Trẻ em “khu giãn dân” Bình Thạnh đón Trung thu sớm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thiếu nhi đang cùng gia đình tránh dịch được đón Trung thu sớm, nhận nhiều món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa to.

Trẻ em “khu giãn dân” Bình Thạnh đón Trung thu sớm - 1

Sáng 17/9, Quận đoàn Bình Thạnh tổ chức trao quà Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn, đang sống cùng gia đình tại Khách sạn Công đoàn Thanh Đa. Đầu tháng 9, nơi đây được trưng dụng làm nơi giãn dân phòng chống lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận.

Trẻ em “khu giãn dân” Bình Thạnh đón Trung thu sớm - 2

Trẻ em “khu giãn dân” Bình Thạnh đón Trung thu sớm - 3

Tham dự buổi trao quà, có ông Nguyễn Văn Cảnh - Trưởng Ban dân vận Quận ủy, ông Nguyễn Đức Trung - Chánh Văn phòng Quận đoàn, Ủy viên Ban thường vụ Quận đoàn và bà Nguyễn Ngọc Nhung, Phó Ban thiếu nhi Thành đoàn.

Trẻ em “khu giãn dân” Bình Thạnh đón Trung thu sớm - 4

Trẻ em “khu giãn dân” Bình Thạnh đón Trung thu sớm - 5

Quận đoàn đã trao 116 suất quà Trung thu cho các em, 500 suất quà là nhu yếu phẩm cho các hộ dân đang sống tại Khách sạn Công đoàn. Nhận quà bánh trên tay, các em vui vẻ, mừng rỡ vì được đón Trung thu sớm trong khu nhà ở tiện nghi, an toàn trước dịch bệnh.

Trẻ em “khu giãn dân” Bình Thạnh đón Trung thu sớm - 6

Trẻ em “khu giãn dân” Bình Thạnh đón Trung thu sớm - 7

Các em và gia đình tại “khu giãn dân” trước dịch sống ở các khu ổ chuột chật chội và thiếu thốn, làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Thành phố đã chủ trương di dời người dân ra khỏi vùng dịch. Trước khi được đưa đến đây lưu trú, tất cả đều được xét nghiệm và cho kết quả âm tính, người nào chưa được tiêm phòng Covid-19 được tiêm phòng ngay.

Trẻ em “khu giãn dân” Bình Thạnh đón Trung thu sớm - 8

Trẻ em “khu giãn dân” Bình Thạnh đón Trung thu sớm - 9

Không chỉ có trang thiết bị tiện nghi, cơ sở hạ tầng thoáng đãng do nằm cạnh sông Sài Gòn, mà chính quyền còn đưa những xe bán hàng lưu động đến để giải quyết nhu cầu thực phẩm cho bà con. Người dân rất quý, gọi cho nơi này bằng cái tên thân mật “khu giãn dân Công đoàn”.

Trẻ em “khu giãn dân” Bình Thạnh đón Trung thu sớm - 10

Hoạt động trao quà được diễn ra vào buổi sáng thay vì ban đêm như mọi năm, nhằm đảm bảo các quy tắc an toàn mùa dịch, cũng như để thời gian cho các em và gia đình nghỉ ngơi trong thời gian giãn cách xã hội.

Trẻ em “khu giãn dân” Bình Thạnh đón Trung thu sớm - 11

Các em nhỏ được cha ẵm trong lòng, cõng trên vai, trân trọng những món quà vừa được nhận. Trung thu năm nay thật đặc biệt, những phần bánh kẹo giúp các em có một mùa Tết thiếu nhi đoàn viên cùng gia đình thật ấm áp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Trần Hải An

CLIP HOT