Trường STHC ký kết hợp tác với trường ICAE - Australia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhân dịp phái đoàn Thủ hiến lãnh thổ Bắc Úc và các cơ quan báo đài của Úc thăm Việt Nam đầu tháng 11/2018, ngày 08/11/2018, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) tổ chức buổi Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa nhà trường với International College of Advanced Education Australia – ICAE (Trường cao đẳng nghề quốc tế) và khánh thành Văn phòng đại diện của trường ICAE tại trường STHC.

Trường STHC ký kết hợp tác với trường  ICAE - Australia - 1

Tham dự buổi lễ, về phía phái đoàn Australia có Ngài Michael Gunner, Thủ hiến lãnh thổ Bắc Úc; Ông Sean Mahoney, Hiệu trưởng và Ông Bryan Chapman, Phó hiệu trưởng trường International College of Advanced Education Australia cùng các cơ quan giáo dục, báo chí và đài truyền hình của Úc.

 Trường ICAE từng đoạt giải thưởng của Tổ chức Đào tạo đã đăng ký trụ sở tại Darwin, thành phố thủ phủ của Lãnh thổ phía Bắc của Australia. ICAE được thành lập vào năm 1997, và cung cấp các chương trình dạy nghề cho sinh viên Úc và quốc tế. Đặc biệt là mảng nhà hàng khách sạn đang có nhu cầu rất cao tại Darwin. Khuôn viên trường bao gồm phòng học, trang bị đầy đủ thực tế khu vực dịch vụ khách sạn với quầy bar, máy pha cà phê, các cơ sở sinh viên trong nhà và ngoài trời…

Trường STHC ký kết hợp tác với trường  ICAE - Australia - 2

Ông Võ Văn Nhanh, Hiệu Trưởng STHC kiêm Giám đốc khách sạn, đã phát biểu trân trọng cám ơn ngài Thủ hiến lãnh thổ Bắc Úc đã dành thời gian tham dự sự kiện quan trọng này. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi vui mừng và đánh giá cao sự hợp tác giữa trường STHC với trường ICAE. Tạo ra nhiều cơ hội cho học viên của trường STHC được tiếp tục học liên thông lên cao hơn, được có những cơ hội thực tập và phát triển nghề nghiệp, cơ hội được làm việc và cư trú lâu dài tại Bắc Úc cũng như các nơi khác trên nước Úc. Qua đó đóng góp vào sự công nhận quốc tế đối với trường STHC…”

Trường STHC ký kết hợp tác với trường  ICAE - Australia - 3

Lãnh thổ Bắc Úc với thủ phủ Darwin là nơi trường ICAE tọa lạc, là một trong những vùng kinh tế phát triển nhanh và năng động nhất của Úc. Với những tiềm năng to lớn về tài nguyên thiên nhiên và các nguồn lực khác, đặc biệt là về du lịch, Darwin là nơi rất thuận lợi cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam đến để học tập và trải nghiệm cuộc sống, tìm kiếm cơ hội làm việc và phát triển nghề nghiệp lâu dài tại Úc. Darwin cũng mang lại nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên ngành du lịch với mức lương theo giờ cao nhất tại Úc.

Ngài Michael Gunner, Thủ hiến lãnh thổ Bắc Úc, phát biểu: “Đánh giá cao việc ký kết hợp tác giữa trường STHC và trường ICAE. Tôi đã có cuộc gặp gỡ Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nhằm trao đổi tăng cường hợp tác hai nước về giáo dục. Việc ký kết hợp tác hai trường giúp sinh viên Việt Nam sang Úc có điều kiện thực tập và làm việc hưởng lương cao…”

Trường STHC ký kết hợp tác với trường  ICAE - Australia - 4

Hai bên đã tiến hành nghi thức ký kết hợp tác với nội dung chính: Bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác gồm 7 điều khoản, xác định thiện chí hợp tác nhằm mở rộng cơ hội học tập và nghề nghiệp cho sinh viên và giảng viên của hai trường. Hai bên cùng thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành của Văn phòng đại diện của trường ICAE tại trường STHC, đây là một bước triển khai cụ thể những nội dung hợp tác đã được hai bên nhất trí cao. Văn phòng đại diện sẽ đem lại lợi ích cho sinh viên Việt Nam, quảng bá giáo dục của trường ICAE nói riêng và giáo dục Bắc Úc nói chung đến với học sinh và sinh viên Việt Nam.

Hoàng Đôn Nhật Tân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.