Quán phở bán 1.000 bát mỗi ngày ở 'vùng xanh' Hà Nội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều hộ kinh doanh hàng ăn ở quận Long Biên (Hà Nội), nơi thuộc "vùng xanh", đắt khách ngay trong những ngày đầu mở bán mang về.

Quán phở bán 1.000 bát mỗi ngày ở 'vùng xanh' Hà Nội - 1

Từ ngày 9/9, một số quận, huyện nằm trong vùng xanh ở Hà Nội được phép kinh doanh đồ ăn theo hình thức bán mang về.

Quán phở bán 1.000 bát mỗi ngày ở 'vùng xanh' Hà Nội - 2

Từ tờ mờ sáng, nhân viên một số cửa hàng bán đồ ăn trên phố Ngọc Lâm (quận Long Biên) tất bật dọn dẹp, chuẩn bị đón khách sau chuỗi ngày dài tạm đóng cửa để phòng chống dịch Coivd-19.

Quán phở bán 1.000 bát mỗi ngày ở 'vùng xanh' Hà Nội - 3

Chị Thúy chủ một quán phở tại phường Ngọc Lâm cho biết: "Sau hơn 2 tháng nghỉ phòng chống dịch, chúng tôi rất vui mừng khi được kinh doanh trở lại. Từ đầu tuần cho đến nay cửa hàng, mỗi ngày chúng tôi bán được ít nhất 1.000 bát phở".

Quán phở bán 1.000 bát mỗi ngày ở 'vùng xanh' Hà Nội - 4

Dù có khó khăn trong khâu nhập nguyên liệu, thêm chi phí túi, hộp mang về nhưng quán vẫn giữ giá như trước dịch". Chị Thúy cho biết thêm.

Quán phở bán 1.000 bát mỗi ngày ở 'vùng xanh' Hà Nội - 5

Khách tới mua phở được chủ quán yêu cầu đứng xếp hàng, đảm bảo giãn cách, nhiều người chủ động mang theo cặp lồng, hộp nhựa để giữ phở nóng và đảm bảo vệ sinh.

Quán phở bán 1.000 bát mỗi ngày ở 'vùng xanh' Hà Nội - 6

Tới mua phở từ khá sớm, chị Dung (phường Bồ Đề, quận Long Biên) chia sẻ: Ngay sau khi biết thông tin hàng quán kinh doanh trở lại, tôi rất vui và tìm tới quán mua 4 bát mang về phục vụ cả nhà sau hơn 2 tháng chưa được ăn phở".

Quán phở bán 1.000 bát mỗi ngày ở 'vùng xanh' Hà Nội - 7

Ngoài phở, nhiều hàng quán khác trên địa bàn quận Long Biên cũng tấp nập người mua mang về từ bún, bánh đa, xôi đến cháo, bánh cuốn....

Quán phở bán 1.000 bát mỗi ngày ở 'vùng xanh' Hà Nội - 8

Anh Hưng chủ quán cháo trên phố Ngọc Lâm chia sẻ: "Từ ngày được mở lại dịch vụ kinh doanh gia đình tôi trung bình mỗi ngày bán được 500 suất cháo phục vụ người dân sinh sống trong khu vực".

Quán phở bán 1.000 bát mỗi ngày ở 'vùng xanh' Hà Nội - 9

"Dù chỉ được bán mang về, lượng khách có giảm chút ít so với trước kia nhưng được kinh doanh trở lại ở vùng xanh nên bà con ở đây ai cũng rất vui", Anh Hưng cho biết thêm.

Quán phở bán 1.000 bát mỗi ngày ở 'vùng xanh' Hà Nội - 10

Người dân ở vùng xanh quận Long Biên (Hà Nội) tấp nập đi chợ sớm, mua bán đồ ăn sáng, cuộc sống dần trở lại với nếp sinh hoạt bình thường.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Linh (Zing News)

CLIP HOT