hình du lịch MICE, đặc biệt là trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 8/9 - 10/9 sắp tới.

Hàn Quốc kích cầu chờ đón đoàn khách du lịch MICE Việt Nam - 6

Toàn cảnh Hội thảo Du lịch MICE Hàn Quốc - MICE Roadshow 2022

Trong thời gian tới với sự nỗ lực của cơ quan du lịch quốc gia cũng như sự đồng lòng, quyết tâm của các hãng hàng không, doanh nghiệp 2 bên sẽ giúp lượng khách giữa hai quốc gia tăng trưởng mạnh mẽ hơn, đặc biệt về phân khúc du lịch MICE, bà Hiếu kỳ vọng.

Hàn Quốc kích cầu chờ đón đoàn khách du lịch MICE Việt Nam - 7

Thành phố Songdo ở Incheon

Ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam nhận định, "Trong 2 năm vừa qua, Hàn Quốc, Việt Nam cũng như thế giới đã gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên chúng tôi vẫn tin tưởng rằng, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ còn hợp tác và cùng nhau tiến xa hơn nữa. Du lịch Hàn Quốc vẫn luôn đánh giá cao tiềm năng của thị trường du lịch MICE tại Việt Nam".

Hàn Quốc kích cầu chờ đón đoàn khách du lịch MICE Việt Nam - 8

Ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

"Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Việt Nam đến với du lịch MICE Hàn Quốc. Hi vọng rằng chương trình MICE Roadshow 2022 lần này sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác sâu và rộng hơn nữa giữa các đơn vị của hai nước”, ông Lee Jae Hoon tin tưởng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT