Vườn hoa trên sân thượng ngát hương đón Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gần 100 loài cây, từ hoa, rau đến cây ăn quả của chị Thông xum xuê phủ xanh sân thượng, đẹp lung linh khoe sắc ngày Tết.

Hơn 2 năm nhọc công chăm sóc, vườn hoa ngát hương trên sân thượng của chị Phạm Đăng Thông (quận Tân Phú, TP.HCM) nổi bật, khoe sắc yêu kiều giữa lòng trung tâm thành phố.

Vườn hoa trên sân thượng ngát hương đón Tết - 1

Tổng khu vườn của chị Thông có diện tích khoảng 90 m2.

Vườn hoa trên sân thượng ngát hương đón Tết - 2

Chị Thông nhọc công, tự tay chăm sóc vườn hoa hơn 2 năm qua.

Bước vào "khu vườn như tranh" của chị Thông, đập và mắt là màu vàng choé rực rỡ của hoa hướng dương đang khoe sắc ngày Tết, những khóm cúc nặng trĩu cành đung đưa cùng hoa bạch trầm hương thổi hương nhè nhẹ trong gió. Nổi bật là màu hồng, cam, vàng, tím của hoa hồng, hoa vạn thọ, hoa linh sam… đang e ấp nở rộ như đón xuân về.

Vườn hoa trên sân thượng ngát hương đón Tết - 3

Khu vườn mộng mơ của chị Thông đẹp như tranh làm say đắm nhiều người yêu hoa.

Nhìn những hình ảnh về khu vườn sân thượng của chị Thông đăng trên các hội nhóm thích trồng cây, mọi người đều không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ về độ "mát tay" của người phụ nữ này.

Vườn hoa trên sân thượng ngát hương đón Tết - 4

Các loại cây ăn quả như: Na, ổi, mận, đu đủ, nho, dâu... sai trĩu quả mỗi dịp đến mùa.

Chị Thông cho biết, từ nhỏ chị đã có niềm yêu thích với cây xanh, nên lúc nào chị cũng muốn tự tay tạo ra một khu vườn xanh mướt của riêng mình. Thời gian đầu, chị gặp nhiều khó khăn khi chưa hiểu được đặc tính sinh trưởng của từng loại nên lúc đó cây không phát triển, nhất là hoa hồng và các loại rau.

Sau này, chị bắt đầu tìm hiểu và nhờ mọi người trong các hội nhóm trồng cây giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm nên khoảng 6 tháng sau khu vườn chị đã bắt đầu rực rỡ.

Vườn hoa trên sân thượng ngát hương đón Tết - 5

Hoa hồng và hướng dương là hai loài được chị Thông trồng quanh năm.

Vườn hoa trên sân thượng ngát hương đón Tết - 6

Quả mướp đắng có hình trái tim làm thích mắt các thành viên trong các hội nhóm trồng cây.

Khu vườn có gần 100 loài cây từ hoa, rau đến cây ăn quả, riêng hoa hồng chị đã trồng hơn 30 cây với đa dạng các giống khác nhau.

"Tuỳ theo mùa và dịp mà mình sẽ trồng các loại cây, loại hoa khác nhau để nhìn ngắm cho có không khí. Như Tết là có hướng dương, cúc hoạ mi sắp tới là trồng thêm hoa thanh liễu, tùng tuyết mai những loại hoa đặc trưng, rực rỡ để đón Tết", chị nói.

Vườn hoa trên sân thượng ngát hương đón Tết - 7

Không gian cực "chill" này là nơi cả nhà chị thưởng trà, ăn tối cùng nhau.

Vườn hoa trên sân thượng ngát hương đón Tết - 8

Trà hoa sấy khô này do chị tự làm từ các loại hoa nhà trồng như hoa đậu biếc, lài, hồng, cúc...

Niềm vui lớn nhất của chị Thông là lan toả thông điệp "sống xanh" đến mọi người. Chị chia sẻ rằng, không cần quá đầu tư hay phải là người có điều kiện mới trồng cây được, chỉ cần tái chế, sử dụng phân bón tự nhiên từ rác nhà bếp, tự gieo trồng, hoặc xin giống cây trong các hội nhóm trồng cây nên không quá khó khăn để bạn tạo ra một khu vườn của riêng mình.

Vườn hoa trên sân thượng ngát hương đón Tết - 9

Chị Thông tái chế thùng xốp, vỏ chai làm chậu đựng cây. Vỏ chuối, rác thải sinh hoạt chị ủ làm phân bón.

Vườn hoa trên sân thượng ngát hương đón Tết - 10

Tất cả các loại cây trong vườn đa số là tự gieo trồng và được các hội viên trong nhóm trồng cây tặng.

Niềm vui nhân niềm vui khi được nhiều người yêu thích, thành quả vườn sân thượng không chỉ giúp cho gia đình chị có được nguồn rau quả sạch trong bữa ăn hàng ngày, mà còn là "không gian xanh" để chị Thông cùng bạn bè thưởng hoa, thư giãn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Thanh Huyên

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.