TP.HCM: Thành viên HTX được đi học nông nghiệp ở nước ngoài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo quyết định của UBND TP.HCM, từ năm 2023 đến 2025, thành phố sẽ đưa khoảng 90 nông dân,thành viên tổ hợp tác, hợp tác xã; doanh nghiệp khởi nghiệp trong nông nghiệp; chủ trang trại; cán bộ quản lý ngành, lĩnh vực nông nghiệp đi học tập tại nước ngoài.

TP.HCM đang có những bước tiến vượt bậc trong việc phát triển nền nông nghiệp đô thị, hiện đại, hướng tới xuất khẩu và tiêu dùng cao cấp. Một trong những hoạt động quan trọng của thành phố là tổ chức đưa nông dân đi học tập, trao đổi kinh nghiệm và quảng bá sản phẩm nông sản ở những nước có nền nông nghiệp tiên tiến.

TP.HCM: Thành viên HTX được đi học nông nghiệp ở nước ngoài - 1

Trồng rau sạch công nhệ cao của Nhật Bản.

Theo quyết định của UBND TP.HCM, từ năm 2023 đến 2025, thành phố sẽ đưa khoảng 90 nông dân,thành viên tổ hợp tác, hợp tác xã; doanh nghiệp khởi nghiệp trong nông nghiệp; chủ trang trại; cán bộ quản lý ngành, lĩnh vực nông nghiệp đi học tập tại các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Israel, Úc. Đây là những quốc gia có điều kiện khí hậu, địa lý và thị trường phù hợp với TP HCM, và có nền sản xuất nông nghiệp phát triển bậc nhất thế giới.

Đối tượng được đi học tập là những người trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp hàng hóa, có kiến thức và kinh nghiệm trong ngành, và có khả năng mở rộng và hiện đại hóa sản xuất. Họ sẽ được học cách áp dụng các công nghệ tiên tiến và các tiêu chuẩn quốc tế vào sản xuất và phân phối nông sản. Các tiêu chuẩn này bao gồm GlobalGAP, AsiaGAP, USDA organic, Euro-Leaf, JAS Organic, giúp tăng giá trị và chất lượng của sản phẩm nông nghiệp.

Ngoài ra, họ còn được trao đổi kinh nghiệm với các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực nông nghiệp của các quốc gia đến. Những nhân sự này cũng có cơ hội giới thiệu tiềm năng sản xuất và quảng bá sản phẩm của TP HCM tại các thị trường mới.

Đây là một cơ hội quý báu cho các nông dân TP HCM để bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và mở rộng mối quan hệ trong lĩnh vực nông nghiệp. Sau khi trở về, họ sẽ áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm đã học vào sản xuất hiệu quả, góp phần xây dựng một TP HCM xanh - sạch - đẹp. Họ cũng sẽ là những người tiên phong trong việc tuyên truyền và vận động cho sự phát triển của nền nông nghiệp đô thị của thành phố.

Tiêu chuẩn

Là nông dân, tổ viên tổ hợp tác, thành viên hợp tác xã và các cá nhân khác hoạt động sàn xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ưu tiên cho nông dân sản xuất giỏi, hợp tác xã nông nghiệp sinh sống tại TP HCM đang trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp ổn định, có trình độ kiến thức hiểu biết ngành nghề sản xuất, có động lực, nhu cầu cần đi học tập.

Lưu ý: quy mô sản xuất lớn và có đủ tiềm lực tài chính để mở rộng, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào phục vụ sản xuất. Cam kết tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động xây dựng nền nông nghiệp đô thị của thành phố sau chuyến đi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT