ĐẢO NGỌC PHÚ QUỐC

Du khách tham quan Dinh Cậu

Phú Quốc (hay còn gọi là Đảo Ngọc) cách TP. Rạch Giá 120km và 45km so với Thị xã Hà Tiên nằm trong Vịnh Thái Lan. Đảo Ngọc – Phú Quốc có diện tích 567km2  (xấp xỉ đảo quốc Singapore) được đánh giá là đảo lớn nhất Việt Nam. Đảo Ngọc mang hình dáng tam giác nhỏ dần lại ở phía Nam và ôm lấy đảo bởi một đường bờ biển dài 130km.

            Phú Quốc với 2 mùa nắng mưa khá rõ. Mùa đẹp nhất của Đảo Ngọc tập trung từ tháng 10 đến tháng 3, trời xanh nắng đẹp biển trong chính vì lẽ đó các khách sạn cũng như dịch vụ mùa này khá cao. Tháng 4 đến tháng 9 là thời điểm tốt nhất để đi du lịch gia đình, lúc này vừa là thời gian học sinh, sinh viên được nghỉ hè thêm nữa dịch vụ mùa này không cao, nên các công ty du lịch thường tổ chức các tour trọn gói đến Phú Quốc.

            Tùy vào khả năng kinh tế mà bạn có thể chọn các gói tour hoặc tự tổ chức hành trình riêng cho mình. Điểm đặc biệt trong thời tiết Phú Quốc là dù có đến mùa mưa trên đại đa số các nơi nghỉ dưỡng ở đất liền thì Phú Quốc thời tiết vẫn tuyệt vời. Hiện nay, có rất nhiều dự án và kế hoạch đầu tư để khai thác hòn đảo tuyệt đẹp này nhưng Phú Quốc vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ vốn có. Năm 2006, Unessco đã công nhận Khu Dự trữ Sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả Phú Quốc là Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới.

 Hải Đăng Phú Quốc

Du khách tham quan Di tích lịch sử

Hệ thống Nhà tù Phú Quốc

Ngọc Trai Phú Quốc

Sân bay Quốc tế Phú Quốc

Hoàng Thái Sơn

Ảnh: Thái Sơn – Quốc Cường