Hàn Quốc dự kiến khai thác chuyến bay thường kỳ mỗi ngày/chuyến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đêm 22/6/2022, chuyến bay Incheon Hàn Quốc - Đà Nẵng do hãng Korean Air khai thác đã đáp xuống Nhà ga quốc tế Đà Nẵng.

Theo đó, chuyến bay KE9463 gồm 200 hành khách đã khởi hành từ Sân bay Quốc tế Incheon lúc 18h40 (giờ Hàn Quốc) và hạ cánh Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào lúc 21h25 đêm 22/6/2022.

Hàn Quốc dự kiến khai thác chuyến bay thường kỳ mỗi ngày/chuyến - 1

Đón các vị khách Hàn Quốc đầu tiên hoàn tất thủ tục sân bay

Cùng với việc dở bỏ các hạn chế về du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, Hãng hàng không Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ Tư và thứ Bảy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách.

Trước khi tạm hoãn khai thác vào tháng 3/2020 do đại dịch COVID-19, Korean Air khai thác 2 đường bay từ Seoul và Busan đến Đà Nẵng với tần suất 21 chuyến mỗi tuần. Vào mùa cao điểm du lịch (tháng 1/2020), lượng khách bình quân mỗi tuần có thể đạt 4.842 khách.

Dự kiến Hãng Korean Air sẽ khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7/2022 với tuần suất 1 chuyến/ngày.

Hàn Quốc dự kiến khai thác chuyến bay thường kỳ mỗi ngày/chuyến - 2

Những bó hoa tươi thắm trao tăng những vị khách đầu tiên

Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng, Phó Giám đốc Nguyễn Xuân Bình thông tin, Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay mà còn là hãng tiên phong khai thác của các điểm đến mới tạo ra động lực thị trường.

Từ năm 2012, Korean Air là một trong hai Hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến với điểm đến Đà Nẵng và theo đó tạo nên bước đột phá đối với thị trường khách Hàn Quốc, vì vậy sự trở lại của Korean Air sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng.

Trong các phiên làm việc trực tiếp của Lãnh đạo thành phố với các hãng hàng không quốc tế lớn trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 tác động tích cực đến việc khôi phục mạng lưới các chuyến bay đến Đà Nẵng, hướng đến mục tiêu mà thành phố đã đặt ra trước khi mở cửa bầu trời quốc tế, ông Bình chia sẻ.

Theo thông tin của Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng, tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế là 286 chuyến với 35.000 lượt khách, trong đó có 71 chuyến bay Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách từ Hàn Quốc đến với thành phố.

Dự kiến các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác trở lại các chặng bay quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 7/2022: Hàn Quốc (Incheon) – Đà Nẵng: Hãng hàng không Asiana Airlines (13/7/2022), Jeju Air (30/6/2022); chiều ngược lại: Hàn Quốc (Busan) – Đà Nẵng: Jin Air và Air Busan (29/6/2022).

Hàn Quốc dự kiến khai thác chuyến bay thường kỳ mỗi ngày/chuyến - 3

Đón chào đoàn khách trên chuyến bay Hàn Quốc - Đà Nẵng

Ông Chung Eui Seock – Trưởng đại diện của Korean Air tại Đà Nẵng cho biết, sau khi khởi động lại với đường bay thuê chuyến, chúng tôi có kế hoạch bay thường kỳ hằng ngày đến Đà Nẵng từ 27/7/2022.

“Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất. Korean Air, với những chuyến bay 5 sao, sẽ mang đến cho khách hàng những hành trình thú vị và đáng nhớ đến với Đà Nẵng”, ông Chung nhận định.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.